Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !

Đi Thái Lan có cần xin visa không?

Thái Lan một trong những quốc gia hút khách hàng đầu châu Á là địa điểm du lịch được nhiều du khách Việt lựa chọn. Chi phí du lịch Thái Lan không quá đắt đỏ đặc biệt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ cũng rất dễ sở hữu. Chính vì thế bạn không có lý do gì để từ bỏ địa danh hấp dẫn chỉ mất khoảng hơn 1 giờ bay từ Việt Nam.

Điều mà nhiều hành khách thắc mắc đó là có cần phải xin visa để du lịch hoặc lưu trú tại Thái Lan và để nhập cảnh Thái Lan bạn cần những giấy tờ thủ tục gì? Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi về những thông tin cần thiết cho quá trình nhập cảnh Thái Lan của bạn.

Thái Lan miễn visa cho du khách Việt

Nếu bạn đến Thái Lan và thời gian lưu trú ở đây của bạn dưới 30 ngày thì bạn không cần phải xin visa. Như vậy chỉ cần sở hữu chiếc vé máy bay đi Thái Lan, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng là bạn đã có thể đặt chân đến xứ sở của những nụ cười để tham quan và du lịch.

Tuy nhiên, với chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh như hiện nay của Thái Lan đặc biệt là đối với du khách Việt, bạn cần nhiều hơn một tấm vé máy bay và hộ chiếu mới có thể nhập cảnh Thái Lan.

ve may bay di thai lan gia re

Những giấy tờ cần thiết để nhập cảnh Thái Lan

Để được cho phép nhập cảnh, trong giấy tờ mang theo bạn cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

  1. Vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3
  2. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng
  3. Tờ khai nhập cảnh với thông tin chính xác
  4. Bản kế hoạch du lịch chi tiết

Nếu bạn đi du lịch tự túc thì việc nhập cảnh sẽ có phần khó khăn hơn. Chính vì thế bạn cần làm bản kế hoạch du lịch để trình cho nhân viên hải quan xem, càng chi tiết càng tốt và dĩ nhiên là bằng tiếng anh. Bạn cũng nên chứng minh mục đích nhập cảnh của mình là để đi du lịch.

Vì trường hợp người Việt sang Thái lao động bất hợp pháp là quá lớn và để hạn chế trường hợp này, Thái Lan rất dè dặt với việc cấp phép nhập cảnh cho người Việt. Ngoài những giấy tờ cần thiết bạn cần đảm bảo tài chính của mình đủ chi trả trong thời gian lưu trú tại Thái Lan. Như vậy bạn mới chắc chắn được phép nhập cảnh quốc gia này.

Thái Lan cũng không cho phép xuất cảnh và nhập cảnh trong cùng một ngày vì thế nếu bạn có kế hoạch du lịch mà phải rời đi và quay lại Thái Lan trong cùng một ngày thì bạn sẽ không được cấp phép nhập cảnh nữa.

ve may bay di thai lan vietnam airlines

Những điều cần lưu ý khi nhập cảnh Thái Lan

Bất kỳ du khách nào mang theo một số tiền ngoại tệ vượt quá 20.000 USD hoặc tài sản tương đương khi nhập cảnh Thái Lan đều phải thực hiện kê khai số ngoại tệ với cán bộ hải quan. Nếu không kê khai khi bị phát hiện du khách sẽ phải đối mặt với mức phạt vì đây được xem là một tội danh hình sự.

Đối với đồng Baht tiền tệ của Thái Lan, du khách có thể mang lại tổng số tiền không vượt quá THB 500,000 lúc nhập cảnh Thái Lan và không được vượt quá THB 50,000 lúc xuất cảnh. Nếu vượt quá số tiền này bạn phải khai báo với cán bộ hải quan hoặc trao đổi tiền tệ trước khi rời khỏi Thái Lan.

Với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình khám phá Thái Lan của mình. Để có được chiếc vé máy bay đi Thái Lan giá tốt nhất hãy liên hệ với đại lý chuyên cung cấp vé máy bay Vietnam Airline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua vé.



10-06-2015, Vietnam Booking

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (13 rating, 3 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

Tuyến Bay Khác

FACEBOOK

Ý kiến bạn đọc