Làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

21/05/2021 Nhóm Biên Tập

Để làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài, bạn cần thỏa mãn các điều kiện theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền. Đi kèm với đó, thủ tục cấp thẻ tạm trú cho chồng cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm.

Hiện tại, những đương đơn người nước ngoài có vợ, chồng là công dân Việt Nam hoặc có người thân là người nước ngoài đã có thẻ tạm trú có thể bảo lãnh xin thẻ tạm trú thăm thân và lưu trú dài ngày tại Việt Nam.

Có thể làm thẻ tạm trú cho chồng người nước ngoài không?

Để làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem vợ là người Việt Nam có đủ điều kiện bảo lãnh để xin cấp thẻ tạm trú cho chồng người nước ngoài được không.

Theo quy định, người nước ngoài được cấp visa có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, PV1, DH, LĐ, TT sẽ được xem xét cấp thẻ tạm trú có cùng mục đích với visa mà bạn sở hữu. Thẻ tạm trú TT được cấp cho người nước ngoài là bố, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam. Như vậy, người nước ngoài có vợ là người Việt Nam hoàn toàn có thể được bảo lãnh để làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài.

làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Thẻ tạm trú thăm thân cho người nước ngoài là chồng của công dân Việt Nam.

Thông tin thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Trước khi xin thẻ tạm trú thăm thân cho chồng là người nước ngoài, bạn cần nắm rõ những thông tin về loại thẻ này. Bao gồm:

Ký hiệu trên thẻ tạm trú mang ý nghĩa gì?

Thẻ tạm được cấp cho vợ/ chồng người nước ngoài có hôn phu/ hôn thê là công dân Việt Nam sẽ mang ký hiệu TT. Đây là chữ viết tắt của cụm từ “thăm thân”. Việc ký hiệu thẻ tạm trú thăm thân nhằm phân biệt thẻ này với các loại thẻ tạm trú có ký hiệu khác.

Thời hạn của thẻ tạm trú thăm thân

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam hay thẻ tạm trú thăm thân thường được cấp với thời hạn không quá 3 năm. Khi thẻ tạm trú hết hạn, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để xin cấp lại thẻ tạm trú.

Quyền lợi của thẻ tạm trú cho chồng người nước ngoài

Khi đã có thẻ tạm trú, người chồng có thể xuất nhập cảnh nhiều lần đến Việt Nam mà không phải xin visa. Ngoài ra, thời gian cư trú cũng không bị giới hạn trong khoảng thời gian thẻ tạm trú còn hiệu lực.

Đặc biệt, người sở hữu thẻ tạm trú còn có thể bảo lãnh ông bà, bố, mẹ, con sang Việt Nam thăm thân nếu được sự đồng ý từ người vợ.

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài có thủ tục tương tự như xin các loại thẻ tạm trú khác.

Hồ sơ xin thẻ tạm trú cho chồng người nước ngoài

 • Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài gồm những giấy tờ sau:
 • Văn bản đề nghị của người vợ làm thủ tục mời, bảo lãnh (mẫu NA7);
 • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú của người chồng (mẫu NA8);
 • Hộ chiếu của người chồng;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Nếu kết hôn ở nước ngoài, Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Bản sao Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của người vợ;
 • 02 ảnh 2×3 của người chồng nền trắng, một ảnh dán vào tờ khai NA8, một ảnh để rời;
 • Giấy tờ khác trong trường hợp đặc biệt.
 • Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Cục quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ xin thẻ tạm trú

 • Số 44 – 46, đường Trần Phú, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
 • Số 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Quy trình xin thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin thẻ tạm trú theo hướng dẫn.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ xin thẻ tạm trú TT.

Mang hồ sơ đến nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực mà người bảo lãnh cư trú. Sau đó cán bộ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ. Nếu hợp lệ, bạn sẽ được nhận giấy biên nhận và hẹn ngày trả kết quả. Trường hợp hồ sơ còn thiếu sót, bạn sẽ được hướng dẫn bô sung cho đầy dủ.

Sau khi nhận được giấy biên nhận, người nước ngoài phải nộp lệ phí làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài tại quầy.

Thời gian nộp hồ sơ xin thẻ tạm trú theo quy định là: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người việt namVietnam Booking hỗ trợ xin thẻ tạm trú đơn giản, nhanh chóng.

Bước 3: Nhận kết quả thẻ tạm trú

Đến ngày hẹn, bạn mang phiếu biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để đi nhận kết quả thẻ tạm trú. Trường hợp được cấp thẻ tạm trú, cán bộ Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ hướng dẫn bạn nộp lệ phí thêm (nếu có), sau đó ký nhận và trao thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả.

Thời gian trả kết quả thẻ tạm trú: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ lễ, Tết.

Lệ phí xin thẻ tạm trú cho chồng người nước ngoài

Lệ phí xin thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài phụ thuộc vào thời hạn của thẻ tạm trú, cụ thể như sau:

 • Thẻ tạm trú có thời hạn dưới 2 năm: Chi phí 145 USD
 • Thẻ tạm trú thời hạn từ 2 năm trở lên: Chi phí 155 USD

Dịch vụ làm thẻ tạm trú uy tín tại Vietnam Booking

Vừa rồi là những thông tin hướng dẫn làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài. Trong trường hợp đương đơn không có thời gian hoặc chưa có kinh nghiệm để xin thẻ tạm trú, hãy đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú để được giúp đỡ.

Vietnam Booking với trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thẻ tạm trú sẽ giúp bạn quẳng đi nỗi bận tâm về hồ sơ và các thủ tục xin thẻ tạm trú. Chúng tôi cam đoan hỗ trợ quý khách xin thẻ tạm trú trong thành gian nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

Nếu có bất kỳ vướng mắc nào về thẻ tạm trú cần giải đáp, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua tổng đài 24/7 hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, chính xác.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN THẺ TẠM TRÚ THĂM THÂN NGAY!

Vé máy bay giá rẻ