Phí gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

26/03/2021 Tú Anh

Phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài bao nhiêu là băn khoăn của không ít người khi có nhu cầu gia hạn thị thực Việt Nam. Để nắm rõ khoản chi phí này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cập nhật lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài mới nhất

Gia hạn visa Việt Nam, người thực hiện thủ tục hoặc tổ chức bảo lãnh cần đóng lệ phí gia hạn visa. Khoản phí này tương đương với lệ phí cấp mới visa Việt Nam. Dưới đây là chi phí các loại visa được quy định tại Thông tư số 219/2016/TT-BTC như sau:

Loại visa Việt Nam

Chi phí gia hạn

Visa nhập cảnh một lần

25 USD

Visa nhập cảnh nhiều lần

Thời hạn 3 tháng: 50 USD

Thời hạn từ 3-6 tháng: 95 USD

Thời hạn từ 6-12 tháng: 135 USD

Thời hạn từ 1-2 năm: 145 USD

Thời hạn từ 2-5 năm: 155 USD

Thị thực cấp cho người dưới 14 tuổi (không phân biệt thời hạn)

25 USD

Gia hạn tạm trú

5 USD

*Lưu ý: Lệ phí gia hạn visa Việt Nam ở trên là mức phí được quy định bởi cơ quan nhà nước. Đây là khoản tiền bắt buộc khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Cơ quan thẩm quyền nào thu lệ phí gia hạn visa Việt Nam?

Theo quy định, lệ phí gia hạn visa Việt Nam có thể nộp tại một trong những địa chỉ dưới đây:

Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh.

  • Tại Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Tại TP Hồ Chí Minh: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Phòng quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

  • Tại Hà Nội: 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Tại Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Tại TP Hồ Chí Minh: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3

>>> Xem thêm: Lệ phí xin visa nhập cảnh Việt Nam

phí gia hạn visa việt nam

Cục quản lý xuất nhập cảnh, địa chỉ cấp mới và gia hạn visa Việt Nam.

Những trường hợp được miễn lệ phí gia hạn visa Việt Nam

Khách mời (kể cả vợ hoặc chồng, con) của hành khách làm việc trong Chính phủ, Nhà nước, Quốc hội hoặc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội mời với tư cách cá nhân.

Viên chức, nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng thành viên của gia đình họ (vợ hoặc chồng và con dưới 18 tuổi), không phân biệt loại hộ chiếu, không phải là công dân Việt Nam và không thường trú tại Việt Nam không phải nộp phí trên cơ sở có qua có lại.

Trường hợp miễn phí theo điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia hoặc theo nguyên tắc có qua có lại; Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện công việc cứu trợ hoặc giúp đỡ nhân đạo cho các tổ chức, cá nhân Việt Nam.

Những trường hợp được miễn lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài nêu trên, tổ chức thu phí phải đóng dấu “Miễn thu phí” (GRATIC) vào giấy tờ đã cấp.

Phí dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Chi phí gia hạn visa Việt Nam trên thực tế phụ thuộc vào lệ phí mà cơ quan thẩm quyền quy định cho loại visa cần gia hạn cũng như thời hạn gia hạn visa. Thêm vào đó còn có các chi phí khác liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật, photo giấy tờ, hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu và đi lại làm thủ tục gia hạn thị thực tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

phí gia hạn visa cho người nước ngoài

Visa đã gia hạn cho phép người nước ngoài tiếp tục lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

Thay vì tốn công sức, thời gian để tự mình xin gia hạn visa Việt Nam, bạn nên tìm đến dịch vụ gia hạn visa trọn gói. Vietnam booking – đơn vị chuyên dịch vụ thị thực có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị các giấy tờ cũng như thực hiện thủ tục gia hạn, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

Đặc biệt, tại Vietnam Booking, phí gia hạn visa Việt Nam luôn ở mức cạnh tranh cho một dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ gia hạn visa Việt Nam và mức phí dịch vụ tương ứng, quý khách vui lòng liên hệ với Vietnam Booking qua tổng đài hỗ trợ 24/7 hotline: 1900 3498. Đội ngũ chuyên gia visa sẽ lập tức tư vấn và giải đáp mọi băn khoăn của bạn!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ PHÍ GIA HẠN VISA VIỆT NAM!

Vé máy bay giá rẻ

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!