Vietnam Airlines trễ chuyến có được đổi chuyến khác không?

26/05/2015 Nhóm Biên Tập

Trễ chuyến, hủy chuyến là điều không hành khách nào mong muốn khi di chuyển bằng đường hàng không. Tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan mà việc trễ chuyến, hủy chuyến vẫn xảy ra. Đối với những hành khách rơi vào trường hợp này cần phải chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết để xử lý tình trạng không may này.

Trễ chuyến có được đổi chuyến bay?

Nhiều hành khách thắc mắc việc trễ chuyến của hãng hàng không Vietnam Airlines có được đổi chuyến khác không? Câu trả lời là có với điều kiện chuyến bay của bạn bị trễ từ 3 giờ – 6 giờ so với giờ khởi hành được in trên vé. Nếu chuyến bay của bạn bị trễ giờ trong khoảng thời gian trên so với thời gian khởi hành bạn đã chọn lúc mua vé, bạn có thể yêu cầu nhân viên của hãng đổi chuyến bay khác cho bạn. Bạn sẽ được nhận voucher bồi thường thiện chí 150.000 đồng/chặng dưới 500 km, 300.000 đồng/chặng 500 – 1.000 km, 400.000 đồng/chặng từ 1.000 km trở lên.

Đối với các chuyến bay bị trễ dưới 3 giờ so với thời gian khởi hành in trên vé, hãng cũng sẽ ưu tiên cho các hành khách có nhu cầu đổi chuyến hoặc hoàn vé. Hãng sẽ giải quyết cho hành khách đổi chuyến bay nếu Vietnam Airlines còn chuyến.

vietnam airlines gia re

Chính sách ưu việt của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên ở Việt Nam áp dụng hoàn tiền vé cho khách hàng nếu chuyến bay bị trễ từ 10 phút trở đi đối với cả hạng vé siêu tiết kiệm. Nếu bạn đặt mua vé và thanh toán trực tuyến bạn có quyền yêu cầu hoàn tiền, còn nếu mua vé thông qua đại lý Vietnam Airlines, thời gian trễ chuyến phải từ 30 phút trở lên bạn mới được yêu cầu hoàn tiền. Vậy làm thế nào để được hoàn tiền trong điều kiện trễ chuyến?

Để được hoàn tiền vé, bạn cần viết email gửi tới địa chỉ: refund-online@vietnamairlines.com với nội dung ngắn gọn như sau:

Kính gửi,

Tôi xin hoàn tiền vé máy bay do hãng thay đổi giờ bay. Vé như sau:

Thông tin vé:

Mã đặt chỗ:

Tên hành khách:

Chặng bay:

Lý do hoàn: Hãng thay đổi giờ bay

Chặng xin hoàn: Xin hoàn toàn bộ cả hai chặng (Xin hoàn một chặng).

Thông tin tài khoản đặt vé:

Chủ tài khoản:

Số tài khoản:

Ngân hàng:

Xin trân trọng cảm ơn các anh/chị!

Thủ tục hoàn tiền vé trên là đối với hạng vé siêu tiết kiệm. Còn đối với các hạng vé khác cao hơn, bạn có thể yêu cầu hoàn đổi vé và chịu mức phí chênh lệch ngay cả khi chuyến bay khởi hành đúng giờ.

Tùy từng thời gian trễ chuyến thậm chí là hủy chuyến, hãng sẽ có chính sách bồi thường tổn thất cho hành khách. Việc bồi thường có thể bằng vật chất hoặc tiền bạc. Bạn có thể tham khảo thông quy định bồi thường khi bị trễ chuyến, hủy chuyến tại đây.

Là hãng hàng không quốc gia và được xếp hạng là hãng hàng không 3 sao theo tiêu chuẩn của Skytrax, Vietnam Airlines không ngừng nâng cao dịch vụ và chất lượng để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của hãng hàng không này.

Vé máy bay giá rẻ