Hỗ trợ hành lý: Hành Lý Đến Chậm, Hư Hỏng Và Thất Lạc

21/06/2022 Nhóm Biên Tập

Ngoài sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ cho một kỳ nghỉ hứa hẹn nhiều bất ngờ thì thất lạc hành lý cũng là một trong những vấn đề mà ai cũng quan tâm. Nếu chẳng may bị thất lạc hành lý thì quý khách hãy bình tĩnh xử lý. Dưới đây là những gợi ý khi quý khách bị thất lạc hành lý cần phải làm gì:

Lưu ý khi bị thất lạc hành lý

Hãy thông báo càng sớm khi mất hành lý

Nếu như quý khách đợi mãi mà không thấy hành lý của mình xuất hiện trên băng chuyền trong khi các hành khách khác trong chuyến bay đã lấy hết thì cũng có thể bị thất lạc hành lý. Do đó, điều đầu tiên lúc này cần làm là hãy báo ngay với các hãng hàng không. Qúy khách có thể tìm đến quầy dịch vụ hoặc văn phòng tiếp nhận thông tin hành lý để được giải quyết.

Trường hợp quý khách nhận được hành lý nhưng phát hiện bị mất đồ hoặc có dấu hiệu bị rạch lấy đồ thì hãy báo ngay với quầy dịch vụ để được cân lại hành lý và kiểm tra cũng như kê khai tài sản trong hành lý bị mất.

luu-y-hanh-ly-tren-may-bay-bi-that-lac-11-5-2018-2

Hãy thông báo càng sớm khi mất hành lý -Ảnh Internet

Phí hoàn tiền khi hành lý bị mất

Mặc dù trường hợp này cũng rất ít khi xảy ra, nếu như quý khách bị mất hành lý thì hãy đưa ra một mức giá đền bù với hãng. Bởi khi đó, họ sẽ làm mọi thứ để có thể tìm được hành lý đã mất và tránh được khoản tiền đền bù. Tuy nhiên, rất khó có thể lấy được đủ tiền đền bù những thứ đã bị mất, bởi các hãng sẽ chỉ trả một phần giá trị, kể cả khi quý khách có chứng minh được món đồ là hàng mới mua.

Do đó, cách tốt nhất quý khách nên kiểm tra kỹ các quy định về vận chuyển của từng hãng trước khi mua hay cân nhắc đến việc mua thêm bảo hiểm với các mặt hàng có giá trị cao.

Ngoài ra, quý khách cũng đừng nên đòi hỏi quá nhiều về hãng hàng không hoặc làm quá vấn đề thì hãng sẽ từ chối việc đền bù.

Nhiều hãng hàng có thể mất vài giờ cũng có khi cả tháng để tìm hành lý cho quý khách và 1 đến 3 tháng mới đền bù. Do vậy, lúc này quý khách nên có lòng kiên nhẫn để chờ đợi.

luu-y-hanh-ly-tren-may-bay-bi-that-lac-11-5-2018-1

Hành lý trên băng chuyền – Ảnh Internet.

Tránh thất lạc hành lý cần lưu ý

Để tránh tình trạng bị thất lạc hành lý quý khách nên lưu ý dưới đây:

  • Không nên bỏ những món đồ có giá trị vào trong hành lý ký gửi. Trường hợp nếu quý khách có mang theo những vật dụng có giá trị thì hãy để trong hành lý xách tay như: điện thoại, máy nghe nhạc, ví tiền, đồ trang sức, laptop, máy ảnh…
  • Qúy khách có thể ghi tên trên vali hay sử dụng những ký hiệu dễ nhận biết để đánh dấu. Ghi nhớ các đặc điểm của vali hay những vật dụng bên trong. Bên cạnh đó, quý khách hãy đóng gói cẩn thận hành lý cũng như chụp những tấm hình bên ngoài va bên trong vali ký gửi.
  • Cách tốt nhất quý khách hãy mua cho mình bảo hiểm du lịch sẽ giúp đảm bảo tốt hơn hành lý cùng các lợi ích khác. Qúy khách có thể mua bảo hiểm du lịch sớm ngay khi mua vé máy bay giá rẻ hãng Vietnam Airlines.
  • Lưu giữ tất cả những giấy tờ khi làm thủ tục bay như vé máy bay, thẻ hành lý… chúng sẽ giúp ích cho quý khách.

Ngoài ra, quý khách cũng nên tìm hiểu kỹ về các quy định hành lý ký gửi hãng Vietnam Airlines cũng như hành lý trả trước Vietnam Airlines hay những quy định về hành lý xách tay để có được hành trình thêm trọn vẹn hơn. Với những thông tin chia sẻ trên, quý khách sẽ tự tin hơn để chuẩn bị tốt nhất cho mình những hành trình sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chặng bay hay thủ tục cần thiết khi đi máy bay… thì hãy liên hệ đến phòng vé chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Vé máy bay giá rẻ