Vietnam Airlines có hay bị delay không?

17/07/2019 Anh Thư

Trễ chuyến, hủy chuyến là điều mà không hành khách nào mong muốn khi di chuyển bằng máy bay. Tuy nhiên, cũng vì nhiều nguyên nhân mà việc trễ chuyến hay hủy chuyến vẫn xảy ra đối với nhiều hãng hàng không và trong đó cũng có cả hãng Vietnam Airlines.

Dù vậy, trong các hãng hàng không trong nước thì Vietnam Airlines được đánh giá là hãng ít khi bị delay chuyến bay nhất.

Đánh tan nỗi lo delay chuyến bay từ hãng Vietnam Airlines

Có lẽ delay chuyến bay là một trong những nỗi ám ảnh của những ai phải thường xuyên di chuyển bằng máy bay. Dù là hãng hàng không quốc gia nhưng Vietnam Airlines vẫn là hãng có đôi khi vì những yếu tố khách quan như: thời tiết xấu, thiên tai, kiểm soát không lưu, chuyến bay muộn, an ninh…. Với những sự cố đặc biệt trên, nếu chuyến bay của bạn không may bị delay dù là yếu tố nằm trong hay ngoài tầm kiểm soát của hãng thì bạn cũng nên thông cảm. Bởi Vietnam Airlines đều mong muốn đảm bảo an toàn cho chuyến bay và hành khách.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều hành khách băn khoăn nếu bị delay chuyến bay, liệu có đổi sang chuyến bay khác được không và cách bồi thường, đền bù từ hãng Vietnam Airllines như thế nào? Những câu hỏi băn khoăn của hành khách sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Vietnam Airines delay chuyến bay có đổi sang chuyến khác được không?

Theo quy định từ hãng hàng không Vietnam Airlines, nếu hãng bị delay chuyến bay từ 3 đến 6 tiếng so với thời gian bay dự kiến thì bạn có thể yêu cầu đổi sang hành trình bay khác. Và bạn cũng có thể nhận được mức bồi thường thiện ý như khoảng 400,000 vnđ cho các chặng bay từ 1.000 km trở lên , 300,000 vnđ /chặng từ 500 – 1000 km và 150,000 vnđ cho các chặng bay dưới 500 km. Tuy nhiên, đối với các chuyến bay bị delay dưới 3 tiếng so với thời giờ khởi hành dự kiến thì hãng cũng ưu tiên cho những hành khách nào có nhu cầu đổi chuyến bay nếu hãng còn chuyến hoặc hoàn vé.

Bồi thường khi Vietnam Airlines bị delay chuyến bay như thế nào?

Tùy từng chuyến bay bị delay, hãng sẽ có những chính sách bổi thường khác nhau. Việc bồi thường có thể là vật chất hoặc tiền.

Đền bù bằng dịch vụ:

– Chuyến bay bị delay từ 2 tiếng trở lên: Hàng sẽ áp dụng không trả phí đồ uống nhẹ.

– Chuyến bay bị delay từ 3 tiếng trở lên: Hãng sẽ không thu phí các dịch vụ ẩm thực tùy thời điểm.

– Chuyến bay bị delay trên 6 tiếng: Hãng sẽ bố trí nơi nghỉ ngơi cho khách du lịch tại sân bay.

– Chuyến bay bị delay Từ 22 giờ đêm xuống 7 giờ sáng của ngày hôm sau: Hành khách sẽ được  bố trí về nhà nghỉ…

Bồi thường bằng tiền:

Nếu thời giờ hoãn chuyến bay kéo dài trên 6 giờ hoặc hãng hủy chuyến bay, hành khách đã mua vé sẽ được hoàn lại tiền với mức giá chi tiết như sau:

•  Đối với lộ trình nội địa:

– Lộ trình có độ dài tuyến bay dưới 500 km: 100.000 VNĐ.

– Lộ trình có độ dài tuyến bay từ 500 km đến dưới 1.000 km: 200.000 VNĐ.

– Lộ trình có độ dài tuyến bay từ 1.000 km trở lên: 300.000 VNĐ.

•  Đối với lộ trình quốc tế:

– Lộ trình có độ dài tuyến bay dưới 1.000 km: 25 USD.

– Lộ trình có độ dài tuyến bay từ 1.000 km đến dưới 2.500 km: 50 USD.

– Lộ trình có độ dài tuyến bay từ 2.500 km đến dưới 5.000 km: 80 USD.

– Lộ trình có độ dài tuyến bay từ 5.000 km trở lên: 150 USD.

Ngoài ra, đối với những hành khách nào không muốn thực hiện những hành trình mà mình đã đặt và muốn hoàn vé thì bạn sẽ được hoàn vé. Nếu bạn đặt mua vé máy bay tại Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay Vietnam Airlines thì có thể đến trực tiếp các phòng vé tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng để được đổi vé máy bay hay hoàn vé.

Kinh nghiệm đặt vé Vietnam Airline tránh bị delay chuyến bay

Bạn đã biết cách đặt vé máy bay giá rẻ vừa tránh bị delay chuyến bay từ hãng Vietnam Airlines chưa? Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn đánh tan nỗi lo âu về việc delay chuyến bay:

– Chọn chuyến bay buổi sáng: Rất ít khi bị delay chuyến bay mà nếu có bị delay thì bạn cũng dễ dàng chuyến bay những chuyến bay kế tiếp.

– Lựa chọn những chuyến bay thẳng: Thường những chặng bay nào có nhiều điểm dừng, quá cành thì càng có nhiều khả năng bị delay.

– Lãng quên những khung giờ bay, ngày bay cao điểm: Bời đây là thời điểm nhiều người đặt vé nên khiến lượng khách quá tải rất dễ dẫn đến nguyên nhân khiến chuyến bay bị delay.

– Lựa chọn sân bay nhỏ, ít đông đúc: Thường những sân bay lớn có rất nhiều chuyến bay đi/đến trong ngày với lượng khách lớn cũng khiến tình trạng delay dễ xảy ra hơn.

– Chọn trước chuyến bay thay thế để dự phòng: Bạn nên xem trước xem hành trình của mình có chuyến bay kế tiếp nào hay không và nên tìm hiểu về chuyến bay này như giá vé, điều kiện vé, hạng ghế…

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để hạn chế delay chuyến bay từ hãng Vietnam Airlines. Nếu bạn cần tư vấn thì hãy gọi ngay đến 1900 636 167 để được hỗ trợ tận tình, chu đáo nhất.

Vé máy bay giá rẻ