Xin công văn nhập cảnh thương mại cho người nước ngoài

17/09/2021 Nhóm Biên Tập

Thủ tục xin công văn nhập cảnh thương mại vào Việt Nam đang được nhiều người nước ngoài quan tâm. Công văn này cấp cho những đối tượng nhập cảnh Việt Nam với mục đích công tác, thương mại.

Để xin công văn nhập cảnh thương mại, người nước ngoài cần có sự bảo lãnh đến từ phía công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cách xin công văn nhập cảnh thương mại hiệu quả, nhanh chóng nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THƯƠNG MẠI LÀ GÌ?

Công văn nhập cảnh thương mại là gì? Đây là văn bản được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích công tác, thương mại hoặc đầu tư.

Công văn nhập cảnh thương mại còn được gọi là công văn chấp thuận visa cấp cho mục đích thương mại, bao gồm công văn mang ký hiệu LĐ (lao động), DN (doanh nghiệp) và ĐT (đầu tư).

công văn nhập cảnh thương mại

Công văn nhập cảnh Việt Nam.

Để xin công văn nhập cảnh Việt Nam, người nước ngoài phải được công ty, doanh nghiệp tại Việt nam bảo lãnh, gửi hồ sơ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh đề nghị xét duyệt công văn trươc khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Trên công văn nhập cảnh thương mại có những nội dung:

 • Thông tin của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài;
 • Thông tin cá nhân của công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Thời gian người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Nơi nhận visa Việt Nam (sân bay quốc tế của Việt Nam) hoặc Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài.

CÁC LOẠI CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THƯƠNG MẠI

Công văn nhập cảnh thương mại có nhiều loại với ký hiệu riêng ứng với từng mục đích nhập cảnh:

 • Visa lao động (LĐ)
 • Visa làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam (DN)
 • Visa cho người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam (ĐT)

Nếu phân theo số lần nhập cảnh, công văn thương mại gồm có những loại sau:

 • Công văn nhập cảnh 1 tháng 1 lần: Công văn nhập cảnh thương mại 1 tháng 1 lần có thời hạn 1 tháng cho phép người nước ngoài nhập cảnh duy nhất 1 lần vào Việt Nam.
 • Công văn nhập cảnh thương mại 3 tháng 1 lần: Công văn này có thời hạn 3 tháng nhưng chỉ cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam duy nhất 1 lần và lưu trú 90 ngày.

Công văn nhập cảnh thương mại thường có thời hạn từ 1 tháng đến 6 tháng tính từ ngày công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Tùy vào mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ được cấp visa với thời hạn dài hoặc ngắn. Khi visa hết hạn, đương đơn có thể gia hạn visa để được tiếp tục lưu trú tại Việt Nam. Đặc biệt, khi sở hữu visa thương mại, người nước ngoài sẽ có thêm điều kiện để xin giấy phép lao động tại Việt Nam.

HỒ SƠ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THƯƠNG MẠI

 • Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng;
 • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, công ty bảo lãnh người nước ngoài;
 • Xác nhận thời gian nhập cảnh Việt Nam và địa điểm nhận visa;
 • Tờ khai xin công văn nhập cảnh thương mại theo mẫu NA2 và một số form mẫu khác theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

*Lưu ý: Tùy vào mục đích nhập cảnh và thời điểm xin công văn nhập cảnh Việt Nam mà những giấy tờ trên có thể thay đổi và yêu cầu bổ sung theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền.

Đối với những đối tượng người nước ngoài có quốc tịch khó ở Trung Đông, Châu Phi, Châu Mỹ, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng thủ tục xin công văn nhập cảnh thương mại. Nếu gặp khó khăn hoặc không tự tin trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin công văn, bạn nên liên hệ dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam để được hỗ trợ hiệu quả.

công văn nhập cảnh việt nam

Người nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

LỆ PHÍ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THƯƠNG MẠI

Mỗi loại công văn nhập cảnh thương mại có chi phí khác nhau. Mức phí này cũng có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và thay đổi từ Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Loại công văn nhập cảnh thương mại

Lệ phí tham khảo/ pax

Loại có giá trị một lần

25 USD

Loại 3 tháng nhập cảnh nhiều lần

50 USD

Loại thời hạn trên 3 đến 6 tháng

95 USD

Loại có giá trị trên 6 đến 1 năm

135 USD

Loại giá trị trên 01 năm đến 02 năm

145 USD

Loại giá trị trên 02 năm đến 5 năm

155 USD

THỜI GIAN XÉT DUYỆT CÔNG VĂN NHẬP CẢNH

Thời gian xét duyệt công văn nhập cảnh diện thương mại dài hay ngắn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Ngoài ra, thời điểm xin công văn cũng ảnh hưởng không ít đến thời gian xét duyệt hồ sơ.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì sau khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc tính từ ngày Cục quản lý xuất nhập cảnh nhận đầy đủ hồ sơ (không tính các ngày nghỉ cuối tuần, dịp lễ), công văn nhập cảnh của bạn sẽ được xét duyệt.

Nếu người nước ngoài yêu cầu nhận visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài thì doanh nghiệp mời, bảo lãnh sẽ đóng lệ phí fax tại quầy làm thủ tục nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh thương mại cho người nước ngoài.

>>> Xem thêm: Các loại visa Việt Nam và công văn nhập cảnh

xin công văn nhập cảnh việt nam

Có công văn nhập cảnh, bạn dễ dàng xin visa Việt Nam.

DỊCH VỤ LÀM CÔNG VĂN NHẬP CẢNH THƯƠNG MẠI

Công văn nhập cảnh thương mại được đánh giá là phức tạp bởi đòi hỏi nhiều điều kiện, yêu cầu khắt khe. Một trong số đó không thể không nhắc đến chính là người nước ngoài phải nhận được sự bảo lãnh đến từ phía tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, người nước ngoài xin công văn nhập cảnh thương mại còn phải đảm bảo am hiểu các vấn đề pháp lý và thủ tục xin cấp công văn nhập cảnh cơ bản.

Để không phải bận tâm đến những thủ tục phức tạp trên, cách tốt nhất bạn nên làm là liên hệ dịch vụ làm công văn nhập cảnh để được hỗ trợ trọn gói. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần cung cấp những giấy tờ cá nhân cần thiết, tất cả những quy trình rườm rà còn lại sẽ được đội ngũ chuyên viên visa lành nghề, am hiểu pháp lý của Vietnam Booking hỗ trợ hiệu quả.

Không chỉ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ người nước ngoài xin công văn nhập cảnh hiệu quả, chi phí hợp lý. Vietnam Booking còn nhận hỗ trợ làm công văn nhập cảnh khẩn, gia hạn visa Việt Nam, xin giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho người nước ngoài,…

Bạn còn ngần ngại gì, hãy gọi ngay đến tổng đài tư vấn toàn quốc miễn phí 24/7 của Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ giải đáp tận tình. Chúc bạn xin thành công công văn nhập cảnh và có một hành trình công tác thú vị tại đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Vé máy bay giá rẻ