Quy định về hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

19/07/2017 Nhóm Biên Tập

Hành lý ký gửi là loại hành lý được chuyên chở trong khoang hành lý của máy bay bao gồm hành lý miễn cước phí, hành lý tính cước và hành lý đặc biệt. Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ có những quy định khác nhau đối với từng hành trình bay khác nhau giữa các chuyến bay trong nước, quốc tế và nối chuyến về kích thước cũng như trọng lượng của hành lý ký gửi được phép mang lên máy bay.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch hấp dẫn và muốn mua vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines, nhưng chưa biết nên mua vé tại đâu và tìm hiểu thông tin về giấy tờ cũng như các quy định về hành lý ký gửi. Hãy gọi ngay đến hotline 1900 4798 để được hỗ trợ đặt vé, cũng như hướng dẫn giải đáp mọi thắc mắc để mỗi chuyến hành trình của bạn luôn là chuyến đi hoàn hảo nhất.

Quy-dinh-ve-hanh-ly-ky-gui-cua-Vietnam-Airlines-1-19-7-2017

Tìm hiểu về quy định của hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Trọng lượng và số lượng hành lý ký gửi

Theo quy định hiện hành của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành lý ký gửi sẽ được tính tùy thuộc vào gói hành lý hành khách đặt mua, hành trình bay và từng hạng ghế mà bạn đã đặt trước đó. Mỗi kiện hành lý ký gửi cho tất cả các hạng ghế sẽ có trọng lượng không vượt quá 32kg với tổng kích thước 3 chiều không quá 203 cm.

Nếu hành lý ký gửi vượt quá 32kg, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa và phải mất thêm phí. Bạn có thể theo dõi bảng quy định dưới đây để có thể đem theo đúng số hành lý cho từng chặng bay đến từng quốc gia khác nhau:

+ Hành trình Việt Nam – Mỹ:

Hành khách hạng Thương gia được mang theo 2 kiện hành lý với trọng lượng tối đa 23 kg/kiện với kích thước 3 chiều là 158 cm.

Hành khách hạng Phổ thông được mang theo 2 kiện hành lý với trọng lượng tối đa 30 kg/kiện với kích thước 3 chiều là 158 cm.

+ Hành trình nội địa Việt Nam; hành trình bay giữa Việt Nam – Laos, Cambodia, Myanmar, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc; hành trình bay giữa Laos – Cambodia; hành trình bay giữa Laos – Myamar; hành trình bay giữa Myanmar – Cambodia; hành trình bay giữa Myanmar, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc – Châu Á (trừ Australia, New Zealand). Hành khách hạng Thương gia được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 30kg và hạng Phổ thông là 20kg

+ Hành trình Nhật Bản – Việt Nam và Nhật Bản – Châu Á: Hành khách hạng Thương gia được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 60kg và hạng Phổ thông là 40kg

+ Hành trình bay giữa Việt Nam – Châu Âu, Tây Á, Trung Đông, Châu Phi, Australia, New Zealand và Việt Nam – Châu Á: Hành khách hạng Thương gia được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 40 kg, Phổ thông đặc biệt là 40 kg và Phổ thông là 30 kg.

Quy-dinh-ve-hanh-ly-ky-gui-cua-Vietnam-Airlines-2-19-7-2017

Một số lưu ý chung bạn cần biết

+ Đối với hành khách là trẻ em dưới 24 tháng tuổi tham gia hành trình bay từ Việt Nam – Mỹ: được phép mang theo 1 kiện hành lý ký gửi có trọng lượng 23kg với tổng kích thước 3 chiều là 115 cm và 01 xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh có thể gập lại được.

+ Đối với hành khách là trẻ em dưới 24 tháng tuổi tham gia các hành trình khác: được phép mang theo 10kg hành lý ký gửi và 01 xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh có thể gập lại được.

+ Hành khách là thuyền viên được phép mang theo tối đa 40kg hành lý ký gửi miễn phí.

+ Theo quy định chung của Vietnam Airlines, hành lý ký gửi miễn cước có trọng lượng tối đa không vượt quá 32kg, với tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203 cm. Trong trường hợp hành khách mang theo hành lý ký gửi vượt quá trọng lượng và kích thước cho phép, hành khách vui lòng đăng ký dịch vụ vận chuyển hành lý đặc biệt tại các văn phòng đại diện hoặc các đại lý ủy quyền của Vietnam Airlines trước giờ khởi hành.

Vé máy bay giá rẻ