Hành lý trả trước – Giá cước cực rẻ

20/03/2015 Nhóm Biên Tập

Từ ngày 31/03/2015, Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ hành lý trả trước với mức cước thấp mang lại nhiều tiện ích cho hành khách. Giờ đây hành khách khi bay cùng Vietnam Airlines không phải lo lắng về vấn đề hành lý và thỏa sức mua sắm trong những chuyến du lịch.

Quy định về hành lý trả trước của Vietnam Airlines

Dịch vụ hành lý trả trước áp dụng cho tất cả hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines (738), ngoại trừ trẻ em dưới 2 tuổi.

Hành khách có thể mua hành lý trả trước trên tất cả các chuyến bay do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác (trừ một số đường bay nội địa khai thác bằng tàu bay nhỏ ATR72).

Hành lý trả trước phải được mua tối thiểu 6 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay tại website của hãng hoặc tại các phòng vé của Vietnam Airlines từ ngày 31/03/2015.

Hành khách có thể mua hành lý trả trước cùng lúc đặt mua vé hoặc sau khi đặt mua vé và nhận thấy có nhu cầu mua hành lý trả trước, hành khách đều có thể thực hiện việc mua hành lý trả trước tại các phòng vé hoặc đại lý của Vietnam Airlines. Nếu hành khách muốn mua hành lý trả trước trực tuyến trên website phải sử dụng mã đặt chỗ của Vietnam Airlines và email đăng ký khi mua vé.

 hanh ly tra truoc vietnam airlines

Hành lý trả trước được bán theo gói 5kg. Mỗi hành khách được mua tối đa 10 gói (50kg). Hành lý trả trước phải tuân theo quy định về tiêu chuẩn hành lý ký gửi của Vietnam Airlines và không được áp dụng cho Hành lý đặc biệt.

Hành lý trả trước chỉ có giá trị khi sử dụng đúng chuyến bay và vé mà hành khách đã mua; hành khách không được chuyển nhượng hành lý trả trước; không được thay đổi hành trình; không được hoàn trả; không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách.

Trường hợp hành khách thay đổi đặt sang chuyến bay mới do chính Vietnam Airrlines khai thác trên cùng chặng bay thì hành lý trả trước được phép chuyển sang chuyến bay mới này. Với điều kiện việc thay đổi phải diễn ra trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay đã mua và trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay mới.

Trường hợp trọng lượng hành lý thực tế khi hành khách làm thủ tục tại sân bay ít hơn hành lý miễn cước và hành lý trả trước, hành khách không được hoàn trả Hành lý trả trước đã mua.

Trường hợp trọng lượng thực tế của hành lý khi hành khách làm thủ tục tại sân bay vượt quá hành lý miễn cước và hành lý trả trước, hành khách phải mua thêm hành lý tính cước cho phần vượt này theo giá áp dụng tại sân bay được tính theo kg.

Đối với hành khách có hành trình đi/đến Mỹ, Canada với hành lý miễn cước hệ kiện không được mua hành lý trả trước cho phần hành lý vượt quá tiêu chuẩn miễn cước (số kg vượt quá mỗi kiện hoặc số kiện vượt quá tiêu chuẩn) trong bất kỳ trường hợp nào.

Mức phí cho hành lý trả trước áp dụng cho hành trình Nội địa

Chặng bay Giá cước
Giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Cần Thơ, Quy Nhơn, Phú Quốc, Pleiku 180,000 VNĐ/gói
Giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Đồng Hới, Thanh Hóa 180.000 VNĐ/gói
Giữa Hải Phòng và Nha Trang 180.000 VNĐ/gói
Giữa Hà Nội và Đà Nẵng, Huế, Chu Lai, Đồng Hới, Vinh 80.000 VNĐ/gói
Giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Huế, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn, Phú Quốc, Pleiku 80.000 VNĐ/gói
Giữa Đà Nẵng và Nha Trang, Hải Phòng 80.000 VNĐ/gói

Giá hành lý trả trước đối với hành trình nội địa áp dụng theo từng chặng bay, giá trên chưa bao gồm thuế GTGT.

Mức phí cho hành lý trả trước áp dụng cho hành trình Quốc tế

Từ / Đến Khu vực A Khu vực B Khu vực C
Khu vực A 10 USD/gói 25 USD/gói 35 USD/gói
Khu vực B 25 USD/gói 25 USD/gói 45 USD/gói
Khu vực C 35 USD/gói 45 USD/gói 45 USD/gói

Giá hành lý trả trước trên phần hành trình quốc tế áp dụng áp dụng theo từng đoạn hành trình từ điểm gửi hành lý đến điểm dừng tiếp theo.

Các mức giá trên được quy đổi ra đồng tiền địa phương tại thời điểm giao dịch

Các khu vực:

  • Khu vực A: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Hồng Kông
  • Khu vực B: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản.
  • Khu vực C: Úc, Pháp, Đức, Anh và Nga.

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!