Quy định về hành lý xách tay của Vietnam Airlines

18/07/2017 Nhóm Biên Tập

Chắc chắn trong các chuyến bay xa gần với bất kể mục đích gì bạn cũng sẽ không quên mang theo hành lý cho mình, vì đây là một phần quan trọng trong hành trình mua vé máy bay Vietnam Airlines hoặc bất kỳ hãng hàng không nào. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều hành khách không biết rõ về quy định về hành lý xách tay, dễ dẫn đến việc làm sai quy định bị nhắc nhở hoặc bị bỏ lại đồ do quá số lượng quy định hoặc hành lý không được phép mang lên máy bay. Chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về hành lý xách tay mà bạn cần tuân thủ đúng quy định để tránh những việc đáng tiếc xảy ra.

Một số quy định về hành lý mà bạn cần biết

Số lượng và trọng lượng hành lý xách tay

+ Hành khách hạng Thương gia được phép mang tối đa 02 kiện hành lý xách tay, với mỗi kiện có trọng lượng không vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều là 36 cm X 23 cm X 56 cm (115 cm).

+ Hành khách hạng Phổ thông được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng không vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều vượt quá 36 cm X 23 cm X 56 cm (115 cm).

Quy-dinh-ve-hanh-ly-xach-tay-cua-Vietnam-Airlines-1-18-7-2017

Trong những trường hợp hành khách mang theo lượng hành lý xách tay vượt quá quy định về kích thước và trọng lượng theo quy định, hãng hàng không Vietnam Airlines có quyền từ chối vận chuyển và yêu cầu hành khách phải đăng ký vận chuyển giống như đối với hành lý ký gửi và phải nộp thêm phí mua hành lý quá cước.

Trong trường hợp hành khách đi trên những chuyến bay nối tuyến có kết hợp với một hãng hàng không khác (có thể sẽ có quy định riêng về hành lý xách tay), hành khách vui lòng liên hệ đến tổng đài của hãng hoặc các đại lý ủy quyền của hãng để tham khảo trước thông tin. Để đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của cả 2 hãng hàng không vận tải, tránh mà mất thời gian và tiền bạc của mình.

Những vật dụng được mang theo hành lý xách tay

Vietnam Airlines quy định ngoài lượng hành lý xách tay được phép mang theo, hành khách được phép mang theo 1 trong các vật dụng bao gồm:

+ Túi xách cá nhân, ví cầm tay.

+ Áo khoác, chăn hoặc khăn quàng cổ.

+ Ô che mưa, batong (loại không có đầu nhọn).

+ Máy tính xách tay, camera hoặc ống nhòm loại nhỏ.

+ Một vài cuốn sách.

+ Nôi dành cho trẻ sơ sinh.

+ Xe đẩy cho em bé (loại có thể gấp lại được).

+ Nạng gỗ hoặc chân, tay giả dành cho người khuyết tật.

Đối với các vật dụng được phép xách tay thêm trên chuyến bay, hành khách phải có trách nhiệm tự bảo quản, sắp xếp đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như chuyến bay và hành khách khác.

Quy-dinh-ve-hanh-ly-xach-tay-cua-Vietnam-Airlines-2-18-7-2017

Những vật dụng bị cấm mang theo hành lý xách tay

Khoang hành khách được sử dụng để cho hành khách ngồi vì thế chỉ có một số lượng hành lý xách tay vừa đủ mới được phép mang lên, để tránh cản đường hoặc làm phiền đến hành khách kế bên cũng như an toàn cho toàn bộ chuyến bay. Khi mua vé máy bay Vietnam Airlines, hành khách cần lưu ý những loại vật dụng sau đây có thể bị coi là vũ khí, vật dụng nguy hiểm đối với chuyến bay và sẽ bị cấm mang lên máy bay theo diện hành lý xách tay:

+ Dao các loại bao gồm cả dao dùng trong săn bắt và các loại khác.

+ Gươm, kiếm các loại.

+ Dùi cui, gậy hoặc các vật dụng có tính chất tương tự.

+ Dao cạo, búa, kìm…

Đối với những vật dụng này hành khách phải đăng ký vận chuyển dưới dạng hành lý lý ký gửi. Trong trường hợp mang theo súng, đạn của nhân viên làm nhiệm vụ bảo vệ quan chức nhà nước và áp giải tội phạm, hành khách phải đăng ký vận chuyển trước chuyến bay và có giấy tờ theo đúng quy định về an toàn trong an ninh và vận tải hàng không.

Vé máy bay giá rẻ