Đi Myanmar có cần visa không?

22/06/2015 Nhóm Biên Tập

Đi Myanmar không cần visa. Người Việt Nam có thể nhập cảnh và lưu lại Myanmar 14 ngày mà không cần visa với điều kiện Hộ chiếu Phổ thông còn giá trị ít nhất 06 tháng. Cùng với đó, vé khứ hồi (hoặc vé đi tiếp nước khác), chứng minh bản thân có đủ khả năng chi trả trong suốt thời gian du lịch Myanmar cũng là điều điện để bạn có thể nhập cảnh nước này.

Một số thông tin hữu ích khi du lịch Myanmar:

Myanmar là một quốc gia Đông Nam Á có tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Myanmar. Nằm về phía tây bắc bán đảo Trung – Ấn, Myanmar cổ kính với những di tích tôn giáo vĩ đại về quy mô và tinh tế về kiến trúc.

Những điểm tham quan tiêu biểu tại Myanmar là chùa vàng Shwedagon (Yangon), chùa Núi Vàng Kyaikhtiyo (Bago) và quần thể 1000 đền chùa hoành tráng ở thành phố Bagan. Ngoài ra, Myanmar còn thu hút khách du lịch bởi cảnh thiên nhiên thanh bình hoang sơ của bãi biển Ngapali, hồ Inle… tập tục độc đáo của bộ tộc người cao cổ Pa-O, tục bôi kem Thanaka…

ve may bay di myanmar

Thời điểm du lịch Myanmar:

Mùa thu (từ tháng 11 đến tháng 02) là thời điểm thích hợp nhất để du lịch Myanmar bởi tiết trời ôn hòa, ít mưa. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian cao điểm du lịch Myanmar, khách du lịch đến đây rất đông, giá cả dịch vụ thường cao và đắt đỏ. Bạn có thể cân nhắc đi vào mùa vắng khách hơn để tiết kiệm chi phí.

Myanmar có mùa mưa từ tháng 07 đến tháng 09. Thành phố Yangon chịu ảnh hưởng nhiều, còn Bagan, Mandalay thời tiết vẫn rất tuyệt cho các hoạt động khám phá.

Tiền tệ sử dụng ở Myanmar:

Đồng Kyat (đọc là Chạt) là loại tiền tệ được sử dụng ở Myanmar. Bạn có thể đến các quầy thu đổi ngoại tệ tại sân bay quốc tế Myanmar (Yangon International Airport) để đổi từ USD ra tiền Kyat (USD mang theo phải mới, không bị gấp nếp, quăn góc). Tỷ giá ngoại tệ ở sân bay sẽ thay đổi liên tục. Tùy theo thời điểm, 100 USD sẽ đổi được từ khoảng 88.400 đến 90.000 Kyats.

Tiền Kyat có 03 loại mệnh giá là: 20, 1.000 và 5.000. Trong đó, loại 20 Kyats mới toanh, loại 1.000 Kyats thì cũ và xỉn màu hơn. Trong cuộc sống và các sinh hoạt hàng ngày, người dân Myanmar thường sử dụng loại 20 Kyats và 1.000 Kyats bởi sự tiện lợi, loại 5.000 Kyats thường được dùng để chi trả cho những món hàng giá trị cao.

ve may bay di myanmar gia re

Phương tiện di chuyển:

Máy bay là phương tiện thuận tiện nhất để đến Myanmar. Hiện nay, các hãng hàng không đang khai thác chuyến bay đi Myanmar là Vietnam Airlines, AirAsia,… Để nhanh chóng và không phải nối chuyến, bạn nên chọn bay thẳng với vé máy bay đi Myanmar của Vietnam Airlines – hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Khi đã đặt chân lên đất Myanmar, bạn có thể chọn di chuyển đến các điểm tham quan bằng xe khách (vd: hãng xe Seven Diamond Express). Bạn có thể đến trực tiếp đến văn phòng hãng xe để nhận vé, hoặc nhận vé và thanh toán tiền tại sân bay Myanmar qua dịch vụ giao vé tận nơi. Ngoài ra, Taxi, phương tiện công cộng, xe ngựa và xe đạp là một số lựa chọn khác cho bạn. Trước khi lên xe, bạn nên hỏi rõ giá cả, thương lượng và chốt giá.

Vé máy bay giá rẻ