Đi Đài Loan có cần Visa không?

21/02/2023 Nhóm Biên Tập

Đi du lịch Đài Loan có cần visa không ? Là câu hỏi được hầu hết mọi người chú ý khi đang có ý định du lịch Đài Loan. Hãy cùng công ty cung cấp visa uy tín phân tích vấn đề này nhé!

ĐI ĐÀI LOAN CÓ CẦN VISA KHÔNG?

Nhằm mục đích thu hút khách du lịch, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã đưa ra chính sách miễn visa Đài Loan có điều kiện cho các đối tượng cụ thể. Ngoài ra, có một số vấn đề trong quá trình thử nghiệm. Do đó, chính phủ Đài Loan đã thông qua chính sách cấp thị thực chặt chẽ hơn cho công dân Việt Nam.

Vé máy bay đi Đài Loan hãng Vietnam Airlines

Ai được miễn visa Đài Loan?

Những bạn đáp ứng các điều kiện dưới đây sẽ không phải xin visa du lịch Đài Loan tại Đại sứ quán, thay vào đó sẽ xin visa Đài Loan online. Ngược lại, nếu không thuộc diện được miễn thì bạn vẫn phải chuẩn bị tờ khai xin visa Đài Loan tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.

Điều kiện miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

  1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan).
  2. có vé máy bay hai chiều hoặc vé máy bay đến điểm đến tiếp theo.
  3. Người chưa từng đi lao động tại Đài Loan.
  4. Công dân Việt Nam có visa của một trong các nước sau: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, New Zealand, Úc, Hàn Quốc và visa Schengen (có nghĩa là bạn đã từng đến một trong các nước này).
  5. có thẻ thường trú hoặc thẻ cư trú còn giá trị sử dụng. Thị thực hợp lệ (bao gồm cả thị thực điện tử); Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước trên.

*Ghi chú:

🔸 Các điều kiện trên không áp dụng cho visa lao động và visa Hong Kong (visa do chính phủ Đài Loan cấp cho các công ty du lịch Việt Nam).

🔸 Việc xin miễn thị thực chỉ đáp ứng cho những người mang hộ chiếu phổ thông, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu không chính thức hoặc các giấy tờ thông hành khác.

🔸 Những du khách không may bị rơi vào black list do trùng tên với người đã cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan sẽ phải xin visa như một trò chơi.

Nếu đáp ứng được các điều kiện trên, bạn hãy tiến hành công nhận bằng cách làm hồ sơ xin miễn visa Đài Loan online. Sau đó, in giấy miễn thị thực ra và mang theo khi nhập cảnh vào Đài Loan. Tương tự, thắc mắc đi Đài Loan có cần visa không đã được tư vấn, hãy đánh giá thật kỹ trước khi có nhu cầu xin visa Đài.

Hướng dẫn cách xin VISA ĐÀI LOAN MIỄN PHÍ

Bước 1: truy cập vào đường link dưới đây của cục xuất nhập cảnh Đài Loan: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction, chọn ngôn ngữ tiếng Việt và nhấn next.

Bước 2: Đọc qua trình tự xin miễn visa Đài Loan , sau đó nhấn Next.

Bước 3: Trang web cung cấp các thông tin cần lưu ý để xin visa Đài Loan online . Nếu đã hiểu rõ tiếp tục chọn Next cho đến khi form điền thông tin như hình.

Điền vào mẫu đơn xin thị thực Đài Loan trực tuyến. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Không cần băn khoăn đi du lịch Đài Loan cần gì nữa . Thay vào đó, bạn chỉ cần điền tuần tự các thông tin được yêu cầu:

🔸 Họ và tên – viết IN HOA không dấu.

🔸 Điện thoại chỉ cần nhập mã quốc gia, không cần để dấu “+” phía trước. Ví dụ: +84 507 153 399

🔸 Trong phần điều kiện đặc biệt, chọn quốc gia bạn đã nhập trước đó.

🔸 Số thẻ: điền số thẻ visa tương ứng với quốc gia nhập cảnh mà bạn chọn. Số thẻ là dãy số nằm phía trên bên phải của visa.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Tiếp theo” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Đi Đài Loan có cần visa không ? Ở bước này, bạn kiểm tra các thông tin đã nhập trong biểu mẫu. Nếu sai chọn BACK để quay lại sửa lỗi ở bước 4. Xong, bạn tiếp tục nhấn Next, sau đó nhấn submit.

Bước 6: Nếu giao diện web hiển thị mẫu đơn như hình nghĩa là bạn đã xin visa Đài Loan online thành công. Và nếu web quay trở lại trang chủ, bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

Bước 7: Sau khi chọn Print ở bước 6, bạn sẽ nghiễm nhiên sở hữu bản PDF – E-visa Đài Loan . Vui lòng in ra và mang theo khi đến Đài Loan.

QUAN TRỌNG ĐẾN ĐÀI LOAN BẰNG E-VISA, LƯU Ý GÌ?

Khi nhập cảnh Đài Loan, bạn phải xuất trình đầy đủ các thủ tục liên quan (hộ chiếu, bản in E-visa Đài Loan, visa 1 trong 8 nước nêu trên, chứng minh nhân dân, vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan,…) để kiểm tra. Nếu không, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Từ tháng 8/2018, thời hạn tạm trú của visa Đài Loan từ 30 ngày xuống còn tối đa 14 ngày. Khi hết thời hạn ký giấy phép cư trú tạm thời, bạn cần phải trở về nước của mình hoặc đi đến một quốc gia khác.

Nếu bạn điền chính xác vào tờ khai miễn thị thực Đài Loan nhưng vẫn không nhận được visa trực tuyến. Trường hợp này có thể do tên của bạn trùng với tên của người trong blacklist. Đương đơn nên liên hệ với Đại sứ quán Đài Loan để được hỏi và giải quyết nhanh chóng, kịp thời cho chuyến đi của mình.

TÌM NƠI NÀO CUNG CẤP VISA ĐÀI LOAN UY TÍN, TRỌN GÓI?

Xin visa Đài Loan trực tuyến có thể đơn giản hơn hầu hết nếu bạn nằm trong diện được miễn thị thực. Bên cạnh đó, có những đương đơn không thuộc lực lượng này, việc xin visa chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn bởi thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Đài Loan chưa bao giờ thuận lợi.

Thay vì mất thời gian, công sức và tiền bạc, ngay khi có ý định nhập cảnh Đài Loan du lịch, bạn nên tìm đến công ty làm visa Đài Loan để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Vietnam Booking – đơn vị làm visa uy tín, tin cậy, với đội ngũ chuyên viên giỏi, kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý hồ sơ visa Đài Loan và visa các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ. Đến với Vietnam Booking, visa Đài Loan chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn với mức giá tiết kiệm nhất.

Để nhận thêm thông tin tư vấn về du lịch Đài Loan không cần visa , vui lòng liên hệ hotline: 1900 3498 để được giải đáp về hồ sơ xin visa Đài Loan, chuẩn bị cho hành trình sắp tới.

Vé máy bay giá rẻ