5 Bước check in online Vietnam Airlines trên điện thoại không phải ai cũng biết

24/12/2019 Nhóm Biên Tập

Việc check in online trên điện thoại thay vì làm thủ tục tại quầy ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Thao tác đơn giản, dễ dàng, thuận tiện, chỉ cần có trong tay chiếc điện thoại kết nối internet là ai cũng có thể tự làm được. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các làm thủ tục check in online Vietnam Airlines trên điện thoại cho các bạn tham khảo và áp dụng khi cần.

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC CHECK IN ONLINE TRÊN ĐIỆN THOẠI

Check in onlines Vietnam Airlines trên điện thoại mang lại nhiều lợi ưu điểm hơn với cách làm thủ tục trực tiếp tại quầy ở sân bay:

 • Thao tác đơn giản, dễ dàng, thời gian check in nhanh chóng.
 • Chủ động và tiết kiệm thời gian, không phải ra sớm ít nhất 45 phút trước giờ khởi hành và xếp hàng chờ đợi dến lượt làm thủ tục. Ởnhững dịp cao điểm như lễ, tết có thể phải ra trước giờ bay 23 tiếng.
 • Chọn được chỗ ngồi ưng ý trên máy bay.

Check in online Vietnam Airlines

Check in online mang đến sự tiện lợi hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian tại sân bay. (Ảnh: Internet)

CÁC BƯỚC CHECK IN ONLINE VIETNAM AIRLINES TRÊN ĐIỆN THOẠI

Để thực hiện check in online Vietnam Airlines trên điện thoại, bạn cần chuẩn bị một chiếc smartphone có kết nối internet, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

► Bước 1:  Truy cập vào trang web: vietnamairlines.com, rồi chọn mục Làm thủ tục.

► Bước 2: Nhập các thông tin như Mã đặt chỗ/số vé điện tử/ số thẻ FFP, Họ, Đi từ.

► Bước 3: Một số chặng bay, hệ hống sẽ bắt buộc nhập thông tin hộ chiếu.

► Bước 4: Chọn mục Hiệu chỉnh các tùy chọn chuyến bay để chọn chỗ ngồi trên máy bay.

► Bước 5: Chọn phương thức nhận thẻ lên tàu trực tuyến. Sau đó gửi thẻ về địa chỉ mail của mình nếu cần.

Sau khi thực hiện đầy đủ 5 bước trên là bạn đã hoàn thành việc check in online Vietnam Airlines trên điện thoại rồi.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHECK IN ONLINE VIETNAM AIRLINE TRÊN ĐIỆN THOẠI

Thời gian làm thủ tục check in online trên điện thoại

Việc làm thủ tục trực tuyến chủ động về thời gian, nhưng bạn chỉ thực hiện được từ 24 tiếng đến 1 tiếng trước giờ bay. Trước 24 tiếng hoặc sau 1 tiếng bạn sẽ không thể check in được. Mỗi lần làm thủ tục trực tuyến, chỉ thực hiện được tối đa 9 hành khách cùng mã đặt chỗ. Trường hợp nhiều hơn 9 hành khách thì phải thực hiện lần lượt cho từng người.

Những chuyến bay nào của Vietnam Airlines được check in trực tuyến

Không phải tất cả mọi chuyến bay của Vietnam Airlines khai thác đều có thể làm thủ tục trực tuyến. Mà chỉ một số chuyến bay trong nước và quốc tế mới cho phép hành khach check in trước. Những chuyến bay dưới đây được check in trực tuyến:

 • Chuyến bay nội địa: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Nha Trang.
 • Chuyến bay quốc tế: Busan (PUS), Kuala Lumpur (KUL), Phnom Penh (PNH), Siem Reap (REP), Seoul (sân bay Incheon) (ICN), Vientiane (VTE), Singapore – Changi Airport (SIN), Tokyo (sân bay Narita) (NRT), Jakarta (JKT), Bangkok (BKK), Taipei (TPE), Frankfurt (FRA), Beijing (PEK), Hongkong (HKG).

Vietnam Airlines 

Vietnam Airlines – Hãng hàng không quốc gia với dịch vụ bay đẳng cấp 4 sao. (Ảnh: Internet)

Những trường hợp nào không được phép check in online Vietnam Airlines?

Những hành khách sau đây không được phép check in online Vietnam Airlines:

 • Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ suất ăn đặc biệt).
 • Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.
 • Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.
 • Hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Hành khách không xuất phát từ các sân bay quốc tế nêu trên.
 • Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng khác, nhưng Vietnam Airlines không phải là hãng khai thác chuyến bay trên.

Có cần mang giấy tờ tùy thân sau khi đã check in online Vietnam Airlines trên điện thoại?

Dù đã là thủ tục check in trực tuyến trên điện thoại, nhưng hành khách vẫn phải mang đầy đủ giấy tờ tùy thân khi đi máy bay để kiểm tra. Khách cần có mặt tại quầy làm thủ tục trực tuyến ít nhất 15 phút trước giờ đóng quầy để xác nhận thẻ lên máy bay trực tuyến. Nếu hành khách không làm thủ tục xác nhận thẻ lên máy bay đúng thời gian quy định, thì Vietnam Airlines sẽ hủy bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của hành khách trước đó. Lúc này khách có thể sẽ phải đóng phí trễ chuyến để làm thủ tục bay cho chuyến sau.

check in online Vietnam Airlines trên điện thoại

Thủ tục tại sân bay sau khi đã check in online Vietnam Airlines trên điện thoại. (Ảnh: Internet)

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình check in online Vietnam Airlines trực tuyến, khách hàng cần liên hệ với đại lý bán vé máy bay hoặc gọi len tổng đài Vietnam Airlines để được hỗ trợ kịp thời.

Phòng vé Vietnamairlinesgiare là đại lý bán vé máy bay có hơn 10 năm kinh nghiệm, mang đến cho bạn những tấm vé máy bay giá rẻ, các dịch vụ hàng không như: mua thêm hành lý ký gửi, chuyển nhượng vé, hoàn đổi vé… Bạn có nhu cầu đặt vé máy bay Vietnam Airlines, hãy gọi điện đến tổng đài 1900 4798 để được tư vấn, hỗ trợ. Không chỉ giúp bạn đặt vé với mức giá tốt nhất, phòng vé còn hỗ trợ, cung cấp những thông tin cần thiết để mang lại cho quý khách hàng một chuyến bay thành công nhất.

Vé máy bay giá rẻ