Bay từ Cần Thơ ra Hà Nội mất bao lâu?

15/03/2021 Biên Tập

Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch…của đồng bằng sông Cửu Long. Còn Hà Nội là thủ đô trung tâm chính trị, văn hóa…của cả Việt Nam. Cả hai nơi đều thu hút du khách cả trong và ngoài nước đến tham quan. Vậy, bay từ Cần Thơ ra Hà Nội mất bao lâu? Để trả lời câu hỏi này cùng đọc qua bài viết dưới đây của đại lý Vietnam Airlines!

thời gian bay từ cần thơ ra hà nội mất bao lâu

Cần Thơ-Điểm đến hữu tình bên dòng sông thơ mộng

Cần Thơ bay ra Hà Nội bao lâu?

Vì có khoảng cách địa lý khá xa giữa hai đầu đất nước, nên thời gian bay từ Cần Thơ ra Hà Nội sẽ có thể kéo dài hơn so với các hành trình khác. Các phương tiện di chuyển từ Cần Thơ ra Hà Nội bạn có thể chọn như tàu hỏa, xe khách…Tuy nhiên những phương tiện này mất thời gian khá lâu để đến được Hà Nội. Phương tiện máy bay chính là phương tiện nhanh nhất và ít mất công sức hơn cả.

Thời gian bay cho hành trình này chỉ từ 2h10 đến 2h30 cho các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air. Các chuyến bay sẽ cất cánh tại sân bay Cần Thơ (còn gọi sân bay Trà Nóc) và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Ngoài ra đường bay từ Cần Thơ đi Hà Nội còn được khai thác bởi Pacific Airlines và Bamboo Airways, vì vậy các bạn yên tâm có nhiều lựa chọn phù hợp cho mình với giá vé cạnh tranh.

Thông tin sân bay bạn nên biết

Sau khi biết về thời gian bay từ Cần Thơ ra Hà Nội mất bao lâu, bạn cũng nên tìm hiểu về thông tin của hai sân bay:

Sân bay Nội Bài

Sân bay ở thủ đô Hà Nội có tên chính thức là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, là cảng hàng không lớn nhất khu vực phía Bắc. Sân bay chính là cửa ngỏ hàng không, đi lại của cả đất nước, không chỉ riêng vùng phía Bắc. Hiện tại sân bay tọa lạc tại huyện Sóc Sơn và cách trung tâm Hà Nội 35km về phía Tây Bắc.

Sân bay có hai nhà ga T1 và T2:

  • Nhà ga T1: mang đậm nét kiến trúc truyền thống do kiến trúc sư người Việt Nam thiết kế.
  • Nhà ga T2: do người Nhật Bản thiết kế rất hiện đại.

Sân bay Nội Bài trong quá khứ vốn là căn cứ không quân của Quân đội nhân dân Việt Nam trong hai cuộc chiến tranh vệ quốc. Từ năm 1977 sân bay được đưa vào sử dụng với mục đích dân dụng. Năm 2013 sân bay hoàn tất nhà ga T1, năm 2015 khánh thành nhà ga T2. Đến nay sân bay Nội Bài là nơi có đường bay của 5 hãng hàng không trong nước và 22 hãng hàng không quốc tế, phục vụ hơn 20 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay Cần Thơ

Sân bay tại thành phố Cần Thơ có tên chính thức là Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, thường gọi là sân bay Trà Nóc thuộc quận Bình Thủy. Trước đây, sân bay là căn cứ không quân của quân lực Việt Nam Cộng hòa. Sau thống nhất đất nước năm 1975, sân bay thuộc quản lý của bộ Quốc phòng. Năm 2009 nhà ga phục vụ chuyến bay nội địa chính thức đi vào hoạt động trở lại sau 4 năm sửa chữa, năm 2011 sân bay Trà Nóc trở thành sân bay quốc tế với diện tích 20.750m2, phục vụ từ 3-5 triệu lượt khách mỗi năm.

Những điểm du lịch ở thủ đô Hà Nội hấp dẫn

bay từ cần thơ ra hà nội mất bao lâu

Lăng Bác về đêm có vẻ đẹp nao lòng

Quảng trường Ba Đình-Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong quần thể di tích quảng trường Ba Đình là công trình kiến trúc có nhiều giá trị. Công trình có nhiều ý nghĩa chính trị, cách mạng sâu sắc, cũng như ý nghĩa giáo dục, nhân cách, lối sống cho nhân dân Việt Nam. Lăng được quyết định xây dựng vào ngày 29-11-1969 theo mong ước của toàn thể nhân dân lúc bấy giờ. Các vật liệu xây dựng Lăng là của tấm lòng nhân dân cả nước hướng về Bác Hồ đóng góp để xây dựng nên. Ngày 29-8-1975, Lăng được khánh thành và bắt đầu tổ chức đón du khách đến viếng Bác.

Văn miếu Quốc tử giám

Văn miếu Quốc Tử Giám được xem là ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam, là di tích biểu tượng cho nền văn hóa Việt Nam. Văn miếu được xây dựng từ năm 1070 với mục đích thờ các vị hiền triết trong Nho giáo. Sau đó, năm 1076, vua Lý Nhân Tông cho xây dựng thêm Quốc Tử Giám bên cạnh Văn Miếu làm nơi học tập cho con cháu của hoàng tộc. Hiện nay, Văn Miếu Quốc Tử Giám là nơi khen tặng các học sinh xuất sắc và là nơi cầu may mắn cho các thí sinh sắp bước vào những kì thi quan trọng.

Hồ Hoàn Kiếm

Nhà hát lớn Hà Nội là Di tích lịch sử đặc biệt cấp Quốc gia. Đây là công trình sở hữu vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng. Đã là di tích lịch sử, chắc chắn không thể thiếu yếu tố thời gian và các sự kiện quan trọng của dân tộc. Nhà hát Hà Nội hội đủ các yếu tố đó. Nhà hát đã chứng kiến những giây phút hòa bình đầu tiên trên đất nước, và là một nhân chứng cách mạng của Thủ đô Hà Nội. Đến nay Nhà hát luôn là trung tâm của các cuộc họp, hội nghị, mít tinh quan trọng và các buổi biểu diễn mang tính nghệ thuật cao của các đoàn nghệ thuật cả trong nước và quốc tế.

Nhà thờ Chính tòa Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội tọa lạc ở 40 phố Nhà Chung, phường Hàng Trống, đây là địa điểm du lịch ở Hà Nội được nhiều du khách ghé thăm và chụp ảnh lưu giữ kỉ niệm. Nhà thờ lớn Hà Nội có phong cách kiến trúc đậm chất châu Âu cổ vì được xây dựng bởi người Pháp. Những mái vòm uốn cong mềm mại là điểm nhấn và có cùng lối kiến trúc với nhà thờ Đức Bà ở TP Hồ Chí Minh. Một nét đặc biệt nữa là khung cửa được trang trí theo nghệ thuật dân gian truyền thống bằng những mảnh hoa văn được sơn son thếp vàng đẹp mắt.

Thời gian bay từ Cần Thơ ra Hà Nội mất bao lâu đã được giải đáp qua bài viết trên đây, hy vọng sẽ có ích cho hành trình của bạn! Nếu cần trợ giúp hoặc đặt vé Vietnam Airlines hãy gọi đến hotline 028 7303 6167! Chúc bạn có chuyến đi thật nhiều kỉ niệm!

Vé máy bay giá rẻ