Trẻ sơ sinh có được đi máy bay?

17/05/2022 Nhóm Biên Tập

Hầu hết các hãng hàng không trên thế giới đều có quy định riêng về việc vận chuyển trẻ sơ sinh trên máy bay. Vietnam Airlines cũng vậy, hãng cũng có những quy định riêng áp dụng cho đối tượng hành khách đặc biệt này. Dưới đây là những câu hỏi liên quan đến vấn đề cho trẻ sơ sinh đi máy bay mà mọi người vẫn thường thắc mắc.

Có nên cho trẻ sơ sinh đi máy bay?

Trẻ sơ sinh thường chưa có đủ sức đề kháng và khả năng thích nghi với sự thay đổi môi trường, áp suất không khí. Chính vì thế nếu không thật sự cần thiết thì bạn không nên cho trẻ sơ sinh đi máy bay.

Độ tuổi nào phù hợp để trẻ sơ sinh được đi máy bay?

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi đã có thể di chuyển bằng đường hàng không. Lúc này cơ chế miễn dịch của trẻ đã hoàn thiện và có thể thích nghi với sự thay đổi đột ngột của môi trường trên không trung.

Vietnam Airlines có chấp nhận chuyên chở trẻ sơ sinh?

Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh trên 7 ngày tuổi, khỏe mạnh, sinh đủ tháng. Hãng sẽ từ chối vận chuyển đối với những trẻ sinh thiếu tháng, phải nuôi trong lồng kính hoặc sức khỏe không đảm bảo.

Những điều cần biết khi cho trẻ sơ sinh đi máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh khoẻ mạnh, sinh đủ tháng nếu đi cùng cha (mẹ), người giám hộ hoặc người được uỷ quyền. Giá vé trẻ sơ sinh từ 02 tuổi trở xuống được tính 10% trên giá vé người lớn đi cùng hành trình.

Trường hợp nếu một người lớn đi cùng với từ hai (02) trẻ sơ sinh trở lên, Vietnam Airlines quy định:

Từ trẻ sơ sinh thứ hai, mỗi một trẻ phải mua một vé trẻ em và bắt buộc phải đặt và thanh toán thêm chi phí dịch vụ tiếp viên đi cùng. Thời gian đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng ít nhất trước 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay Quốc tế.

Nếu trẻ sơ sinh có sức khỏe không bình thường, để được chấp nhận vận chuyển, cần có các giấy tờ xác minh của bệnh viện và có bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa nhi đi cùng.

Quy định đối với hành khách đi cùng trẻ em và trẻ sơ sinh

Mỗi cha (mẹ), người giám hộ hoặc người uỷ quyền được chấp nhận đi cùng với số lượng trẻ sơ sinh và trẻ em trên một chuyến bay như sau:

  • Mỗi hành khách có thể đi cùng 02 trẻ em từ 2 – 6 tuổi.
  • Mỗi hành khách đi cùng 01 trẻ sơ sinh và 02 trẻ em dưới 6 tuổi phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 01 tiếp viên đi cùng 01 trong số 02 trẻ.
  • Mỗi hành khách đi cùng 02 trẻ sơ sinh và 01 trẻ em dưới 6 tuổi phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 01 tiếp viên đi cùng 01 trong số 02 trẻ sơ sinh.
  • Mỗi hành khách đi cùng 02 trẻ sơ sinh và 02 trẻ em dưới 6 tuổi phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 02 tiếp viên đi cùng 01 trẻ sơ sinh và 01 trẻ em trong số 02 trẻ sơ sinh và 02 trẻ em.

Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

Dịch vụ xe nôi cho trẻ trên chuyến bay Vietnam Airlines

Nhằm mang lại sự thuận tiện và an toàn cho trẻ sơ sinh trong quá trình vận chuyển, Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ xe nôi trên các chuyến bay với điều kiện sử dụng như sau:

  • Chỉ áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi và cân nặng dưới 16kg.
  • Yêu cầu về dịch vụ nôi phải được đặt trước.
  • Số lượng tối đa thiết bị nôi có thể cung ứng trên một chuyến bay căn cứ vào vị trí lắp đặt và số lượng thiết bị nôi được cấp trên từng loại máy bay.

Với những thông tin trên, hy vọng hành khách nếu có nhu cầu di chuyển cùng trẻ sơ sinh sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về vấn đề đi cùng trẻ sơ sinh, hành khách hãy liên hệ trực tiếp với phòng vé máy bay giá rẻ của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Vé máy bay giá rẻ