Những giấy tờ cần thiết, quan trọng khi đi máy bay

02/12/2017 Nhóm Biên Tập

Để có một chuyến bay thuận lợi và trọn vẹn, bạn cần trang bị đầy đủ cho mình vé máy bay, giấy tờ tùy thân cũng như hành lý. Nếu quên vé máy bay hay giấy tờ tùy thân, bạn sẽ gặp rắc rối trong khi làm thủ tục check-in cũng như xuất nhập cảnh. Mỗi hãng bay sẽ có những qui định khác nhau vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ để tránh những sai sót đáng tiếc. Khi hành khách chọn Vietnam Airlines làm người bạn đồng hành với tấm vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines Tp.Hồ Chí Minh, bạn cần tham khảo thông tin bên dưới chúng tôi cung cấp để chuyến đi sắp đến được suôn sẻ và trọn vẹn niềm vui.

Vé máy bay

Vé máy bay là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mọi hành trình bay, mọi chuyến du lịch và là điều kiện nòng cốt để bạn có thể thực hiện chuyến bay của mình, dù là bay nội địa hay quốc tế. Để sở hữu những tấm vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ tiết kiệm chi phí và vi vu mọi nơi, bạn hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp phòng vé máy bay Vietnam Airlines tại Hà Nội, phòng vé máy bay Vietnam Airlines tại Tp.Hồ Chí Minh đặt vé ngay và luôn. Hiện hãng hàng không Vietnam Airlines chấp nhận 2 loại vé là vé giấy và vé điện tử.

vé máy bay vietnam airlines giá rẻ

Vé máy bay Vietnam Airlines – Ảnh: sưu tầm

Các loại giấy tờ tùy thân

Bên cạnh vé máy bay giá rẻ, khi bay các loại giấy tờ tùy thân cũng quan trọng không kém, nếu bạn để quên ở nhà thì sẽ rất phiền phức đó nhé!

Đối với các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines

Hành khách từ 14 tuổi trở lên cần có:

  • Với trường hợp hành khách mang quốc tịch nước ngoài bay trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: Hộ chiếu, Giấy thông hành; Chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế; Thị thực rời; Thẻ thường trú; Thẻ tạm trú; Giấy phép lái xe ô tô, mô tô, thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Nếu hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân về việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, giáp lai. Bạn lưu ý công hàm này có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

  • Trường hợp hành khách mang quốc tịch Việt Nam cần có một trong số các giấy tờ sau: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành; Chứng minh nhân dân; Thẻ Căn cước công dân; Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang; Thẻ đại biểu Quốc hội; Thẻ đảng viên; Thẻ nhà báo; Giấy phép lái xe ô tô, mô tô; Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay; Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam; Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận; Giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án.

Đặc biệt đối với những giấy tờ xác nhận, chứng nhận đều phải dán ảnh, giáp lai và chỉ có giá trị trong 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Hành khách dưới 14 tuổi nên có:

  • Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ; Giấy khai sinh; Giấy chứng sinh với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh; Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận.

Yêu cầu đối với các loại giấy tờ trên phải là bản chính và còn giá trị sử dụng; Giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

Đối với các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines

Hành khách cần mang một trong những giấy tờ sau:

  • Ho chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau ngày hành khách nhập cảnh một quốc gia.

phòng vé máy bay vietnam airlines

Hộ chiếu rất quan trọng khi bay – Ảnh: sưu tầm

  • Giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định của pháp luật hiện hành.
  • Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 1900 4798 của đại lý vé máy bay Vietnam Airlines để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng nhất! Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ và thuận lợi!

Vé máy bay giá rẻ