Cách xin công văn nhập cảnh online

20/04/2021 Tú Anh

Xin công văn nhập cảnh online cho người nước ngoài là một trong những hình thức xin công văn đơn giản mà bạn có thể tự mình thực hiện hoặc thông qua một tổ chức, doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh và làm thay. Nếu bạn cần xin công văn nhập cảnh trực tuyến, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

CÁCH XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH ONLINE

1. Đăng ký tài khoản điện tử xin công văn nhập cảnh online

Việc đăng ký tài khoản điện tử để xin công văn nhập cảnh online không hề bắt buộc đối với cá nhân hay tổ chức đứng ra bảo lãnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đăng ký tài khoản điện tử và có bút ký điện tử, hãy truy cập vào địa chỉ https://www.xuatnhapcanh.gov.vn/vi_VN/web/guest/dvbl-thu-tuc-cap-tai-khoan và làm theo hướng dẫn.

Sau khi đã có bút ký điện tử, bạn không cần trực tiếp đi nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh mà có thể sử dụng bút ký điện tử vào công văn này và gửi công văn online nhanh chóng.

xin công văn nhập cảnh online

Đăng ký tài khoản điện tử để xin công văn nhập cảnh online.

2. Hướng dẫn xin công văn nhập cảnh online

Trước khi điền mẫu đơn NA2 xin công văn nhập cảnh online, tổ chức, doanh nghiệp làm thủ tục mời hoặc người bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam cần phải gửi các văn bản thông báo cho Cục quản lý xuất nhập cảnh kèm các giấy tờ sau:

  • Giấy phép kinh doanh hoạt động, giấy xác nhận đầu tư (bản sao có công chứng);
  • Mặt hộ chiếu của người nước ngoài in ra có dấu đỏ;
  • Giấy chứng nhận của bên đại diện công ty, doanh nghiệp theo mẫu NA16 (có dấu đỏ và chữ ký người đại diện);
  • Công văn NA2 xin công văn nhập cảnh có thể gửi online.

3. Cách điền đơn xin công văn nhập cảnh online

Bước 1: Click vào website https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Bước 2: khi giao diện mở ra, bạn chọn mục thứ 2 “E-transaction applying for visa at oversea Vietnamese representative offices and Checkpoints” sau đó click tiếp vào mục thứ 2 “Dành cho Cơ quan, tổ chức trong nước mời, bảo lãnh người nước ngoài”, phần giao diện mới sẽ mở ra, lúc này bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn ở bước 3.

Bước 3: khi giao diện mở ra hãy click vào phần chỗ trống bên dưới của bước 5, sau đó bấm vào “chuyển tiếp”.

công văn nhập cảnh online

Hướng dẫn xin công văn nhập cảnh online.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, nếu bạn nhận visa Việt Nam tại các cửa khẩu quốc tế thì ghi rõ lý do xin visa đầy đủ.

Bước 5: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin như hình trên, đương đơn kéo chuột xuống và click vào chữ “thêm khách” sau đó điền đầy đủ thông tin người nước ngoài vào ô hiện ra.

Bước 6: Điền xong phần ô thêm khách với các mục bắt buộc, bạn chọn lưu. Lưu ý, nếu công ty bảo lãnh nhiều khách, bạn ấn vào “Lưu và nhập người mới” để khai thông tin thêm các khách hàng khác. Tại ô “mục đích nhập cảnh” sẽ có nhiều mục đích khác nhau. Vì vậy, người nước ngoài xin công văn nhập cảnh online cần chọn chính xác mục đích mà mình nhập cảnh, như:

  • Số 39: Mục đích làm việc
  • Số 5: Mục đích vào thăm thân nhân
  • Số 10: Đây là mục đích dành cho những ai đã có giấy phép lao động
  • Số 7: Mục đích đầu tư

Nếu bạn nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích công tác hay hội họp, bạn chỉ cần chọn số 39 thì hồ sơ sẽ được xét duyệt nhanh hơn.

Bước 7: Sau khi chọn lưu thành công, trình duyệt sẽ hiển thị lại bảng thông tin của bạn, bạn cần kiểm tra lại các thông tin có chính xác không, nếu như thông tin chưa chính xác thì bạn có thể sửa lại. Nếu thông tin đã chính xác, bạn click vào ô “tôi xin cam đoan những nội dung trên là đúng sự thật”. Sau đó nhập mã xác nhận vào ô trống góc bên trái màn hình rồi chọn “in công văn”.

Bước 8: Bạn tải file về và in ra đưa cho đại diện công ty ký, đóng dấu sau đó bạn gửi đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh online.

công văn nhập cảnh

Công văn nhập cảnh mục đích làm việc.

NỘP HỒ SƠ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH ONLINE

Khi xin công văn nhập cảnh online, doanh nghiệp bảo lãnh sẽ ký tên và đóng dấu vào đơn, sau đó mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Địa chỉ của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh:

  • Tại Hà Nội: Số 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Tại TP Hồ Chí Minh: Số 333 – 335 – 337 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP HCM

Thời gian xét duyệt công văn nhập cảnh online theo quy định là khoảng 5 ngày kể từ ngày cơ quan xuất nhập cảnh nhận đầy đủ hồ sơ. Bạn có thể nhận kết quả trực tiếp tại Cục xuất nhập cảnh theo biên nhận và ngày hẹn trả kết quả.

Vừa rồi là trọn bộ thông tin hướng dẫn xin công văn nhập cảnh trực tuyến đơn giản cho người nước ngoài. Nếu cần tìm hiểu thêm về công văn nhập cảnh hoặc muốn đăng ký dịch vụ công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498. Với trên 12 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên visa lành nghề, nhiệt huyết, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn xin công văn nhập cảnh online nhanh chóng nhất.

Vé máy bay giá rẻ

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!