Những bất cập khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines sát giờ bay

14/06/2019 Anh Thư

Đặt vé máy bay càng sớm càng tiết kiệm là những lời rỉ tai nhau của những ai thường xuyên di chuyển bằng máy bay. Bởi đặt vé sớm bạn vừa có thể đặt được nhưng chuyến bay có giá ưu đãi nhất mà còn có nhiều sự lựa chọn về ngày bay, khung giờ bay phù hợp với lịch trình của mình nhất. Thế nhưng không phải ai cũng có thể biết điều này, nên thường có rất nhiều người hay mắc sai lầm là đặt vé máy bay cận ngày giờ bay, kéo theo rất nhiều những bất cập.  

Những bất cập bạn gặp phải khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines sát giờ bay

Cái giá phải trả cho việc đặt vé sát giờ bay

Nếu như bạn có kế hoạch cụ thể và book vé trước thì chuyến bay suôn sẻ, săn được vé giá rẻ. Tuy nhiên để “Nước đến chân, rồi mới nhảy” sẽ gặp không ít trục trặc. Hãy tìm hiểu những tình huống éo le mà bạn phải chịu khi đặt vé sát giờ bay dưới đây:

Giá vé luôn cao ngất ngưởng

Mua vé sát giờ bay cũng chưa hẳn là quá khó. Thường vé giờ chót chỉ giải quyết 1 đến 2 người. Hơn nữa, những chiếc vé này có mức giá cao hơn rất nhiều so với những tấm vé đặt trước. Đặc biệt hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines lại có mức giá cao hơn rất nhiều so với hai hãng nội địa.

Thông thường các hãng hàng không sẽ còn 1 đến 2 chỗ trống dành cho vé cận giờ bay. Và đây cũng chính là những chiếc ghế do có người hủy chuyến bay trước đó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xác định phải chi trả mức phí trên trời rơi xuống nếu muốn book những tấm vé này.

Ví dụ chặng bay TPHCM – Hà Nội do hãng Vietnam Airlines khai thác, thường thì chỉ có giá vé từ 1.200,000 VNĐ đến sát ngày bay, bạn phải mua vtấm vé đó với mức giá 3 triệu, thậm chí là 4 triệu đồng.

Sai sót thông tin là chuyện hay gặp

Đặt vé sát giờ bay khiến bạn bị chi phối nhiều thứ nên rất dễ bị sai thông tin. Không những bạn bị sai các thông tin như họ tên mà đôi khi có người còn đặt nhầm hành trình bay mà không để ý. Với việc sai sót trong thời gian gấp gáp như vậy, bạn sẽ gặp không ít rắc dối khi làm thủ tục hoặc thậm chí bạn không thể thực hiện chuyến bay.

Thời gian chuẩn bị không có nhiều

Không có nhiều thời gian chuẩn bị hành lý đầy đủ nhất

Chắc hẳn với những chuyến bay gấp, bạn sẽ khó lòng chuẩn bị cho mình kỹ càng. Các giấy tờ cần thiết, hành lý cá nhân… áp lực thời gian đôi khi bạn sẽ không thể nhớ được mình đã kiểm tra hay mang theo giấy tờ, vật dụng cần thiết hay chưa. Do đó, để tránh những rắc dối ở sân bay cũng như chịu mức phí cao thì bạn không nên đặt vé sát giờ bay nhé, để chuyến bay của bạn thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Không có sự lựa chọn tốt hơn

Với thời gian cận giờ bay, hành trình sẽ không còn nhiều, nên bạn sẽ không có nhiều cơ hội để lựa chọn khung giờ bay. Bởi hầu hết, những khung giờ bay lý tưởng, giá tốt đã được những hành khách đặt trước rồi. Do đó, những giờ bay mà bạn không muốn, bao giờ cũng có giá vé cao là điều mà bạn phải chấp nhận khi đặt vé sát giờ bay để kịp với lịch trình của mình.

Khó tránh khỏi cảm giác mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi phải đợi chờ ở sân bay làm thủ tục

Không riêng gì bạn nếu đặt vé sát giờ bay mà hầu như ai rơi vào trường hợp này cũng cảm thấy mệt mỏi khó tránh khỏi. Việc phải hấp tấp chạy ra sân bay hay bị trễ khi làm thủ tục, cộng thêm giá vé máy bay cao sẽ khiến cho tâm trạng bạn tệ hơn rất nhiều. Vậy nên, nếu bạn không gặp phải trường hợp bất khả kháng thì đừng bao giờ để sát giờ bay mới đặt vé. Hãy lên kế hoạch trước và đặt vé, săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines 2019 mọi thứ sẽ tốt hơn nhiều để bạn bắt đầu một hành trình.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietnamairlinesgiare.vn

Việc đặt vé máy bay sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn tìm được địa chỉ uy tín. Nếu bạn đang còn lăn tăn trong các thao tác đặt vé online, hay lần đầu tiên trở thành khách hàng của Vietnamairlinesgiare.vn thì chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn book vé nhanh chóng nhất.

Hiện có rất nhiều chặng bay được cập nhật trên trang web đặt vé online, bạn có thể truy cập vào và tìm cho mình hành trình bay ưng ý nhất. Sau khi đặt vé thành công, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ hay tư vấn mọi thắc mắc về chuyến bay của mình để có một hành trình suôn sẻ nhất.

Vé máy bay giá rẻ