Sự khác biệt giữa các hạng vé máy bay Vietnam Airlines

09/07/2019 Anh Thư

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam được rất nhiều khách hàng tin dùng cho những hành trình bay trong nước và quốc tế. Đặc biệt hãng nổi trội hơn các hãng nội địa khác về các dịch vụ tiện ích. Thế nhưng, các hạng vé máy bay Vietnam Airlines tùy theo chặng bay mà phân chia ra rất nhiều hạng ghế khác nhau.

Do đó, để có sự lựa chọn tốt nhất cho mỗi chặng bay Vietnam Airlines nội địa hay quốc tế thì bạn hãy tham khảo sự khác biệt giữa các hạng vé máy bay Vietnam Airlines qua bài viết sau đây:

Các hạng vé Vietnam Airlines khai thác

Dù bạn đã từng bay Vietnam Airlines hay chưa nhưng việc nắm rõ các thông tin về quy định, điều kiện của từng hạng vé Vietnam Airlines là rất quan trọng.  Hiện tại Vietnam Airlines đang khai thác 8 hạng vé:

>> Tham khảo thêm: Điều kiện các hạng vé của Vietnam Airlines

Sự khác biệt các hạng vé máy bay Vietnam Airlines

Tùy theo từng chặng bay mà có sự phân chia ra rất nhiều hạng ghế khác nhau. Nhìn chung 3 hạng vé Vietnam Airllines dưới đây có sự khác biệt rõ rệt nhất:

Các mục Hạng Thương Gia Hạng Phổ Thông Hạng Tiết Kiệm
Ký hiệu đặt chỗ J, C, D – Với vé nội địa: M, K, L, N, Q, N, R, T
– Vé quốc tế: W, Z, Y, B, M, S, H, K, L, Q
U, A, E, P
Thay đổi: Tên, ngày giờ,
hành trình bay
– Được phép thay đổi tên, ngày giờ, hành trình bay miễn phí.
– Hoàn vé mất phí

– Được phép thay đổi giờ và ngày bay.

– Tùy vào mức độ ưu tiên thay đổi (miễn phí hay không) mà giá vé cũng thay đổi khác nhau. 

– Hạng đặt chỗ là hạng U, A, E được phép đổi vé, không được hoàn vé và chịu mức phí theo quy định
– Hạng đặt chỗ là hạng P, không được phép đổi vé và hoàn vé.
Dịch vụ mặt đất – Hành khách hạng Thương Gia được ưu ái tạo điều kiện tối đa để tận dụng thời gian trước chuyến bay với các dịch vụ ưu tiên mặt đất như sau:
♦ Làm thủ tục hạng Thương gia
♦ Gửi hành lý
♦ Làm thủ tục An ninh và Xuất nhập cảnh
♦ Phòng khách Bông sen
♦ Lên máy bay
♦ Quầy làm thủ tục nối chuyến
♦ Nhận hành lý ký gửi
Dịch vụ hạng phổ thông đặc biệt:
♦ Ưu tiên tại quầy làm thủ tục Thương gia
♦ Ưu tiên gửi hành lý
♦ Ưu tiên lên máy bay
♦ Ưu tiên xuống máy bay
♦ Ưu tiên nhận hành lý ký gửi
– Được hỗ trợ làm thủ tục check-in
Tiện nghi ghế ngồi – Ghế ngồi của hạng thương gia rộng gấp rưỡi của Hạng phổ thông và lưng ghế có thể điều chỉnh để ngả nhiều hơn.
– Trên các chuyến bay đường dài bay bằng máy bay Boeing 777, ghế thương gia được thiết kế rộng 51cm và độ ngả tối đa của lưng ghế lên tới 150º.
Ghế ngồi được thiết kế với kích thước và độ ngả lưng hợp lý sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái và tiện lợi trong suốt chuyến bay.
 
Chỗ ngồi nhỏ, ghế da
Suất ăn – Được phục vụ các bữa ăn cao cấp, phong phú.
– Đối với các chuyến bay nội địa và quốc tế có tổng thời gian bay kéo dài hơn 60 phút, tùy vào từng chặng bay cụ thể, hãng sẽ phục vụ suất ăn nhẹ.
Bữa ăn nóng được phục vụ cho những chuyến bay kéo dài trên 2 tiếng.
– Trên trên các chặng bay đến hoặc xuất phát từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc, hành khách hạng thương gia được phục vụ bữa ăn chính với sự lựa chọn phong cách ẩm thực Á hoặc Âu.

 

 

 

 

 

 

– Các chuyến bay nội địa và quốc tế có thời gian bay trên 90 phút, tùy thuộc theo từng chặng bay cụ thể, sẽ được phục vụ bữa ăn nhẹ.
– Suất ăn nóng phục vụ trên các chuyến bay có thời gian bay trên 02 tiếng. Đặc biệt là các chặng bay đến hoặc xuất phát từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc, hành khách sẽ được lựa chọn phong cách ẩm thực Á hoặc Âu.
– Không áp dụng
Hành lý  – Hành lý xách tay: 18kg
– Hành lý ký gửi: 32 kg
– Hành lý xách tay: 18kg.
– Hành lý lý gửi: 23 kg


– Hành lý xách tay: 12kg
– Hành lý lý gửi: 23 kg

Mua vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines

Do nhu cầu đi phương tiện máy bay ngày càng cao nên đã có không ít hành khách băn khoăn nên đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines ở đâu úy tín và chất lượng. Với địa các phòng vé rõ ràng tại 3 tỉnh thành lớn ở Việt Nam là TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng, Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay Vietnam Airlines chính thức tại Việt Nam sẽ là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để bạn đặt mua vé.

Bên cạnh đó, phòng vé chúng tôi còn hỗ trợ bạn đặt vé qua trang web đặt vé online đặt vé qua hotline 1900 4798. Do đó, nếu bạn có nhu cầu đặt vé và cần hỗ trợ tư vấn thì hãy sớm liên hệ đến phòng vé chúng tôi để được hỗ trợ đặt vé nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

>> Tham khảo thêm:

Vé máy bay giá rẻ