Hướng dẫn đặt mua vé máy bay qua thẻ tín dụng

10/05/2018 Nhóm Biên Tập

Ngày nay nhiều hành khách đã không ngần ngại trải nghiệm các chặng bay từ các hãng hàng không. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều hãng hàng không nội địa cũng như quốc tế đã có những dịch vụ dành cho khách hàng khi đặt mua vé máy bay online trên hệ thống.

Hình thức đặt mua vé máy bay online và thanh toán qua thẻ đang là xu hướng của tất cả hành khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin thanh toán vé máy bay từ các hãng hàng không qua thẻ. Để tiết kiệm thời gian cũng như sở hữu hành trình trọn vẹn đại lý Vietnam Airlines sẽ giúp quý khách giải đáp những thắc mắc này.

mua vé máy bay qua thẻ tín dụng

Thanh toán mua vé máy qua các thẻ tín dụng – Ảnh sưu tầm.

Các bước thanh toán qua thẻ tín dụng

Bước 1: Qúy khách có thể truy cập vào hệ thống website của các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet hay Air Asia …để đặt mua vé.

Bước 2: Lựa chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi thanh toàn trực tiếp trên hệ thống website thì quý khách có thể chọn cho mình một số loại thẻ thanh toán như: Visa, MasterCard, JCB…

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin thẻ tín dụng bao gồm: loại thẻ, số thẻ, tên chủ thẻ, ngày/tháng hết hạn thẻ, số CVC/CVV (điền 3 số cuối in trên mặt sau của thẻ). Những thông tin trên thẻ tín dụng của quý khách sẽ được bảo mật và xác nhận với ngân hàng đó.

Bước 4: Cuối cùng ấn mua vé

Sau khi hoàn tất thì những thông tin mua vé máy bay của quý khách sẽ được gửi về email mà đã đăng ký để làm thủ tục tại sân bay.

Cách xác thực thẻ tín dụng khi thanh toán vé online:

Khi quý khách thanh toán cho chính mình hay bạn bè, gia đình… bằng thẻ Visa, Master hoặc JCB thì việc thanh toán này diễn ra nhanh gọn nhưng lại phải xác thực thẻ với hãng trước khi khởi hành. Đối với một số hãng như: Vietnam Airlines, Emirates, Eva Air, Jetstar sẽ yêu cầu xác thực thẻ trước khi bay … Tuy nhiên một số hãng như: Vietjetair, AirAsia…vẫn chưa có yêu cầu này.

Xác thực thẻ tín dụng khi thanh toán vé online

Xác thực thẻ khi mua vé máy bay online – Ảnh sưu tầm.

Thủ tục xác thực thẻ như sau:

Cần phải xác minh chủ thẻ chính chủ, quý khách có thể làm điều này tại quầy thủ tục tại sân bay hoặc văn phòng chính hãng của hãng bay.

Thủ tục gồm có:

  • Thẻ thanh toán (thẻ tín dụng) quý khách thanh toán.
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ thẻ.

Lưu ý:

Không chấp nhận thẻ ảo (Virtual card), thẻ sử dụng 1 lần (single use card), chỉ thẻ nào mà quý khách có đăng ký chủ thẻ và có giá trị sử dụng lâu dài.

Chủ thẻ có thể thanh toán cho người khác nhưng phải làm thủ tục xác thực thẻ tại sân bay hoặc tại các văn phòng của hãng bay trước ngày bay.

Không cần làm thủ tục xác thực khi vé được thanh toán bằng thẻ Visa, Master trước ngày bay ít nhất 60 ngày.

Luôn thực hiện thủ tục xác thực sau mỗi lần thanh toán cho tất cả các vé đã thanh toán bằng thẻ Visa, Master, JCB. Bởi dù quý khách đã xác thực bao nhiêu lần nhưng hệ thống cũng không tự động lưu cho những lần thanh toán sau.

Nếu không thể làm thủ tục xác thực thẻ trước giờ bay, quý khách có thể liên hệ đến quầy vé tại sân bay để yêu cầu được hoàn trả lại tiền vé và mất một khoản chi phí do hãng quy định.

Thẻ JCB sẽ không áp dụng thanh toán cho các hành trình xuất phát từ Campuchia, Pháp, Lào, Hà Lan, Séc, Thụy Sỹ, Ý, Áo, Tây Ban Nha…

Với những kiến thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp quý khách cẩn thận hơn và tránh gặp những rắc rối trong việc thanh toán trực tuyến từ các hãng hàng không. Hy vọng những chia sẽ này sẽ mang đến cho quý khách những hành trình bay an toàn, tiết kiệm và thú vị nhất.

Vé máy bay giá rẻ

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!