Bỏ túi cách check in trực tuyến Vietnam Airlines nhanh nhất

14/05/2018 Nhóm Biên Tập

Nhằm tránh mất nhiều thời gian cho hành khách, check in online Vietnam Airlines luôn là lựa chọn của nhiều người, mỗi khi di chuyển bằng phương tiện máy bay. Ngoài hình thức làm thủ tục check in tại sân bay và tại các kiosk của Vietnam Airlines đặt tại sân bay thì quý khách có thể check in trực tuyến trên điện thoại của mình. Nếu như trước kia, quý khách mất nhiều thời gian làm thủ tục tại sân bay thì ngày nay chỉ cần một vài thao tác đơn giản là đã có thể làm xong thủ tục.  

Với việc làm này, quý khách có thể tiết kiệm được một khoảng thơi gian không nhỏ so với làm thủ tục check in tại sân bay.

Hướng dẫn check in online Vietnam Airlines

Bên cạnh sở hữu tấm vé máy bay giá rẻ thì các bước làm thủ tục tại sân bay cũng khiến không ít hành khách lo ngại, vì thời gian chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên để tránh mất nhiều thời gian cho quý khách và nhân viên hàng không thì Vietnam Airlines đã cho phép làm thủ tục trực tuyến trên trang Vietnam Airlines. Hãy cùng tìm hiểu các bước check in online Vietnam Airlines cũng như điều kiện dưới đây:

Điều kiện và lưu ý check in online của hãng Vietnam Airlines

Nếu như quý khách muốn check in online từ hãng Vietnam Airlines thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Thời gian thực hiện thủ tục trực tuyến phải từ 24 giờ cho đến 2 giờ trước thời gian dự định cất cánh của các chuyến bay.
  • Mỗi đợt làm thủ tục check-in online Vietnam Airlines chỉ được thực hiện tối đa 9 hành khách trong cùng một hồ sơ.
  • Sau khi check in online Vietnam Airlines xong, quý khách phải tự in thẻ lên máy bay có mã vạch rõ ràng. Và phải có mặt tại sân bay trễ nhất là 45 phút so với thời gian dự kiến bay.
  • Hình thức check in online Vietnam Airlines không áp dụng cho các hành khách thuộc đối tượng yêu cầu dịch vụ đặc biệt của hãng như: em bé sơ sinh, xe lăn…(ngoại trừ hành khách có yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt), hành khách sử dụng vé miễn cước và có hành lý ký gửi, vé giảm ID/AD (vé không cho đổi ngày).

Các bước check in online hãng Vietnam Airlines

Check in online bước 1:

Qúy khách hãy truy cập vào hệ thống đặt vé và chọn mục làm thủ tục chuyến bay, sau đó hãy điền đầy đủ các thông tin cho hành trình mà mình muốn khởi hành, bao gồm họ, đi từ, mã đặt chỗ và nhấn “Làm thủ tục”.

bo-tui-cach-check-in-vietnam-airlines-nhanh-nhat-14-05-2018-1

Check in online bước 2:

Bảng sẽ hiện ra mục chọn giới tính và chuyến bay cần làm thủ tục, khi đó quý khách sẽ bấm vào chọn.

Check in online bước 2

Check in online bước 3:

Quý khách có thể lựa chọn vị trí ghế ngồi theo ý muốn trong số ghế còn trống trên máy bay.

Check in on line bước 3

Check in online bước 4:

Sau khi hoàn thành check in của chuyến bay, quý khách có thể in chúng ra hay chụp hình để làm bằng chứng.

Với hình thức check in online Vietnam Airlines thì quý khách có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có thể đi thẳng đến quầy check in trực tuyến không cần phải chờ đợi lâu. Hơn nữa, với hệ thống check in trực tuyến sẽ là giải pháp tuyệt vời để quý khách có thể tự lựa chọn chỗ ngồi cho mình phù hợp nhất.

Qua những kiến thức được chia sẻ chi tiết và đầy đủ phía trên sẽ giúp cho quý khách tránh được sự bối rối khi muốn làm thủ tục check in trực tuyến cũng như tiết kiệm được thời gian cho mình. Nếu như quý khách đang có những thắc mắc gì về hành trình bay Vietnam Airlines thì hãy liên hệ đến đại lý vé máy bay chúng tôi trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ tư vần và giải đáp thắc mắc.

Vé máy bay giá rẻ