Đi máy bay Vietnam Airline được mang bao nhiêu kg hành lý?

09/05/2022 Nhóm Biên Tập

Hành khách đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý? Đây là băn khoăn chung của rất nhiều người khi đồng hành cùng hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Để không gặp khó khăn khi làm thủ tục đóng gói hành lý và check in sân bay, mời bạn tham khảo ngay những quy định về hành lý cho phép của Vietnam Airlines mới nhất.

Chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines

1. Số kg hành lý Vietnam Airlines được xách tay?

Kể từ ngày 01/8/2019, hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines sẽ được mang 2 kiện xách tay và một phụ kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 18kg (đối với hạng thương gia và hạng phổ thông đặc biệt). Trong khi đó, đối với hạng vé phổ thông, bạn sẽ được mang lên máy bay 1 kiện hành lý và 1 phụ kiện có trọng lượng tối đa là 12kg thay vì 7kg như trước đây.

đi máy bay vietnam airline được mang bao nhiêu kg hành lý

Để thực hiện đúng quy định về bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg và những yêu cầu chi tiết cho từng kiện, bạn cần lưu ý:

Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của kiện hành lý xách tay Vietnam Airlines không được vượt quá 115 cm/ 45in (56 cm x 36cm x 23cm hoặc 22 in x 14 in x 9 in).

➢ Tổng kích thước chiều dài, rộng, cao của 1 phụ kiện không được vượt quá  40 cm x 30 cm x 15 cm hoặc 16 in x 12 in x 6 in.

➢ Trong trường hợp hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines nội địa nhưng hành lý xách tay vượt quá  trọng lượng và kích thước cho phép, bạn sẽ được yêu cầu mua hành lý ký gửi.

Ngoài những tiêu chuẩn về hành lý xách tay nói trên, khi mua vé máy bay Vietnam Airlines, hành khách cũng được phép mang đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí (trừ những vật dụng bị cấm).

2. Chính sách hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Theo quy định, hành khách đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý còn phụ thuộc vào hạng vé mà bạn sở hữu. Theo đó, với hành lý ký gửi, bạn chỉ được mang tối đa 23 kg/ 50 lb đối với hạng phổ thông  và phổ thông đặc biệt. Riêng hạng thương gia, hành khách không được mang hành lý ký gửi vượt  quá 32 kg/ 70 lb. Ngoài ra, tổng  kích thước chiều dài, rộng và chiều cao cũng không được vượt quá  158 cm/ 62 in.

đi máy bay vietnam airline được mang bao nhiêu kg

Cước phí hành lý trả trước như thế nào?

Ngoài 23kg hành lý Vietnam Airlines miễn cước (đối với hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt), hành khách khi mua vé Vietnam Airlines vẫn có thể mua thêm hành lý trả trước nếu có nhu cầu. Đặc biệt, chi phí mua hành lý trả trước luôn thấp hơn so với cước phí mua hành lý tại sân bay. Vì vậy, nếu hành trang nhiều, bạn nên cân nhắc mua thêm hành lý ký gửi cùng lúc với đặt vé để tiết kiệm chi phí.

Mức giá hành lý trả trước đối với các chặng bay nội địa Việt Nam: Giá kiện chuẩn là 450.000Đ/ kiện (trọng lượng tối đa không vượt quá 23 kg và tổng kích thước chiều dài, rộng, cao không được quá 158 cm).

Mức giá hành lý trả trước đối với các chặng bay quốc tế được tính dựa theo bảng dưới đây (giá cước kiện chuẩn USD):

Từ/ Đến

Khu vực A

Khu vực B

Khu vực C

Khu vực A

50 USD

100 USD

180 USD

Khu vực B

100 USD

100 USD

180 USD

Khu vực C

180 USD

180 USD

180 USD

*Lưu ý:

 • Khu vực A gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Indonexia, Singapore, Hồng Kông, Malaysia, Đài Loan và Ma Cao.
 • Khu vực B: Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
 • Khu vực C: Úc, Pháp, Đức, Anh và Nga

Những vật dụng được phép mang lên máy bay

Ngoài những quy định về hành lý ở trên, mỗi hành khách khi mua vé máy bay Vietnam Airlines được phép mang lên máy bay các vật dụng này để sử dụng cho mục đích riêng với điều kiện các vật dụng dưới đây phải được bạn thu xếp và bảo quản gọn gàng, hợp lý:

số kg hành lý vietnam airline

 • 1 túi xách, ví hoặc cặp sách. Những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện, nếu đóng gói nó sẽ được tính như một kiện hành lý.
 • 1 áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
 • 1 ô (dù) hoặc 1 ba toong (trừ loại có cán ô có đầu nhọn kim loại, có gậy)
 • 1 máy tính xách tay, camera loại nhỏ hoặc ống nhòm
 • Một số quyển sách vừa phải và dụng cụ đọc
 • Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay
 • Nôi trẻ em và xe đẩy tay gấp lại được
 • Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quy định hành lý miễn cước Vietnam Airlines

Các vật dụng bị cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines

Khi tìm hiểu quy định về việc mua vé máy bay Vietnam Airlines được bao nhiêu kg hành lý? Bạn nên nghiên cứu kỹ những vật dụng bị cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines. Theo quy định, với những vật dụng dưới đây, hành khách sẽ không được mang lên máy bay:

 • Tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác.
 • Gươm, kiếm các loại.
 • Dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự.

Một số vật dụng bình thường không được xem là vật nguy hiểm như kẹp đá, kéo các loại, dao cạo, búa kìm,… có thể sẽ trở thành nguy hiểm tùy theo mục đích sử dụng. Vì thế, những vật này chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi mà không được phép mang lên máy bay.

Ngoài ra, súng và đạn của những hành khách được cấp phép sử dụng phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi, kể cả những quan chức hoặc nhân viên nhà nước được giao nhiệm vụ như áp giải tội phạm, bảo vệ lãnh tụ,… Những đối tượng này cần xuất trình súng, đạn trước khi lên máy bay để bảo đảm quy định về an toàn hàng không.

Chuyện gì xảy ra nếu  không theo quy định trên?

vietnam airline được mang bao nhiêu kg hành lý

Những hành khách không tìm hiểu đi Vietnam Airlines được mang bao nhiêu hành lý? Và chẳng may mang quá trọng lượng hoặc vượt quá kích thước kiện cho phép, bạn buộc phải trả phí theo giá cước áp dụng tại sân bay. Cước phí Vietnam Airlines tại sân bay có giá cao hơn nhiều so với mua hành lý tại đại lý. Vì thế, để tránh mất tiền oan, bạn nên tham khảo kỹ chính sách hành lý trả trước và chuẩn bị hành lý khi đi máy bay thật chu đáo.

Đặt vé máy bay và mua hành lý Vietnam Airlines rẻ nhất

Ngày nay, hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines hoàn toàn có thể mua hành lý trả trước của hãng tại các đại lý vé máy bay chính thức Vietnam Airlines.

Đại lý Vietnam Airlines hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực bán vé máy bay, là phòng vé cấp 1 chính thức của hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Khi mua vé máy bay và hành lý ký gửi tại phòng vé này, hành khách không chỉ được mua với giá rẻ nhất, mà còn được hỗ trợ các dịch vụ hàng không uy tín như đổi vé, nâng hạng vé máy bay, lựa chọn chỗ ngồi đẹp trên máy bay với giá ưu đãi nhất từ 10% – 40%.

Ngay bây giờ, bạn hãy gọi đến hotline: 1900 4798 để được các booker tư vấn, hỗ trợ mua vé máy bay Vietnam Airlines và mua hành lý ký gửi, hành lý trả trước với giá tiết kiệm nhất.

Hy vọng, qua bài viết này, hành khách đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “mua vé Vietnam Airline được mang bao nhiêu kg hành lý“, đồng thời tự tin chuẩn bị hành lý kỹ lưỡng trước mỗi chuyến đi. Chúc bạn có những chuyến bay an toàn và có nhiều trải nghiệm bay thú vị cùng Vietnam Airlines.

Vé máy bay giá rẻ