Chính Sách Hoàn, Hủy Vé Máy Bay Vietnam Airlines Mới Nhất 

01/04/2020 Biên Tập

Quý khách đã đặt vé máy bay Vietnam Airlines nhưng vì lý do khách quan hoặc chủ quan nào đó nên không thể tham gia chuyến bay? Quý khách có thể gửi yêu cầu xin hủy vé và lấy tiền lại. Những quy định hoàn hủy vé máy bay Vietnam Airlines bên dưới đây sẽ giúp quý khách thực hiện hủy vé thuận tiện hơn.

QUY ĐỊNH HOÀN VÉ MÁY BAY VIETNAM AIRLINES 

Dù xuất phát từ lý do khách quan hay chủ quan khiến quý khách phải hủy chuyến bay, quý khách cũng không cần lo lắng vì Vietnam Airlines sẽ luôn hỗ trợ hành khách tốt nhất có thể. Nếu quý khách không may phải hủy vé thì cũng đừng lo lắng, chỉ cần tham khảo kỹ các điều khoản hoàn vé bên dưới cũng như phí đổi vé, quý khách sẽ giải quyết được vấn đề.

hủy vé máy bay Vietnam Airlines

Hành khách nên tham khảo quy định hoàn vé Vietnam Airlines để kịp hưởng lợi ích. Ảnh: ST

Quy định chung về việc hoàn hủy vé Vietnam Airlines 

Điều kiện và chính sách hủy vé máy bay Vietnam Airlines sẽ phụ thuộc vào từng loại vé khác nhau. Cụ thể, hãng quy định như sau:

 • Vé khuyến mãi – vé siêu tiết kiệm: Hành khách không được phép hủy vé hay đổi vé.
 • Vé phổ thông và thương gia: Hành khách được phép hủy, đổi vé.
 • Phí hủy vé sẽ được tính theo quy định của hãng cho từng loại vé
 • Hành khách hủy vé sẽ không được hoàn các phụ phí đã đóng khi mua vé. 
 • Nếu vé của hành khách là loại vé không được hoàn hủy thì toàn bộ giá trị của vé gồm giá vé, phí, thuế sẽ không được phép hoàn. 

Lưu ý: Vì quy định và mức phí đổi vé sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại vé, thời gian hủy vé, hạng ghế,…Hành khách nên liên hệ đến 1900 4798 để được kiểm tra chính xác mức phí và điều kiện áp dụng lên vé của mình. 

Bảng phí hoàn vé Vietnam Airlines 

Hiện nay, Vietnam Airlines đang áp dụng bảng phí hủy đổi vé (cho các chặng bay nội địa) như sau:

Loại giá vé Hạng ghế Mức phí hoàn hủy áp dụng
Thương Gia Linh Hoạt J-/ C-

300.000

(Riêng từ ngày khỏi hành Tết Nguyên Đán: 600.000)

Thương Gia Tiêu Chuẩn D-/ I- 300.000
Phổ Thông Linh Hoạt Y-/ B-/ M-/ S-

300.000

(Riêng từ ngày khởi hành Tết Nguyên Đán: 600.000)

Phổ Thông Tiêu Chuẩn K-/ L-/ Q-/ N-/ R-

300.000 (trước ngày khởi hành bay)

600.000 (từ ngày khởi hành bay)

Phổ Thông Tiết Kiệm T-/ E-/ G-/ A-/ B- Không được hoàn hủy

Lưu ý: Để tra cứu phí hủy vé máy bay Vietnam Airlines chặng bay quốc tế, hành khách vui lòng liên hệ 1900 4798 để được tư vấn chi tiết. 

Chính sách hủy vé Vietnam Airlines đã sử dụng một phần 

Đối với những vé Vietnam Airlines nhiều chặng, nếu hành khách đã sử dụng một phần thì chỉ được nhận lại phần chênh lệch giá vé đã mua với phần giá vé của chặng bay đã dùng. Ngoài ra, hành khách còn phải đóng thêm một khoản phí hủy vé.  

NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC HOÀN HỦY VÉ MÁY BAY VIETNAM AIRLINES

Hiện tại, Vietnam Airlines chấp nhận cho hành khách hủy vé trong hai trường hợp sau:

Hoàn vé tự nguyện từ phía hành khách

Vì nguyên nhân chủ quan như bận việc đột xuất, ốm nặng,…hành khách có thể yêu cầu hủy vé và nhận tiền hoàn. Tuy nhiên, hành khách phải trả một khoản phí hủy vé cố định mà hãng quy định cho loại vé hành khách đang sở hữu. 

Hủy vé do nguyên nhân từ hãng Vietnam Airlines 

+ Vì các nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan khiến hãng không thể thực hiện hành trình bay như ban đầu, hãng sẽ chấp nhận hoàn vé cho các hành khách có nhu cầu. Nếu hãng thay đổi ngày, giờ bay, hành khách sẽ được hoàn vé miễn phí.

+ Phần tiền hoàn sẽ đúng với số tiền ban đầu hành khách đã thanh toán, bao gồm: 

Tiền vé + Thuế + Phí  + Phí phụ thu của các chặng bay chưa được sử dụng

Lưu ý: Hãng sẽ không hoàn phần vé khách hàng đã sử dụng.

+ Các tình huống được hủy vé Vietnam Airlines với nguyên nhân từ hãng thường có:

 • Thời gian khởi hành thực tế của chuyến bay bị muộn hơn 15 phút so với giờ bay dự kiến đã công bố (hoặc cập nhật).
 • Thời gian khởi hành thực tế sớm hơn thời gian dự kiến mà Vietnam Airlines đã công bố (hoặc cập nhật).
 • Chuyến bay bị hủy, tức là chuyến bay không được thực hiện mà hãng lại công bố lịch bay để bán vé và đặt chỗ của chuyến này trên hệ thống đặt chỗ của hãng.
 • Hành khách đã được xác nhận đặt chỗ trên hệ thống của hãng, có mặt và làm thủ tục tại quầy đúng quy định nhưng lại bị từ chối vận chuyển trên chuyến bay đó.

NÊN ƯU TIÊN ĐỔI HAY HỦY VÉ VIETNAM AIRLINES 

Thật ra phần đông hành khách thường có xu hướng lựa chọn đổi vé thay vì hoàn vé máy bay Vietnam Airlines vì nhiều lý do. Trước khi đưa ra quyết định cho mình, hành khách cũng nên tham khảo qua cách thức hủy vé cũng như đưa lên bàn cân đo đếm những khó khăn, lợi ích giữa việc đổi và hủy vé máy bay Vietnam Airlines.

hoàn vé vietnam airlines

Nên đổi vé hay hoàn vé máy bay Vietnam Airlines là thắc mắc của nhiều hành khách. Ảnh: ST

Cách hủy vé máy bay Vietnam Airlines 

Để hoàn vé Vietnam Airlines, trước tiên hành khách cần hiểu rõ điều kiện áp dụng cho hạng vé của mình, sau đó hành khách thực hiện thủ tục hủy vé bằng 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Nếu hành khách mua vé qua đại lý thì phải trực tiếp đi đến nơi xuất vé để làm thủ tục hoàn vé

Cách 2: Nếu hành khách mua vé qua website của hãng, hành khách phải tìm ra Mẫu đăng ký hoàn vé, điền đầy đủ thông tin và gửi đến hòm thư điện tử bộ phận hỗ trợ hoàn vé Vietnam Airlines. Lưu ý: Khi gửi đơn yêu cầu hủy vé, hành khách phải sử dụng đúng hòm thư cá nhân mình đã đăng ký trong quá trình đặt mua vé, nếu không yêu cầu hủy vé của hành khách sẽ không được duyệt. 

Cách 3: Trường hợp hành khách thanh toán vé bằng tiền mặt tại các chi nhánh ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (TCB) và ngân hàng Thương Mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB), hành khách phải đi đến văn phòng vé của hãng để làm thủ tục hủy vé.

Lưu ý: Khi đổi vé, hành khách nên chú ý đến điều kiện hành lý ký gửi. Các loại vé khác nhau sẽ có hạn mức quy định hành lý ký gửi khác nhau. Hành khách hãy tìm hiểu và đặt mua thêm hành ký ký gửi trả trước với mức phí thấp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quy Định Hành Lý Ký Gửi Vietnam Airlines 

Một số khó khăn thường gặp khi hoàn vé máy bay Vietnam Airlines 

Không phải loại vé máy bay Vietnam Airlines nào cũng được hủy, và dẫu có được hủy thì hành khách vẫn sẽ gặp phải một số bất cập khi thực hiện quá trình hủy vé như:

► Thủ tục hủy vé không đơn giản: Như đã đề cập bên trên, thủ tục hủy vé của hầu hết các hãng đều khá phức tạp. Dù có là dân săn vé chuyên nghiệp hành khách cũng khó lòng nắm rõ hết điều kiện hủy cho hạng vé của mình, rồi hành khách phải tìm được mẫu đăng ký hủy vé, hoặc phải nhớ chính xác email đã đăng ký,…Chỉ cần sai một bước là hành khách có thể không được duyệt đơn để lấy lại được tiền.

Thời gian xử lý lâu: Mong quý khách thông cảm vì hiện nay, hệ thống hỗ trợ của hãng thường xuyên trong tình trạng quá tải, đơn yêu cầu của hành khách sẽ cần nhiều thời gian để được tiếp nhận và phản hồi.

Thời gian hoàn tiền chậm: Thông thường hãng sẽ phải chuyển tiền về nơi hành khách đã xuất vé, sau đó phòng vé mới chuyển cho hành khách. Quá trình này có thể mất đến 90 ngày.

hoàn vé máy bay vietnam airlines

Thông thường hành khách phải trực tiếp có mặt tại văn phòng hãng mới được hoàn vé. Ảnh: ST

Những bất tiện trên cũng chính là một phần lý do nhiều hành khách có xu hướng đổi vé hơn là hủy vé. Bên cạnh đó, chính sách đổi vé của Vietnam Airlines cũng có nhiều ưu đãi và tiện ích hơn. 

Một số ưu điểm khi đổi vé Vietnam Airlines 

 • Thủ tục đơn giản: Hãng chấp nhận cho hành khách đổi vé qua điện thoại. Hành khách không cần phải có mặt, tại văn phòng, chỉ cần gọi đến số Hotline 1900 4798 và đọc mã số vé (code vé) để được đổi vé.
 • Thời gian xử lý nhanh chóng: Hành khách sẽ mất tầm 5 phút là hoàn tất mọi thủ tục và hành khách sẽ được đổi vé ngay lập tức sau đó.
 • Phí đổi vé thấp, hợp lý: Phí đổi vé Vietnam Airlines = Phí đổi vé (cố định) + Giá vé chênh lệch (nếu có)

Hành khách có thể tham khảo thêm thông tin về đổi vé bên dưới để lựa chọn ra phương án tối ưu nhất cho mình.

>>>Thông tin hữu ích: Hướng Dẫn Đổi Vé Máy Bay Vietnam Airlines Chi Tiết

DỊCH VỤ ĐỔI VÉ VIETNAM AIRLINES UY TÍN, HÀNG ĐẦU TẠI VIETNAM BOOKING 

Vietnam Booking là đại lý chính thức của hãng hàng không Vietnam Airlines tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Để được đổi vé nhanh chóng, phí thấp, hành khách hãy liên hệ đến số 1900 4798, sẽ có nhân viên phòng vé tư vấn và hỗ trợ hành khách trong mọi dịch vụ từ đặt vé máy bay, đổi vé hay hủy vé máy bay Vietnam Airlines, mua thêm hành lý, nâng hạng vé,… Chúc hành khách có một chuyến bay vui vẻ và suôn sẻ cùng Vietnam Airlines!

hủy vé vietnam airlines

Vietnam Booking là địa chỉ uy tín, giúp hành khách đổi vé Vietnam Airlines nhanh chóng, phí thấp. Ảnh: ST

Vietnam Booking – Văn phòng chính thức Vietnam Airlines 

⚑  Văn phòng tại thành phố Hồ Chí Mính:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1

 • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1

 • 190 – 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11

⚑  Văn phòng tại Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê

⚑  Văn phòng tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

Vé máy bay giá rẻ