Cách khai báo tạm trú cho người nước ngoài online

11/05/2021 Nhóm Biên Tập

Những năm gần đây, Việt Nam trở thành điểm đến tiềm năng để phát triển kinh tế. Chính vì vậy mà Việt Nam luôn thu hút đông đảo người nước ngoài tìm đến để làm việc, đầu tư. Khi đến Việt Nam, dù lưu trú dài hạn hay ngắn hạn, người nước ngoài cũng bắt buộc phải khai thác tạm trú. Vậy bạn đã tìm hiểu qua cách khai báo tạm trú cho người nước ngoài online? Nếu còn bỡ ngỡ, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

VÌ SAO PHẢI KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI?

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài là đăng ký xác thực lưu trú cho người ngoại quốc. Thủ tục này nhằm đảm bảo cho người nước ngoài có thể lưu trú hợp pháp tại Việt Nam trong một quãng thời gian cụ thể.

Theo Khoản 1 Điều 33 của Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam quy định tất cả người nước ngoài khi đến Việt Nam đều phải khai báo tạm trú. Quy trình khai báo tạm trú được thực hiện thông qua người điều hành, chủ quản lý cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với Công an phường/ thị trấn tại nơi có cơ sở lưu trú.

Việc khai báo tạm trú có thể thực hiện trực tiếp tại Công an xã, phường hoặc thực hiện trực tuyến thông qua điện thoại thông minh, máy tính có kết nối internet. Khai báo tạm trú cho người nước ngoài online được thực hiện trong thời hạn 12 giờ. Riêng với những khu vực vùng sâu, vùng xa, bạn có thể thực hiện trong thời hạn 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

Khai báo tạm trú là thủ tục bắt buộc, nếu không đăng ký tạm trú bạn sẽ bị phạt.

CÁCH KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ONLINE

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài online là khai báo thông qua trang thông tin điện tử. Khi làm thủ tục đăng ký tạm trú trực tuyến, người thực hiện sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiện lợi hơn. Các bước hướng dẫnlLàm thủ tục khai báo tạm trú online dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn:

Bước 1: Truy cập vào website của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh nơi đặt cơ sở lưu trú: https://tentinh.xuatnhapcanh.gov.vn. Khi truy cập vào hệ thống khai báo tạm trú online, người thực hiện quy trình này cung cấp các thông tin về tên, loại hình lưu trú, địa chỉ lưu trú, số điện thoại, email của cơ sở lưu trú; họ và tên, số điện thoại, ngày sinh, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để nhận tài khoản khai báo tạm trú.

Bước 2: Sau khi vào địa chỉ trên, bạn có thể bấm vào tải xuống để xem hướng dẫn cụ thể hoặc bấm vào đăng ký để tiến hành tạo tài khoản khai báo tạm trú cho người nước ngoài ngay lập tức.

Bước 3: Đăng nhập và kiểm tra các thông tin khai báo cho người nước ngoài hoặc chuyển tập tin đính kèm theo mẫu được đăng tải trên trang thông tin điện tử. Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu, thời gian dự định tạm trú của người nước ngoài.

Bước 4: Bạn bấm vào nút “lưu thông tin” và một lần nữa kiểm tra kỹ lưỡng thông tin hệ thống. Nếu hệ thống xác nhận đã tiếp nhận thì hoàn thành, còn nếu hệ thống chưa tiếp nhận thì thực hiện lại việc khai báo tại bước 3.Khi thực hiện khai báo thành công, thông tin tạm trú của người nước ngoài sẽ được cập nhật đầy đủ, thường xuyên và lưu trên hệ thống thông tin điện tử.

LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Người nước ngoài thay đổi nơi tạm trú hoặc tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú thì phải tiến hành khai báo tạm trú lại theo quy định.

Người nước ngoài đăng ký tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý của cơ sở lưu trú.

Chủ cơ sở lưu trú cần khai báo tạm trú với công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn công an nơi có cơ sở lưu trú.

Những cơ sở lưu trú thuộc loại hình khách sạn, nhà nghỉ cần khai báo tạm trú cho người nước ngoài online.

Những cơ sở lưu trú khác có thể trực tiếp gửi thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài qua hộp thư điện tử công khai của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm khai báo đầy đủ nội dung mẫu phiếu khai báo trạm trú cho người nước ngoài online.

Các bước khai báo tạm trú cho người nước ngoài online. 

CÁCH ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHANH NHẤT

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài khi đến Việt Nam cần phải đăng ký tạm trú đầy đủ. Nếu không có giấy tờ đăng ký tạm trú, bạn sẽ bị phạt hành chính. Điều này khiến bạn gặp nhiều rủi ro trong quá trình làm việc và lưu trú tại Việt Nam.

Để được hỗ trợ đăng ký tạm trú nhanh nhất, bạn hãy liên hệ dịch vụ khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua hotline: 1900 3498 hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Vietnam Booking – Công ty chuyên dịch vụ đăng ký tạm trú, thường trú, làm thẻ tạm trú, xin giấy phép lao động, công văn nhập cảnh, làm visa Việt Nam cho người nước ngoài,… Hoạt động trên 12 năm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách các thủ tục phức tạp trong quy trình làm giấy tờ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng với thủ tục đơn giản và chi phí hợp lý. Mọi băn khoăn về thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài online, quý khách đừng ngần ngại, hãy liên hệ Vietnam Booking ngay để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn tối ưu.

Vừa rồi là toàn bộ các quy định của pháp luật về việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu còn bất kì vướng mắc nào, bạn vui lòng để lại thông tin vào ô bên dưới để được giải đáp cụ thể hơn.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NGAY!

Vé máy bay giá rẻ