Đi Hồng Kông có cần xin visa không?

16/10/2015 Nhóm Biên Tập

Hồng Kông được mệnh danh là một trong những viên ngọc quý của châu Á. Thành phố này có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc và là một trong những thiên đường mua sắm hàng đầu khu vực.

Du khách Việt để có thể nhập cảnh Hồng Kông bắt buộc phải có visa đi Hong Kong được cấp bởi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM.

>> Quy định mới về thủ tục xin visa đi Hồng Kông

Những thủ tục cần thiết để xin visa Hồng Kông

Bộ hồ sơ xin cấp visa Hồng Kông cần có đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Tờ khai xin visa và 2 ảnh chân dung (4x6cm), phông nền trắng và chụp trong 6 tháng gần đây.
  • Vé máy bay đi Hồng Kông khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp nước thứ 3 (nếu có)
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa.
  • Chứng minh thư photo 2 mặt.
  • Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%.
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như bảng lương, giấy xác nhận nghỉ phép của cơ quan, giấy chứng nhận kinh doanh của công ty…
  • Chứng minh tài chính: bản photo sổ tiết kiệm hoặc bản chính xác nhận tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu là 1.500 USD. Trong trường hợp làm nghề tự do thì bạn cần phải chứng minh sở hữu ít nhất 10.000 USD trong tài khoản.
  • Các giấy tờ chứng minh mục đích du lịch như xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan chi tiết…

Lệ phí xin visa là 55 USD/người. Visa có hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp và thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày. Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa, mức lệ phí xin visa của bạn sẽ không được hoàn trả.

ve may bay di hong kong gia re

Những điều cần biết khi đến Hồng Kông

Chất lượng không khí

Chất lượng không khí tại Hồng Kông không được trong lành. Nếu du khách là người dễ bị hen suyễn hoặc viêm phế quản nên có biện pháp phòng ngừa đặc biệt. Lên kế hoạch để giảm thiểu thời gian ở ngoài trời. Sử dụng khẩu trang che mặt để giảm lượng ô nhiễm.

Mùa mưa bão

Mùa mưa bão có thể được đoán trước trong suốt phần lớn châu Á. Hệ thống cảnh báo bão sớm tiên tiến của Hồng Kông luôn cập nhật thông tin trên tất cả các kênh truyền hình và trong nhiều tòa nhà lớn. Thời gian tốt nhất để mua vé máy bay đi Hồng Kông là tháng 10 đến tháng 12.

Phương tiện di chuyển

Hiện có hơn 18.000 taxi ở Hồng Kông, hầu hết trong số họ là taxi cá nhân. Bạn nên cảnh giác với taxi không có giấy phép. Lái xe taxi sẽ sử dụng đồng hồ để xác định giá tiền của bạn. Một hình bán nguyệt, màu xanh lá cây trong đó ghi rõ số lượng chỗ ngồi trên xe được dán ở phía trước và phía sau của một chiếc xe là biểu tượng của một xe taxi được cấp phép.

ve may bay di hong kong vietnam airlines

Tiêm chủng

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, du khách rất nên cân nhắc việc tiêm ngừa viêm gan A và chủng ngừa thương hàn trước khi đi du lịch Hồng Kông. Viêm gan thường lây lan thông qua thực phẩm bị ô nhiễm, đặc biệt là thức ăn đường phố, cũng như các nguồn nước bị ô nhiễm. Thương hàn là đặc biệt quan trọng nếu bạn đi du lịch bất cứ nơi nào bên ngoài trung tâm Hồng Kông.

Chăm sóc y tế

Hồng Kông là một trong những khu vực tiên tiến nhất cho việc chăm sóc y tế ở châu Á. Tuy nhiên, chăm sóc có thể rất tốn kém. Một bệnh viện chính phủ điều hành thường tính lệ phí bằng phẳng hơn 500 USD cho các dịch vụ. Vì vậy bạn sẽ được lập hoá đơn sau này nếu bạn không thể trả ngay lập tức.

Với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ có cơ sở để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến tham quan Hồng Kông của mình. Để đặt mua vé máy bay Vietnam Airline cho hành trình bay đến Hồng Kông đừng quên liên hệ với phòng vé của chúng tôi để có được giá tốt nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc xin visa Hồng Kông hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp!

Vé máy bay giá rẻ