Bỏ túi kinh nghiệm quý báu khi mua vé máy bay

11/05/2018 Nhóm Biên Tập

Mua nhầm vé giả, sai tên khách hàng, chậm trễ chuyến bay … là những vấn đề nhức nhối mà không chỉ dành riêng đối với những ai lần đầu sử dụng phương tiện máy bay mà ngay cả những người đã từng đi máy bay thì đều mắc phải. Làm sao để sở hữu những hành trình bay siêu tiết kiệm và an toàn? Để trả lời những băn khoăn này, quý khách hãy tham khảo những kinh nghiệm quý báu khi mua vé máy bay dưới đây:

Ghi nhớ các lưu ý quan trọng khi mua vé từ các hãng

Cần làm gì khi mua nhầm vé giả?

Những tấm vé máy bay bằng giấy hay bằng dữ liệu điện tử email do các hãng hàng không hoặc các đại lý bán vé máy bay của các hãng phát hành sẽ là chứng cứ để quý khách đã đặt mua vé. Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhiều hãng hàng không đã quen với việc cung cấp đến khách hàng những tấm vé máy bay điện tử, nên đã có không ít người trong tình trạng dở khóc dở cười. Bởi những tấm vé máy bay điện tử chỉ đơn giản là những tờ giấy có ghi mã số đặt chỗ và các thông tin về hành trình bay, tên khách hàng, nên rất dễ làm giả khiến quý khách rất dễ mua nhầm vé giả.

Cần làm gì khi mua nhầm vé giả

Vé máy bay giả của hãng Vietjet Air – Ảnh Internet

Tránh tình trạng quý khách mua nhầm vé giả thì hãy gọi điện trực tiếp lên hãng mà mình đã mua để xác nhận lại thông tin. Bên cạnh đó, quý khách cũng lưu ý tránh mua vé ở các phòng vé tại những nơi hẻo lánh hoặc không quen biết. 

Sai tên khách phải làm sao?

Sở hữu cho mình những hành trình vừa an toàn vừa có giá vé máy bay rẻ là điều mà bất kỳ hành khách nào cũng quan tâm. Thế nhưng, việc đặt mua vé máy bay đã khiến không ít người bối rối khi gặp phải trường hợp mua vé máy bay sai tên. Do vậy, cách tốt nhất quý khách hãy cẩn thận kiểm tra lại tên trên mặt hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân. Có thể sử dụng fax, email hoặc nhắn tin để thông báo tên khách đến phòng vé nhờ kiểm tra. Nếu như quý khách nước ngoài thì cần chú ý phải đúng ký tự như tên trước họ sau hay tên sau họ. Qúy khách đang sở hữu những tấm vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ nhưng sai tên thì cũng sẽ bị hủy vé và chịu một mức phí do hãng quy định về việc hủy vé do cho tên sai.

bo-tui-kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-11-5-2018-2

Sai tên khách cần làm gì ? – Ảnh sưu tầm.

Huỷ chỗ do không xuất vé đúng hạn

Đây cũng là một trong những trường hợp mà không ít người mắc phải. Khi quý khách đặt chỗ sẽ có một mã số đặt chỗ cùng kèm theo thời hạn phải xuất vé, nhưng đến thời hạn, không lấy vé thì chỗ sẽ tự động bị hủy và nhường cho vị khách đặt chỗ sau. Do vậy, quý khách cần phải hỏi và ghi nhớ về thời hạn đặt chỗ để tránh tình trạng bị mất chỗ ngoài ý muốn.

Chậm trễ chuyến bay phải làm gì?

Hầu hết các chuyến bay sẽ bị đóng lại trước giờ khởi hành là 30 phút. Để tránh tình trạng chậm trễ chuyến bay, quý khách có thể đến sân bay trước khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên, nếu quý khách có lỡ ra sân bay muộn thì cần phải làm sao, câu trả lời sẽ ở dưới đây:

Khi trễ chuyến bay phải làm gì?

Vietnam Airlines trễ chuyến có được đổi chuyến khác không?

bo-tui-kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-11-5-2018-3

Chuyến bay Vietnam Airlines – Ảnh Internet.

Có vé nhưng không bay được

Trong trường hợp này, quý khách hãy mang đúng và đủ giấy tờ hợp lệ để lên máy bay.

Đối với vé máy bay nội địa thì quý khách cần phải mang theo chứng minh nhân dân, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ sĩ quan quân nhân. Nếu như trẻ em thì có thể dùng thẻ học sinh hoặc bản sao giấy khai sinh hoặc giấy các nhận công an địa phương có dán ảnh và công chứng.

Trong trường hợp quý khách bị mất hoặc chứng minh thư quá hạn khi mua vé máy bay thì có thể thay thế một số giấy tờ như:

  • Thẻ đảng viên
  • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không
  • Thẻ đại biểu Quốc hội
  • Thẻ nhà báo
  • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

Đối với các chặng bay quốc tế nhất là khu vực ASEAN, quý khách di du lịch trong 1 tháng thì chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại sân bay. Những nước khác ngoài hộ chiếu thì quý khách phải xin visa du lịch, thăm người thân hoặc công tác, lao động.

Hành lý bị mất phải làm gì?

Nhằm tránh tình trạng thất lạc hành lý, quý khách hãy viết hoặc dán thật chắc chắn tên của mình vào hành lý. Tránh thất thoát một phần của hành lý trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không, quý khách hãy đóng gói hành lý cẩn thận và chắc chắn trong vali hoặc túi đồ.

Ngoài ra, quý khách cũng nên tham khảo về hành lý trả trước của Vietnam Airlines, hay hành lý ký gửi của Vietnam Airlinesquy định về hành lý xách tay của Vietnam Airlines.

Vé máy bay giá rẻ