Phố núi Buôn Ma Thuột và những khám phá hấp dẫn

19/01/2016 Nhóm Biên Tập

Trong những năm gần đây phố núi Tây Nguyên luôn thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước, ngoài không khí trong lành nơi đây còn có rất nhiều điểm tham quan thú vị. Mua vé máy bay đi Buôn Ma Thuột để cùng tìm hiểu đời sống của bà con các dân tộc thiểu số và hòa mình vào non nước tươi xanh, cùng tham gia các chương trình tham quan bổ ích.

Những điểm du lịch núi rừng thu hút

Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk

Đây là một trong những địa điểm tìm hiểu khái quát nhất về thành phố Buôn Ma Thuột, trước đây nó là môt tòa công sứ được xây dựng bởi Paul Giran năm 1926. Năm 1947 vua Bảo Đại được chính phủ Pháp bảo lãnh về Việt Nam làm Quốc trưởng, nơi đây trở thành chốn nghỉ ngơi, thư giãn của ông vào mỗi mùa hè, vì thế còn có tên gọi là Tòa công sứ Biệt Điện.

Đến năm 1977 tòa được dùng làm nhà khách và Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk, hiện nay bảo tàng là nơi trưng bày các hiện vật, tư liệu, hình ảnh về các thời kỳ chiến tranh ác liệt của dân tộc Việt Nam qua hai cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Ngoài ra nơi đây còn trưng bày những hiện vật liên quan đến đời sống, văn hóa của các dân tộc anh em trên lãnh thổ Việt Nam.

dat mua ve may bay di buon ma thuot

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Vào những năm 1930 -1931, khi làn sóng đòi quyền dân chủ và đấu tranh chống Phát xít tăng cao tại các tỉnh miền Trung, thì thực dân Pháp đã đàn áp rất dã man và đồng thời cho xây dựng nhà đày Buôn Ma Thuột để giam cầm những chiến sĩ cách mạng, tra tấn và ép buộc họ từ bỏ những yêu cầu dân chủ nhằm làm lung lay tinh thần của dân tộc ta.

Nhà đày Buôn Ma Thuột rộng tới gần 2ha được xây dựng rất kiên cố với tường cao 4m, dày 40cm, các góc đều có lính canh gác ngày đêm. Ở đây vẫn còn lưu giữ những hiện vật và những tàn tích của các cuộc tra tấn của Pháp, nhà đày Buôn Ma Thuột mở cửa liên tục để đón khách và học sinh sinh viên từ các trường về đây tìm hiểu lịch sử và học tập nghiên cứu. Bạn có thể đến tại địa chỉ 18 Đường Tán Thuật – Phường Tự An – Thành phố du lịch Buôn Ma Thuột.

ve may bay di buon ma thuot gia re

Chùa sắc tứ Khải Đoan

Ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại Tây Nguyên và cũng là ngôi chùa lớn nhất nơi đây vào năm 1951, đây là công trình do Đoan Huy Hoàng Thái Hậu cho phép xây dựng và người chịu trách nhiệm quản lý xây dựng là Nam Phương Hoàng Hậu. Tên của ngôi chùa được ghép từ tên của vua Khải Định và vợ ông là Đoan Huy Hoàng Thái Hậu.

Có thể bạn thích >>> Tour du lịch Buôn Mê Thuột 1 ngày giá rẻ

Chùa sắc tứ Khải Đoan tọa lạc trên một khu đất rộng khoảng gần 8 mẫu, với thiết kế pha trộn giữa văn hóa nhà dài của dân tộc Ê Đê và nhà rường cổ của người Kinh. Có các cổng chính hước về Tây Nam, chính điện, nhà tổ, điện quan âm, bên phải chính điện treo một quả chuông lớn nặng 380 kg. Bạn có thể đến tham quan và cúng dường tại đường Phan Bội Châu.

ve may bay di vietnam airlines

Bảo tàng dân tộc Tây Nguyên

Nếu bạn là một người thích tìm hiểu văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số, hay nghiên cứu về núi rừng thì chắc chắn bạn sẽ thích Bảo tàng dân tộc Tây Nguyên. Nơi đây với vô vàn các hiện vật, hình ảnh về cuộc sống đời thường trong các sinh hoạt, lễ hội, vui chơi, làm việc… của bà con các dân tộc thiểu số. Đặc biệt là bộ sưu tập các loại vũ khí, nông cụ và cồng chiêng – di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

ve may bay di buon ma thuot

Nếu bạn đang quan tâm du lịch đến điểm Tây Nguyên này. Đừng bỏ lỡ qua ưu đãi đặt phòng  khách sạn hai bà trưng buôn ma thuột

Cùng đại lý vé máy bay Vietnam Airline tại Tp.HCM chào đón bạn với những chuyến bay đến thành phố Buôn Ma Thuột, để khám phá và có những cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống và văn hóa của bà con dân tộc thân thương.

Vé máy bay giá rẻ

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!