Những điều không nên làm khi đi máy bay

27/12/2017 Nhóm Biên Tập

Máy bay là một phương tiện công cộng, đã là một phương tiện công cộng thì mọi người nên có cách ứng xử phù hợp để trở thành hành khách văn minh và lịch sự khi đi máy bay. Bởi những hành động khiếm nhã không nên làm trên máy bay sẽ gây mất thiện cảm đối với những người xung quanh và nó cũng thể hiện bạn là một người như thế nào?

Bạn là người thường xuyên đi máy bay hay đi lần đầu đều nên tham khảo những điều không nên làm khi đi máy bay mà đại lý vé máy bay Vietnam Airlines chia sẽ dưới đây để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé!

Cởi giày đi chân trần trên máy bay

Một số người có thói quen sau khi đã an tọa trên ghế máy bay hành động đầu tiên của họ là cởi giày để đôi chân được thông thoáng. Tuy nhiên, nếu chân bạn “nặng mùi” thì tốt nhất là không nên cởi giày khi đi máy bay hoặc ít ra là vẫn giữ lại bít tất. Bởi không gian máy bay nhỏ, như vậy mùi từ chân bạn rất dễ bay ra xung quanh gây ảnh hưởng đến nhiều hành khách nhất là với người ngồi kế bên bạn.

vé máy bay vietnam airlines

Cởi giày để chân trần trên máy bay – Ảnh: sưu tầm

Lạm dụng việc ngã ghế tựa

Để hành khách cảm thấy thoải mái hơn trong suốt hành trình bay, những chiếc ghế trên máy bay được thiết kế có thể ngã ra sau. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng việc ngã ra sau vì thoải mái cho mình mà làm ảnh hưởng đến người khác. Chắc chắn người ngồi phía sau bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện khi ghế của bạn kề ngay trước mặt họ lại đúng vào lúc họ đang muốn ăn một chút gì đó.

vé máy bay vietnam airlines giá rẻ 

Ngã ghế tựa ảnh hưởng đến người phía sau – Ảnh: sưu tầm

Hạn chế chiếm quá nhiều chỗ ở ngăn để túi xách tay

Ngăn để túi xách tay phía trên đầu bạn chỉ vừa đủ cho mỗi hành khách, vì vậy bạn đừng bao giờ chiếm thêm chỗ bằng cách chèn chiếc áo khoác của bạn vào đó nhé!

Bạn yên tâm là áo khoát của bạn sẽ có chỗ để riêng trên máy bay, nên hãy nhờ một tiếp viên hàng không nào đó treo giúp bạn. Lưu ý, nếu ai đó yêu cầu bạn xê dịch hành lý gọn hơn cho họ để túi nghĩa là bạn đang chiếm quá chỗ nhiều.

Đùa quá lố trên máy bay

Là một hành khách văn minh, lịch sự bạn đừng nên đùa giỡn quá lố trên máy bay, nhất là không nên thốt ra những tuyên bố có tính chất nhạy cảm như “Tôi có một quả bom”, “tôi có đem thuốc nổ”… hoặc làm những trò đùa ngu ngốc tương tự như vậy. Vì rất có thể chính những lời nói đó cùng phút nghịch ngợm trẻ con của mình khiến bạn bị “ném” khỏi máy bay và thậm chí là đưa vào nhà đá đấy.

Để âm lượng headphone quá to

Khi đi máy bay với vé Vietnam Airlines giá rẻ bạn nên hạn chế để âm lượng headphone quá to vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người xung quanh, đặc biệt đối với những người khó tính, lớn tuổi hay trẻ em đang ngủ. Vậy nên hãy để âm lượng vừa đủ nghe cho mình bạn thôi để người bên cạnh được nghỉ ngơi trong suốt chuyến bay dài.

Nói chuyện quá to khi đi máy bay

Khi đi máy bay bạn thường cảm thấy rất buồn chán vì vậy bạn sẽ rất muốn trò chuyện và kết bạn với người lạ. Nhưng khi tâm sự với bạn mới, bạn hãy luôn cố gắng kiểm soát âm lượng của tiếng chuyện trò và cười nói.

vé máy bay giá rẻ vietnam airlines

Nói chuyện quá to khi đi máy bay – Ảnh: sưu tầm

Bởi các hành khách cùng chuyến bay sẽ cảm thấy rất khó chịu và không thoải mái. Và khi bạn thấy người ngồi gần bạn lấy ra một quyển sách hay một cuốn tạp chí  nào đó thì chắc chắn nó là dấu hiệu cho thấy họ muốn dừng câu chuyện với bạn lại đấy.

Vé máy bay giá rẻ