Bật mí những thói quen giúp bạn có giấc ngủ ngon trên máy bay

26/12/2017 Nhóm Biên Tập

Bạn là người khó ngủ, bạn lại thường xuyên di chuyển bằng máy bay? Và sắp tới đây bạn sẽ có một chuyến công tác xa, sẽ mất hàng giờ đồng hồ trên máy bay và cực kì mệt mỏi. Những lúc thế này một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn giảm bớt mệt mỏi và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng để tiếp tục làm việc sau khi đáp xuống máy bay. nhưng bạn đang lo lắng không biết làm cách nào để có một giấc ngủ ngon trên máy bay.

Nhằm giúp bạn có một hành trình vui vẻ cùng vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines, nhất là có một giấc ngủ ngon trong suốt hành trình bay, Vietnam Booking – đại lý vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không xin chia sẽ cho bạn những mẹo hay dưới đây để bạn tham khảo nhé!

Ăn nhẹ trước khi bay

Thông thường những chuyến bay ngắn hơn 2 giờ, sẽ không có những suất ăn trong suốt hành trình bay. Chính vì vậy, việc ăn trước khi lên máy bay sẽ giúp bạn không cảm thấy đói, hoặc khó chịu, đau dạ dày, giúp bạn đi vào giấc ngủ cũng sẽ dễ dàng, không bị cơn đói bụng hành hạ trong suốt chuyến bay. Bởi đói là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó ngủ.

vé máy bay vietnam airlines

Ăn nhẹ trước khi bay – Ảnh: sưu tầm

Không nên uống caffein

Đi máy bay, bạn nên tránh các đồ uống có chứa caffeine bởi nó sẽ khiến bạn khó ngủ và dẫn đến thao thức trong nhiều giờ sau đó. Không khí trên máy bay thường rất khô vì vậy để cung cấp nước cho cơ thể bạn nên sử dụng nước lọc hay sữa cũng là một lựa chọn không tồi.

Đi vệ sinh trước khi lên máy bay

Mặc dù máy bay có nhà vệ sinh nhưng số lượng rất ít và không gian bên trong cũng nhỏ hẹp, việc chờ đợi lâu sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, không thể ngủ ngon khi cơ thể đã tỉnh táo trong lúc chờ đợi nhà vệ sinh. Vậy nên bạn hãy đi vệ sinh trước khi lên máy bay để đảm bảo cho giấc ngủ của mình được trọn vẹn nhé!

Vị trí ngồi sát cửa sổ máy bay

Nếu bạn đặt chỗ ngồi trước, bạn nên chọn ghế ngồi gần cửa sổ, vì bạn sẽ dễ dàng dựa  vào thành máy bay và  kohong bị quấy rầy bởi những những hành khách ngồi kế bên bạn khi mà họ muốn đi vệ sinh hay chỉ là đi ra ngoài hành lang cho thoải mái cơ thể. Với vị trí này bạn cũng sẽ dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ hơn.

vé máy bay giá rẻ vietnam airlines

Ngồi sát cửa sổ giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ – Ảnh; sưu tầm

Thắt dây an toàn trong khi ngủ

Việc thắt dây an toàn sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong khi đang ngủ, làm cho vị trí ngồi cố định. Mặc khác, nếu như máy bay đi qua các khu vực có thời tiết xấu, hoặc máy bay thay đổi độ cao bất chợt gây ra hiện tượng lắc lư cũng không gây ra tai nạn gì cho bạn. Hãy chắc chắn bạn đã cài dây an toàn trước khi ngủ nhé!

Sử dụng chăn và gối trong máy bay

Trên máy bay luôn có sẵn chăn và gối dành cho khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng. Bạn nên kiểm tra xem vị trí bạn ngồi đã có chưa nếu chưa có thì nên yêu cầu tiếp viên mang đến khi bạn có ý định ngủ ngay khi lên máy bay. Hành khách hãy luôn giữ ấm cho mình trong suốt chuyến bay bởi nhiệt độ của máy bay thường thay đổi so với nhiệt độ bên ngoài.

Đặt đồ cá nhân ngay dưới chân

Bạn là một người cẩn thận và thường hay ngủ mê, nếu không sợ mất đồ thì nên để những vật dụng cá nhân cần thiết và những vật quan trọng gọn gàng ở dưới chân thay vì để chúng ở ngăn đựng hành lý ở phía trên, điều đó sẽ tạo cảm giác yên tâm khi đang ngủ cho bạn.

Chuẩn bị tai nghe, bịt mắt, gối cổ

Để tránh gây ồn ào làm ảnh hưởng đến những người xung quanh và khiến cho giấc ngủ có thể tới dễ dàng hơn, trước khi bay bạn nên chuẩn bị tai nghe, bịt mắt. Chiếc gối cổ sẽ giúp cổ bạn đỡ mệt mỏi và dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

mua vé máy bay vietnam airlines

Sử dụng tai nghe tránh gây ảnh hưởng đến mọi người – Ảnh: sưu tầm

Trên đây là những cách chúng tôi tổng hợp được và chia sẽ cho các bạn. Hi vọng rằng hành trình sắp đến bạn sẽ có một giấc ngủ thật ngon và một chuyến bay an toàn nhé!

Vé máy bay giá rẻ