Lịch nghỉ Tết Dương lịch và tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

21/10/2017 Nhóm Biên Tập

Bạn đã có kế hoạch và mua vé máy bay tết chưa? Theo như tin tức được cập nhật mới nhất thì lịch nghỉ tết Tết Dương lịch 2018 là 3 ngày và tết Nguyên Đán Mậu Tuất là 7 ngày dành cho người lao động, công nhân viên chức. Dưới đây là nội dung và lịch nghỉ cụ thể cho từng đợt nghỉ tết trên để bạn tham khảo và lên kế hoạch vui chơi dịp nghỉ lễ lớn nhất trong năm nhé.

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2018

Theo quy định của nhà nước về việc nghỉ lễ tết thì Tết Dương lịch  người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày (Ngày 1/1) có hưởng lương. Năm nay tết Dương lịch 2018 (1/1/2018) sẽ rơi đúng vào ngày thứ hai đầu tuần, vì vậy nếu cộng thêm hai ngày nghỉ cuối tuần (Thứ 7 và Chủ nhật) thì người lao động tại các cơ quan nhà nước và công ty sẽ được nghỉ 3 ngày từ ngày 30/12/2017 đến hết ngày 1/1/2018.  

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng đơn vị công tác mà người lao động có được nghỉ liền 3 ngày hay không. Đối với các đơn vị, công ty có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (chủ nhật) thì người lao động chỉ được nghỉ 2 ngày từ ngày 31/12/2017 đến hết ngày 1/1/2018.

Trường hợp người lao động được nghỉ 3 ngày liên tục chỉ được áp dụng đối với các đơn vị lao động có chế độ 02 ngày nghỉ/tuần (ngày Thứ 7 và Chủ nhật) và tùy vào sự linh động của từng doanh nghiệp đơn vị công tác của người lao động.

Vé máy bay tết

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2018 – Ảnh: Sưu tầm

Lịch nghỉ tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Tết Nguyên Đán là kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm và được trông đợi nhiều nhất. Thông tin nghỉ tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm nay cũng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những lao động làm việc xa quê. Vừa mới đây Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa đề xuất phương án nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất kéo dài trong thời gian 7 ngày, trong đó có 2 ngày nghỉ trước Tết.

Thông tin từ Bộ LĐTB&XH, dự kiến lịch nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 7 ngày liên tục từ ngày 14.2.2018 (ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu) đến hết ngày 20.2.2018 (Mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Vì vậy người lao động có thể chủ động đặt mua vé máy bay tết từ bây giờ để sum hợp với gia đình.

Trên đây là thông tin nghỉ Tết Dương lịch 2018 và tết Nguyên đán Mậu Tuất được vietnamairlinesgiare.vn tổng hợp gửi đến quý khách. Với những thông tin bổ ích trên hi vọng quý khách dễ dàng sắp xếp hành trình và kế hoạch cho dịp nghỉ tết của mình. Đặc biệt nắm rõ lịch nghỉ tết sẽ giúp quý khách đặt vé máy bay tết càng sớm giá càng rẻ để tiết kiệm được nhiều chi phí.

Vé máy bay tết giá rẻ

Lịch nghỉ tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 – Ảnh: Internet

Lưu ý khi đặt vé máy bay tết Vietnam Airlines

Nhằm tạo điều kiện cho hành khách sở hữu những tấm vé máy bay tết giá rẻ và ổn định, vietnamairlinesgiare.vn cam kết đem đến cho quý khách tấm vé máy bay tết có mức giá cạnh tranh và ổn định nhất. Bạn đã đặt vé máy bay tết chưa? Hãy nhanh tay liên hệ hotline 1900 4798 để đặt vé máy bay tết rẻ nhất bạn nhé.

Để có tấm vé máy bay tết giá rẻ bạn nên đặt vé ngay từ bây giờ, bởi tết là thời gian cao điểm vì vậy vé máy bay giá rẻ sẽ hết rất nhanh và nhiều hành trình đã sắp hết chỗ. Vì vậy bạn hãy chủ động để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu vé máy bay tết giá rẻ nhất nhé.

Hiện nay vé máy bay tết của Vietnam Airlines luôn có mức giá ổn định nhất, hãng cũng đưa ra cam kết không tăng giá vé vào dịp cao điểm vì vậy số lượng vé bán ra lớn. Hành khách đặt vé máy bay Vietnam Airlines có thể yên tâm hơn với dịch vụ chất lượng, các chuyến bay ít bị trễ chuyến hay được ưu đãi lên đến 20kg hành lý ký gửi.

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!