Hủy vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền?

26/12/2017 Nhóm Biên Tập

Một trong những câu hỏi thường gặp mà người mua vé máy bay hay đặt ra là hủy vé máy bay thì mất bao nhiêu tiền? Ai cũng muốn có một chuyến bay thuận lợi và trọn vẹn, không mong có những trục trặc đáng tiếc xảy ra trước khi bay. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng suôn sẻ như ý muốn. Có những chuyện bất ngờ xảy ra mà bạn phải hủy vé máy bay hay hoãn sang chuyến bay khác. Khi rơi vào trường hợp đó, bạn luôn thắc mắc không biết hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền và hủy được không?

Hôm nay, đại lý vé máy bay Vietnam Airlines xin chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề: Hủy vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền? nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc đáng quan tâm.

Hủy vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền?

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia uy tín hàng đầu Việt Nam, các chuyến bay của hãng luôn mang đến sự hài lòng cho hành khách trong nước và quốc tế. Đến với Vietnam Airlines sẽ mang đến cho hành khách những hành trình bay tốt nhất, an toàn nhất cùng những trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

vé máy bay vietnam airlines

Vé máy bay Vietnam Airlines – Ảnh: sưu tầm

Nếu bạn có việc đột xuất không thể đi chuyến bay đã mua vé trước đó và bạn muốn hoàn, hủy hoặc đổi vé máy bay Vietnam Airlines thì bạn cần nhanh chóng liên hệ sớm nhất đến tổng đài Vietnam Airlines hay đại lý chính thức của Vietnam Airlines để kịp thời xử lí. Đặc biệt, tránh trường hợp gần đến giờ máy bay khởi hành thì bạn mới thông báo hủy vé, lúc này được hủy vé hay không là còn tùy thuộc vào từng loại vé bạn đã mua. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đến trực tiếp phòng vé hoặc đại lý của Vietnam Airlines để trao đổi trực tiếp và làm theo hướng dẫn của nhân viên phòng vé.

Theo quy định của hãng hàng không, việc hoàn vé bắt buộc phải liên hệ qua hãng hàng không hoặc nơi mua vé ban đầu (đại lý, phòng vé…) xử lý.

Tuy nhiên, vì lượng khách gửi yêu cầu tới hãng rất lớn, việc hoàn vé sẽ tốn nhiều thời gian, nên khuyến khích từ hãng là hãy đổi vé Vietnam Airlines thay vì hoàn vé. Khách hàng có thể đổi ngày giờ bay, hành trình bay tùy thuộc từng hạng vé sẽ được hỗ trợ đổi vé miễn phí hoặc chỉ trả thêm mức phí khi giá vé có sự chênh lệch.

Quy định hoàn hủy vé máy bay Vietnam Airlines

Dựa vào điều kiện của từng loại vé máy bay mà bạn có thể hoàn, hủy hay đổi vé, có thể mất phí hoặc không đổi được tùy thuộc vào điều kiện vé và các quy định khác của hãng hàng không. Cụ thể như sau: 

  • Hạng vé khuyến mãi – Siêu tiết kiệm: không được phép hoàn, hủy vé máy bay hay thay đổi bất cứ gì.
  • Hạng vé phổ thông: phí hoàn hủy vé là 300.000 VNĐ, đổi ngày giờ miễn phí, đổi hành trình 300.000 + phí chênh lệch vé (nếu có).
  • Hạng vé thương gia: phí hoàn hủy vé là 300.000 VNĐ, đổi ngày giờ bay miễn phí, đổi hành trình 300.000 + phí chênh lệch vé (nếu có).

Phí phụ thu sẽ không được trả lại trong mọi trường hợp bạn hủy vé máy bay Vietnam Airlines đã mua.

vé máy bay vietnam airlines giá rẻ

Quy định hoàn vé máy bay Vietnam Airlines – Ảnh: sưu tầm

Như vậy với hãng hàng không Vietnam Airlines cho phép hoàn, hủy vé ở hầu hết các loại vé (ngoại trừ vé siêu khuyến mãi sẽ không được hủy vé theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines) và đều tính phí tương ứng với từng loại vé.

Với bài viết trên, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hoàn, hủy vé máy bay Vietnam Airlines để có thể xử lí khi gặp vấn đề về vé máy bay của hàng hàng không Vietnam Airline. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể liên hệ hotline 1900 4798 của phòng bán vé máy bay Vietnam Airlines để biết thêm thông tin chi tiết về hoàn, hủy, đổi vé máy bay Vietnam Airlines nhé!

Vé máy bay giá rẻ