Vé máy bay đón chuyên gia từ Trung Quốc về Việt Nam

02/02/2021 Tú Anh

Trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã áp dụng nhiều chính sách nhằm kiểm soát và ngăn ngừa dịch lây lan. Theo đó, nếu doanh nghiệp bạn chuẩn bị đón người nước ngoài mang quốc tịch Trung Quốc đến Việt Nam làm việc, hãy tham khảo ngay chuyến bay đón chuyên gia từ Trung Quốc về Việt Nam được thực hiện vào chủ nhật hàng tuần do hãng hàng không China Southern Airlines khai thác. Số lượng chuyến bay có hạn, nhanh tay đặt vé và tham khảo ngay các thủ tục nhập cảnh dành cho chuyên gia nước ngoài nhé!

Lịch khai thác các chuyến bay từ Trung Quốc về Việt Nam

Chặng bay

Lịch bay dự kiến

Thời gian bay

Thời hạn đăng ký đặt vé

Thâm Quyến –  Hà Nội

(CZ3069)

Tháng 2: Ngày 21, 28

Tháng 3: Ngày 2, 9, 16, 23, 30

12h25 – 16h25

Trước ngày khởi hành từ 7 – 14 ngày

Quảng Châu – Hà Nội

7, 14, 21, 28/03

15h25 – 19h25

*Lưu ý khi đặt vé:

Giá vé máy bay và hành lý áp dụng theo quy định của China Southern Airlines;

♦ Đây là chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Quảng Châu, Thâm Quyến đi Hà Nội và được khai thác duy nhất 01 chuyến mỗi tuần.

♦ Chuyên gia khởi hành các địa điểm khác ngoài Quảng Châu, Trung Quốc muốn đến Tp Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành khác của Việt Nam, vui lòng liên hệ đại lý Vietnam Airlines qua +8428 7303 6167 để được hỗ trợ đặt vé nhanh chóng.

Những đối tượng nào được đặt vé máy bay về Việt Nam

Thời điểm hiện tại, Việt Nam chỉ cấp phép bay đối với những hành khách nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, đại diện của các công ty có trụ sở, văn phòng đặt tại Việt Nam;

Ngoài ra, người nước ngoài là lao động kỹ thuật có tay nghề cao, kỹ sư đang làm việc tại các doanh nghiệp, công ty ở Việt Nam cũng được phép đăng ký book vé máy bay từ Trung Quốc đi Tp Hồ Chí Minh để nhập cảnh vào Việt Nam làm việc.

Vé máy bay đón chuyên gia từ Trung Quốc về Việt Nam

China Southern Airlines, hãng hàng không khai thác chuyến bay đón chuyên gia từ Trung Quốc đến Việt Nam vào chủ nhật hàng tuần. (Ảnh: VNBK)

Bay từ Trung Quốc về Việt Nam cần giấy tờ gì?

Để đủ điều kiện lên máy bay và thực hiện hành trình từ Trung Quốc về Việt Nam, người nước ngoài cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo quy định của cơ quan thẩm quyền, cụ thể:

  • Công văn chấp thuận của Ủy ban Nhân dân tỉnh;
  • Công văn nhập cảnh Việt Nam được cấp bởi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh;
  • Phương án cách ly (khách sạn cách ly) và thông tin xe đưa đón từ sân bay về nơi cách ly là khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng;
  • Bảo hiểm Y tế quốc tế hoặc thư bảo lãnh cam kết chịu toàn bộ chi phí điều trị Covid-19 của doanh nghiệp bảo lãnh chuyên gia nước ngoài;
  • Scan các trang thông tin của hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng kèm bản gốc;
  • Giấy xét nghiệm SARS – CoV – 2 cho kết quả âm tính được thực hiện bằng kỹ thuật Real time PCR từ 3-5 ngày trước ngày nhập cảnh. Xét nghiệm SARS – CoV – 2 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Ngoài ra, tùy vào từng thơi điểm và đối tượng mà cơ quan thẩm quyền có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm một số giấy tờ khác. Chi tiết vui lòng liên hệ đại lý vé máy bay Vietnam Airlines chính thức để được hỗ trợ hiệu quả.

Những lưu ý quan trọng khác để nhập cảnh Việt Nam tiện lợi

➢ Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, hành khách cần thực hiện khai báo Y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn;

➢ Các giấy tờ nhập cảnh ngoài bản photo công chứng cần mang theo bản gốc để đối chiếu. Đối với bản chính kết quả xét nghiệm RT-PCR yêu cầu phải là bản song ngữ Trung – Việt;

➢ Các giấy tờ nước ngoài cần hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp đầy đủ;

➢ Đảm bảo có visa Việt Nam còn thời hạn các diện đầu tư (ĐT), Doanh nghiệp (DN), Lao động (LĐ) hoặc thẻ tạm trú;

➢ Có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động được cấp bởi Sở Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam;

➢ Chuyến bay từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ thực hiện khi được cấp phép bởi Cục hàng không Việt Nam và Trung Quốc. Hãng hàng không không chịu trách nhiệm bồi thường do chuyến bay không thực hiện vì lý do này;

➢ Người ngoại quốc là chuyên gia và doanh nghiệp bảo lãnh người ngoại quốc cần chịu toàn bộ trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

vé máy bay từ quảng châu đi sài gòn

Thực hiện chuyến bay vào Việt Nam, người nước ngoài cần thỏa mãn các điều kiện theo quy định. (Ảnh: Internet)

Thông tin về dịch vụ cách ly khách sạn khi đến Việt Nam

Bất kỳ đối tượng người nước ngoài nào khi nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly trong vòng 14 ngày tại khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng. Toàn bộ chi phí cách ly sẽ do doanh nghiệp bảo lãnh hoặc người nước ngoài chi trả.

Sau khi chuyến bay từ Trung Quốc đáp chuyến xuống sân bay quốc tế của Việt Nam, hành khách sẽ được khử khuẩn toàn thân, kiểm tra y tế và xét nghiệm dịch bệnh, sau đó sẽ đưa đến khu vực cách ly là khách sạn đã đăng ký trước đó. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể cách ly tại phòng khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao hoặc 5 sao.

Vé máy bay chuyên gia Trung Quốc về Việt Nam là chuyến bay đặc biệt với số lượng có hạn, được khởi hành vào chủ nhật hàng tuần. Thời hạn đặt vé máy bay là ít nhất 7 ngày trước ngày hãng hàng không thực hiện chuyến bay.

Quan tâm đến chuyến bay đón chuyên gia từ nước ngoài đến Việt Nam hoặc cần thêm các thông tin về lịch trình bay, giá vé máy bay từ Quảng Châu đi Sài Gòn, bạn đừng ngần ngại, hãy nhanh tay liên hệ đại lý vé máy bay Vietnam Airlines qua tổng đài tư vấn toàn quốc 24/7 hotline: 1900 4798 hoặc gọi +8428 7303 6167 nếu đang ở nước ngoài. Phòng vé Vietnam Airlines hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!