Đi Đài Loan có cần Visa không?

22/06/2015 Nhóm Biên Tập

Đài Loan, không chỉ được biết đến là con rồng kinh tế mà còn là một trong những thiên đường du lịch châu Á. Cùng với vị trí địa lý thuận lợi, Đài Loan luôn là lựa chọn hàng đầu trong những chuyến du lịch của du khách Việt Nam. Hằng năm có hàng nghìn lượt du khách ghé hòn đảo này để khám phá những thắng cảnh nức danh. Tuy nhiên với nhiều người thì đây chỉ là giấc mơ hoặc đang có ý định. Ngoài vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ thì điều gì cản trở họ? “Đi Đài Loan có cần Visa không?” chính là thắc mắc mà không ít người đặt ra. Dưới đây sẽ là những giải đáp giúp bạn chuẩn bị cho mình một hành trang thuận lợi đi Đài Loan:

Đi Đài Loan được miễn Visa có điều kiện:

Trường hợp công dân Việt Nam, chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, mà có visa đi Mỹ, Nhật Bản, Canada, Anh, New Zealand, Úc hay visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) còn hiệu lực sẽ được miễn Visa khi nhập cảnh Đài Loan. Thời hạn lưu trú trong trường hợp này là không quá 30 ngày. Tuy nhiên, bạn cũng cần đăng ký trên mạng trước để được xét duyệt. Sau khi được chấp nhận thì bạn mới có thể làm thủ tục lên máy bay cũng như nhập cảnh Đài Loan. Bản chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày và trong khoảng thời gian này, bạn có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

Với trường hợp công dân Việt Nam chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, mà có visa đi Mỹ, Nhật Bản, Canada, Anh, New Zealand, Úc, visa Schengen châu Âu(bao gồm cả thẻ định cư) hết hiệu lực thì không được miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Trường hợp này, bạn chỉ cần đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam làm thủ tục visa mà không cần phải nộp các loại giấy tờ chứng minh khác.

Vé máy bay đi Đài Loan hãng Vietnam Airlines

Xin Visa đi Đài Loan:

Theo quy định của Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM thì bạn có thể xin Visa đi Đài Loan theo diện không cư trú như: thăm con, thương nhân, du lịch Đài Loan theo đoàn, du học, truyền giáo, lấy chồng/ vợ là người Đài Loan.

Những giấy tờ cần trong hồ sơ xin visa đi Đài Loan:

– Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, từ 6 tháng trở lên;

– 2 ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu tính từ đỉnh đầu đến cằm);

– Vé máy bay khứ hồi;

– Lịch trình tham quan (trường hợp đi du lịch; có giấy chứng nhận của công ty du lịch bán tour cho bạn)

Bên cạnh các giấy tờ cơ bản trên, để chứng minh khả năng quay về sau chuyến du lịch, bạn còn có thể phải cung cấp thêm một số giấy từ khác như:

– Giấy xác nhận công việc, đương chức; (giấy đăng ký kinh doanh của công ty)

– Khả năng về tài chính, tài sản; (đất, giấy tờ nhà, sổ tiết kiệm… ).

Thời gian và lệ phí làm visa:

  • Làm thường: trong vòng 5 ngày – lệ phí 50 USD.
  • Làm nhanh: trong vòng 5 ngày – lệ phí cộng thêm 50% lệ phí làm thường.

Vé máy bay giá rẻ

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!