Mách bạn mẹo nhỏ để giữ trẻ em ngoan ngoãn trên máy bay

25/12/2017 Nhóm Biên Tập

Máy bay đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến của con người hiện nay. Nếu bạn đi một mình thì sẽ rất dễ dàng, nhưng khi đi cùng với những đứa trẻ hiếu động, bạn sẽ gặp rất nhiều phiền tóa trên máy bay.

Nắm được tâm lý chung của các bà mẹ, những ai đi cùng trẻ nhỏ, Vietnam Booking – đại lý vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không nội địa và quốc tế xin mách nhỏ bạn một số mẹo để giữ trẻ ngoan ngoãn trên máy bay nhé!

Những mẹo nhỏ giữ trẻ ngoan ngoãn trên máy bay

Để giữ một đứa trẻ trật tự, ngoan ngoãn không phải là dễ, nhất là khi đi máy bay, nó đòi hỏi sự nỗ lực, kiên nhẫn, thậm chí là cả chiêu trò của bố mẹ. Nếu bé cưng của bạn ngủ một giấc say hoặc ngồi yên lặng thì quãng thời gian bay sẽ trôi đi hết sức nhẹ nhàng. Nhưng nếu bé quấy khóc, nghịch ngợm, la hét thì đó không chỉ là nỗi sợ hãi cho các ông bố bà mẹ mà còn gây phiền phức và khó chịu cho những hành khách xung quanh. Những đứa trẻ của bạn khóc do đâu? Có thể là do mệt mỏi, đói bụng hay buồn chán…

Một trong những cách hữu hiệu để lôi kéo sự chú ý, giữ cho bé cưng của bạn không quậy phá trong suốt chuyến bay như: dỗ bé ngủ, cho bé ăn, kể chuyện cho bé nge, cùng chơi trò chơi với bé…

Dỗ bé ngủ

Để dỗ bé ngủ, bạn cần có một chăn mỏng và gối nhỏ từ tiếp viên hàng không, sau đó hãy nhẹ nhàng vỗ về, ru bé của bạn vào giấc ngủ bằng một bài ca dao nào đó chẳng hạn. Chính cách này sẽ giúp bạn giữ cho bé yên lặng lại vừa đảm bảo sức khỏe cho bé.

vé máy bay giá rẻ vietnam airlines

Dỗ bé ngủ là cách tốt nhất để bé không quậy phá – Ảnh: sưu tầm

Nói chuyện cùng bé

Nếu bé của bạn không buồn ngủ, vẫn quậy phá, bạn có thể bắt đầu trò chuyện cùng bé bằng việc hỏi về những điều bé yêu thích, bất cứ câu chuyện nào, dù là những câu chuyện không đầu không đuôi đều khiến thời gian trôi nhanh hơn như hỏi thăm về lớp học, về người bạn mà bé cảm mến hoặc đố bé gọi tên, mô tả vài đồ vật trên máy bay. Nhân cơ hội này bạn sẽ có cơ hội gần gũi con mình và hiểu về bé nhiều hơn.

Chơi đồ chơi cùng bé

Tâm lí trẻ con thường rất thích đồ chơi và có thể chơi bất chấp ở nơi nào, kể cả trên máy bay. Vậy nên bạn có thể chuẩn bị một món đồ chơi mới, mang chúng theo trong chuyến bay của mình. Có thể là một khối rubic, bộ đồ xếp hình… những đồ chơi nhỏ, an toàn và không bị cấm mang lên máy bay.

Đề phòng khi đứa trẻ của bạn quấy khóc, bạn có thể chơi cùng, lôi kéo sự chú ý của bé vào món đồ chơi thay vì quậy phá xung quanh, gây phiền phức đến hành khách trên chuyến bay.

Đọc truyện cho bé nge

Trước khi đến sân bay bạn nên trang bị cuốn sách truyện cổ tích mà bé yêu thích và đọc chúng trên máy bay là cách rất hữu hiệu để giữ bé trật tự. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mang theo cuốn sách tô màu và tô cùng bé.

Đề nghị sự trợ giúp từ tiếp viên hàng không

Đa phần các tiếp viên hàng không đều được đào tạo cả kỹ năng về chăm sóc trẻ em và họ có thể làm rất tốt việc đó. Vậy nên, nếu hành khách mua vé rẻ Vietnam Airlines đang gặp rắc rối với đứa trẻ của mình, đừng ngại khi đề nghị sự giúp đỡ của họ.

vé máy bay vietnam airlines 

Sự giúp đỡ nhiệt tình từ tiếp viên hàng không – Ảnh: sưu tầm

Cho bé ăn vặt

Một trong những nguyên nhân khiến bé quấy khóc là vì đói, cho ăn sẽ giúp bé thoải mái và trật tự hơn. Tuy nhiên, mỗi hãng hàng không đều có quy định về mang thức ăn lên máy bay khác nhau, vì vậy bạn nên nắm rõ quy định để mang theo thức ăn hay yêu cầu phi hành đoàn cung cấp một món đồ ăn nhẹ cho bé.

Vé máy bay giá rẻ