Quy định về vận chuyển động vật trên máy bay

19/07/2017 Nhóm Biên Tập

Bạn mua vé máy bay Vietnam Airlines và muốn được đăng ký dịch vụ vận chuyển động vật trong chuyến hành trình của mình, nhưng bạn không biết quy định của hãng như thế nào? Đại lý Vietnam Booking sẽ giúp bạn để có được những tấm vé rẻ nhất cùng các thông tin quan trọng trong việc vận chuyển động vật mà bạn mong muốn, vì vậy hãy liên hệ để tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc website của chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

Vận chuyển động vật trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Một số điều kiện vận chuyển động vật

– Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh theo hành lý ký gửi của hành khách là dịch vụ cung cấp cho hành khách mang theo chó, mèo, chim cùng chuyến bay của mình. Hành khách cần liên hệ đến các đại lý ủy quyền của Vietnam Airlines để đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ chuyến bay khởi hành.

– Hành khách cần liên hệ đến các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất/nhập khẩu, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng, trọng lượng vật nuôi được phép vận chuyển.

Quy-dinh-ve-van-chuyen-dong-vat-tren-may-bay-1-19-7-2017

– Nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cảnh, vì vậy trong một số trường hợp thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh trong hành trình bay, hãng sẽ từ chối vận chuyển động vật cảnh của hành khách.

– Hành khách nên có mặt tại sân bay trước 2 tiếng để làm các thủ tục trước chuyến bay, khi làm thủ tục gửi động vật cảnh theo diện hành lý ký gửi hành khách sẽ được nhân viên Vietnam Airlines hướng dẫn ký mẫu “Miễn trừ trách nhiệm”. 

– Một số giống chó rất nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất, âm thanh và dễ bị tổn thương khi đi máy bay. Vì vậy để an toàn cho chuyến bay cũng như những động vật cảnh của hành khách, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ không chấp nhận vận chuyển các giống chó/mèo này trên các chuyến bay của hãng.

Trọng lượng và sức khỏe động vật

Tổng trọng lượng động vật cảnh và lồng tối đa là 32kg, trong trường hợp tổng trọng lượng động vật cảnh và lồng trên 32 kg sẽ được vận chuyển theo đường hàng hóa. Động vật cảnh được chấp nhận vận chuyển phải có sức khỏe tốt, thân thiện với con người, không bị bệnh, đã được tiêm phòng đầy đủ không có mùi khó chịu, không gây ảnh hưởng đến hành khách và tài sản của họ. Động vật cảnh đang mang thai sẽ không được phép vận chuyển.

Lồng vận chuyển

Lồng vận chuyển phải có kích thước đủ và rộng để động vật cảnh có thể vận động thoải mái như xoay, đứng lên, ngồi hoặc nằm xuống. Lồng có thể được làm từ các vật liệu nhựa, kim loại, nhựa cứng, lưới kim loại hàn, gỗ cứng hoặc gỗ dán. Thành cạnh của lồng phải chắc chắn, một bên thành của lồng phải thiết kế có cửa để mở ra được, và phải được khóa lại chắc chắn.

Đáy lồng làm bằng vật liệu cứng, kín và không thấm nước. Chỗ nằm của động vật cảnh phải có vật liệu hút nước phù hợp. Rơm rạ, cỏ khô không được dùng làm vật liệu hút nước. Trường hợp lồng vận chuyển có bánh xe thì bánh xe đó phải được tháo trước chuyến bay hoặc có thể gập lại được, lồng phải có hệ thống thông khí và thoáng đãng. Mỗi động vật cảnh có một lồng riêng, riêng chim cảnh có thể để hai con trong một lồng và lồng chim phải được bọc xung quanh bằng vải.

Quy-dinh-ve-van-chuyen-dong-vat-tren-may-bay-2-19-7-2017

Chi phí vận chuyển

Đối với các chặng bay nội địa Việt Nam giá vận chuyển động vật cảnh được tính theo kg và áp dụng 1 lồng vận chuyển theo từng chặng bay khác nhau:

+ Từ 9kg trở xuống là 250.000 VND

+ Trên 9kg đến 16kg là 400.000 VND

+ Trên 16kg đến 32kg là 700.000 VND

Chặng bay quốc tế vận chuyển động vật cảnh được tính theo kg được áp dụng theo từng đoạn hành trình từ điểm gửi hành lý đến điểm dừng tiếp theo, các mức giá trên được quy đổi ra đồng tiền địa phương tại thời điểm giao dịch

+ Từ 9kg trở xuống có giá dao động từ 50 USD – 200 USD

+ Trên 9kg – 16kg có giá dao động từ 75 USD – 250 USD

+ Trên 16kg – 32kg có giá dao động từ 125 USD – 275 USD

Vé máy bay giá rẻ