Làm cách nào khi mất hoặc chứng minh thư quá hạn vẫn mua được vé máy bay?

23/12/2017 Nhóm Biên Tập

Trong những phương tiện di chuyển hiện nay, đường hàng không là loại phương tiện có nhiều quy định khác biệt. Bên cạnh những vấn đề về làm thủ tục, mua vé máy bay giá rẻ thì câu hỏi: Làm cách nào khi mất hoặc chứng minh thư quá hạn vẫn mua được vé máy bay? Cũng được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Nhằm giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc cũng như yên tâm hơn khi rơi vào trường hợp trên khi có nhu cầu mua vé máy bay, đại lý vé máy bay Vietnam Airlines tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn nắm rõ khi mua vé máy bay nhé!

Cách khắc phục khi chứng minh thư quá hạn vẫn mua được vé máy bay?

Với những bạn chứng minh nhân dân bị mất, hoặc quá hạn vẫn có thể mua được vé máy bay nội địa mà không cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân. Tuy nhiên những giấy tờ này lại rất cần cho việc làm thủ tục bay. Dưới đây là các biện pháp khắc phục để bạn vẫn có thể làm thủ tục bay khi rơi vào trường hợp vô tình đánh mất chứng minh nhân dân hay chứng minh nhân dân đã quá hạn sử dụng.

vietnam airlines giá rẻ

Chứng minh nhân dân cá nhân – Ảnh: sưu tầm

Với những hành khách đang có nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không nhưng lại bị mất chứng minh nhân dân, cần áp dụng như sau:

Cần sử dụng các loại giấy tờ có thể thay thế được:

Sau khi mua vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines, nhưng hành khách không có giấy chứng minh nhân dân để làm thủ tục, thì cần xuất trình một trong các giấy tờ thay thế khác như:

– Hộ chiếu

– Giấy phép lái xe ô tô, mô tô

– Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang

– Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

– Thẻ đảng viên

– Thẻ nhà báo

– Thẻ đại biểu Quốc hội

– Thẻ kiểm soát an ninh hàng không

Nếu bạn lại rơi vào trường hợp tất cả các giấy tờ thay thế chúng tôi đều không có, bạn nên đến công an phường/ xã nơi mình lưu trú để xin GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN. Lưu ý, giấy xác nhận nhân thân nhất định phải có ảnh và được đóng dấu giáp lai bạn nhé!

vé máy bay vietnam airlines

Hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài – Ảnh: sưu tầm

Với những thông tin bên trên về các loại giấy tờ và cách xử lý khi mất hay chứng minh nhân dân đã hết hạn sử dụng  khi bạn có nhu cầu đi máy bay, hy vọng chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn giải đáp cũng như gỡ rối được phần nào khi mua vé máy bay một cách thuận lợi. Để tìm vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines hoặc các thông tin cần thiết khác khi bay, bạn hãy liên hệ trực tiếp tổng đài của chúng tôi theo số hotline 1900 4798 để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vẫn, hỗ trợ những thông tin cần thiết nhé! Chúc bạn sẽ có một chuyến bay an toàn và trọn vẹn niềm vui sắp đến!

Vé máy bay giá rẻ

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!