Hành lý trả trước Vietnam Airlines

21/06/2022 Anh Thư

Mỗi một hành khách khi đặt mua vé máy bay hãng Vietnam Airlines sẽ được phép mang theo 7kg hành lý xách tay và 20 kg hành lý ký gửi miễn phí. Tuy nhiên, không phải số kg hành lý của hành khách lúc nào cũng như mong đợi trong mỗi chuyến bay, nhất là vào những ngày Lễ, Tết, nhu cầu mang thêm hành lý ký gửi là điều không thể thiếu. Chính vì vậy, việc mua thêm hành lý ký gửi, hành lý trả trước là sự lựa chọn lý tưởng nhất vào những lúc như vậy. Ngay sau đây, Vietnamairlinesgiare.vn chia sẻ cho bạn cách mua hành lý trả trước Vietnam Airlines dễ dàng và tiết kiệm qua bài viết dưới đây.

Cách mua hành lý trả trước Vietnam Airlines dễ dàng nhất

Việc hành lý ký gửi của quý khách quá trọng lượng quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, đã khiến không ít người phải khổ sở và lo lắng nếu không mua thêm hành lý được thì các món đồ muốn mang đi, đành phải bỏ lại. Thấu hiểu được điều đó, hãng cho phép hành khách mua thêm gói hành lý ký gửi Vietnam Airlines, hành lý trả trước tại đại lý và các văn phòng đại diện Vietnam Airlines, nhưng phải tuân thủ theo các quy định và mức phí được áp dụng dưới đây:

Thêm lưa chọn khi mua hành lý trả trước Vietnam Airlines tại Vietnam Booking

Thêm lưa chọn khi mua hành lý trả trước Vietnam Airlines tại Vietnam Booking

Những quy định chung mua thêm hành lý trả trước

Tất cả hành khách khi mua vé máy bay Vietnam Airlines dù là hạng vé nào đều được mua thêm hành lý trả trước Vietnam Airlines, trừ hành khách trẻ em dưới 2 tuổi.

=>Tìm hiểu hành lý trả trước của Vietnam Airlines chi tiết nhất.

– Việc hành khách mua thêm hành lý trả trước Vietnam Airlines chỉ được áp dụng trên các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.

– Hành khách phải mua hành lý trả trước tối thiểu 6 tiếng trước giờ khởi hành ghi trên vé máy bay tại website của hãng hoặc tại đại lý vé máy bay của Vietnam Airlines chính thức.

– Hành lý trả trước được đóng gói phải tuân thủ theo quy định về tiêu chuẩn hành lí kí gửi của Vietnam Airlines và không được áp dụng cho hành lý đặc biệt.

– Hành lý trả trước Vietnam Airlines chỉ có giá trị đúng với hành khách và chuyến bay đã đăng ký. Và hành khách không được phép chuyển nhượng, không đổi hành trình, không hoàn phí và không đổi sang các dịch vụ khác.

– Trường hợp bạn thay đổi đặt vé sang chuyến bay mới trên cùng chặng bay do Vietnam Airlines khai thác thì hành lý trả trước của hành khách sẽ được chuyển sang chuyến bay mới. Do vậy, nếu có ý định đổi chuyến bay mới mà vẫn giữ số ký hành lý trả trước thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến các văn phòng vé Vietnam Airlines trước 6 tiếng khởi hành để việc thay đổi này được thực hiện sớm nhất.

Quy định chung mua thêm hành lý trả trước Vietnam Airlines

– Nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế mà ít hơn hành lý miễn cước hành khách không được hoàn trả phí hành lý trả trước Vietnam Airlines đã mua. Còn trọng lượng thực tế quá hành lý miễn cước và hành lý trả trước đã mua, hành khách phải mua thêm hành lý tính cước được tính theo kg.

– Đối với các hành trình đến Mỹ, Canada không được mua thêm hành lý trả trước cho phần hành lý vượt quá tiêu chuẩn miễn cước trong bất kỳ trường hợp nào.

Lưu ý:

– Việc mua hành lý trả trước không được áp dụng trên một số đường bay nội địa khai thác bằng tàu bay nhỏ ATR72.

– Không áp dụng đối với các chuyến bay:Từ Nhật Bản về Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh/Đà Nẵng có các số hiệu chuyến bay VN319, VN341, VN351, VN357 kể từ  ngày 18/10/2018 đến 31/03/2019. 

– Hành lý trả trước được chi hoàn miễn phí trong trường hợp:

  • Vì lý do an toàn và điều kiện khai thác mà Vietnam Airlines không thể vận chuyển hành lý trả trước mà Quý khách đã mua.
  • Chuyến bay bị hủy do nguyên nhân bất khả kháng hoặc do lỗi của Vietnam Airlines.

Các gói hành lý trả trước của Vietnam Airlines

Hiện hành lý trả trước của Vietnam Airlines được bán theo gói 5kg và 10 kg. Hành khách sẽ được mua hành lý trả trước Vietnam Airlines tối đa 10 gói (Tối đa 100 kg) và có thể chọn 1 trong 2 gói hoặc cả 2 loại gói nhưng không vượt quá 10 gói, không áp dụng cho hành lý đặc biệt. 

Các gói hành lý trả trước của Vietnam Airlines

Các gói hành lý trả trước của Vietnam Airlines

Đặc biệt gói hành lý trả trước, hành khách có thể mua tại đại lý, các phòng vé đại diện Vietnam Airlines để được tiết kiệm từ 40% đến 70% chi phi so với mua tại sân bay mà lại tiết kiệm rất nhiều thời gian không phải chờ đợi. Hơn nữa, khi hành khách mua hành lý trả trước tại đại lý Vietnam Airlies chính thức sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về các gói phù hợp cho nhu cầu của khách hàng.

Giá hành lý trả trước Vietnam Airlines áp dụng cho từng hành trình

Hành trình nội địa

Đối với hành trình nội địa, Vietnam Airlines sẽ áp dụng mức phí hành lý trả trước theo từng chặng bay như sau:

Chặng bay Gói 5 kg (không bao gồm VAT) Gói 10 kg ((không bao gồm VAT)

Giữa Hà Nội

và Sài Gòn, Nha Trang, Buôn Ma Thuật, Đà Lạt, Cần Thơ, Quy Nhơn, Phú Quốc, Pleiku,Tuy Hòa

180.000VND/gói 360.000VND/gói

Giữa Sài Gòn

và Hải Phòng, Vinh, Đồng Hới, Thanh Hóa

Giữa Hà Nội

và Đà Nẵng, Huế, Vinh, Chu Lai

90.000VND/gói 180.000VND/gói

Giữa Sài Gòn

và Đà Nẵng, Huế, Buôn Ma Thuật, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn, Phú Quốc, Pleiku

Giữa Đà Nẵng

và Nha Trang, Hải Phòng, Đà Lạt

Hành trình quốc tế

Giá hành lý trả trước áp dụng trên từng phần hành trình từ điểm gửi hành lý đến điểm dừng tiếp theo. Dưới đây là các mức giá được quy đổi thành tiền địa phương tại thời điểm mua hành lý, cụ thể:

Từ/đến Gói 5 kg Gói 10 kg
Khu vực A Khu vực B Khu vực C Khu vực A Khu vực B Khu vực C
Khu vực A 15USD/gói 25USD/gói 35USD/gói 30USD/gói 50USD/gói 70USD/gói
Khu vực B 25USD/gói 25USD/gói 45USD/gói 50USD/gói 50USD/gói 90USD/gói
Khu vực C 35USD/gói 45USD/gói 45USD/gói 70USD/gói 90USD/gói 90USD/gói

Lưu ý:
– Khu vực A: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonexia, Malaysia, Singapore và Hồng Kông

– Khu vực B: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản.

– Khu vực C: Úc, Pháp, Đức, Anh và Nga.

Đặt vé và mua hành lý trả trước Vietnam Airlines tại Vietnam Booking

Nếu hành lý của bạn vượt quá quy định tiêu chuẩn hành lý miễn cước Vietnam Airlines, thì bắt buộc phải mua thêm hành lý trả trước. Thay vì, phải mất thời gian đến tận sân bay để mua thêm hành lý thì bạn vẫn có thể mua hành lý trả trước Vietnam Airlines với mức phí giá rất rẻ mà lại nhanh chóng cũng như nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn về dịch vụ tại Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay Vietnam Airlines chính thức.

Mua hành lý trả trước Vietnam Airlines tại Vietnam Booking

Mua hành lý trả trước Vietnam Airlines tại Vietnam Booking

Với hệ thống đặt vé thân thiện, tối ưu nhất, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là đã có ngay chiếc vé máy bay giá rẻ nhất. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại đại lý Vietnam Airlines sẽ luôn hỗ trợ tư vấn nhiệt tình 24/7 khi bạn có nhu cầu đặt vé máy bay và mua hành lý trả trước với mức phí tiết kiệm nhất qua hotline 1900 4798.

Ngoài ra, quý khách ở trong các khu vực Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng quy định sẽ được giao vé miễn phí hoặc bạn có thể đến trực tiếp mua vé hay mua thêm hành lý trả trước một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Với những thông tin hữu ích về việc mua thêm hành lý trả trước, Vietnam Booking hy vọng bạn cùng người thân sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình.

Vé máy bay giá rẻ