Mua vé máy bay đi Nhật Bản tháng 7 đón lễ hội Gion Matsuri

24/06/2016 Nhóm Biên Tập

Gion Matsuri là lễ hội Đền Yasaka, một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Nó diễn ra trong cả tháng bảy với rất nhiều sự kiện khác nhau, trong đó sự kiện rước phao nổi (Yamaboko Junko) vào ngày 17 là đặc biệt ngoạn mục. Từ năm 2014, một đám rước thứ hai được thực hiện vào ngày 24 sau một thời gian gián đoạn là 48 năm. Đám rước thứ hai với quy mô nhỏ hơn và ít nổi bật so với đám rước thứ nhất vào ngày 17/7.

Lễ hội này đã thu hút đông đảo du khách mua vé máy bay đi Nhật Bản tìm đến tham gia và khám phá. Nếu bạn là người yêu thích không khí lễ hội và muốn khám phá nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống của Nhật Bản, chắc chắn bạn nên ghé thăm nơi này vào tháng 7.

ve may bay di nhat ban gia re

Cùng tìm hiểu về lịch sử của Lễ hội Gion Matsuri

Lễ hội này có một lịch sử phát triển lâu dài và gần như không bị gián đoạn. Bắt đầu từ năm 869 như một buổi lễ tôn giáo để xoa dịu các vị thần trong sự bùng nổ của một dịch bệnh. Thậm chí ngày nay, lễ hội tiếp tục phương thức lựa chọn một cậu bé địa phương để hóa thân thành một sứ giả của những vị thần. Những đứa trẻ sẽ không đặt chân lên mặt đất từ ​​ngày 13 cho đến sau khi được diễu hành qua thành phố vào ngày 17.

Từ Yamaboko dùng để chỉ hai loại phao được sử dụng trong đám rước: 23 yama và 10 hoko. Một trong những lý do chính khiến Gion Matsuri trở nên ấn tượng như vậy là vì kích cỡ của hoko, với chiều cao tới 25 mét, nặng tới 12 tấn, và được kéo trên các bánh xe lớn. Cả hai yama và hoko được trang trí công phu và đại diện cho chủ đề độc đáo. Đám rước diễn ra vào ngày 17/7 với 23 yama và hoko, bao gồm hầu hết các hoko đặc biệt ấn tượng, trong khi rước vào ngày 24/7 gồm 10 yama và hoko còn lại.

dat mua ve may bay di nhat ban

Những sự kiện chính của Gion Matsuri

Những sự kiện nổi bật của Gion Matsuri diễn ra ở phía đối diện của sông Kamo. Trong ba ngày trước cuộc rước kiệu, Yama và hoko tương ứng được trưng bày trong vòng khoảng một cây số rưỡi tại các giao điểm giữa đường phố Karasuma và Shijo.

Khu vực này trở nên thú vị nhất trong buổi tối, từ 18:00 đến 23:00, các đường phố không cho phép xe cộ lưu thông và các khu vực được lấp đầy với các quầy thực phẩm, nước uống và dấu ấn lễ hội khác. Vào năm 2016 việc cấm xe cộ lưu thông chỉ diễn ra vào ngày 15 và 16.

Các đám rước của phao nổi (Yamaboko Junko) diễn ra 9:00-11:30 vào ngày 17 và ngày 24 và theo một lộ trình dài ba cây số dọc theo Shijo, Kawaramachi và Oike đường. Một số chỗ ngồi được cung cấp ở phía trước của hội trường thành phố. Tuy nhiên vì đám rước diễn ra trên một tuyến đường và thời gian khá dài, nên du khách có thể quan sát đám rước từ những nơi khác mà không có quá nhiều rắc rối.

dat mua ve may bay di tokyo

Các sự kiện khác trong lễ hội

Sự kiện khác trong Gion Matsuri không phải là quá ấn tượng, nhưng cũng đủ thú vị. Từ ngày 10 đến 14 Tháng 7 (và từ ngày 17 đến 21 Tháng Bảy cho đám rước thứ hai), du khách có thể ngắm các phao nổi. Các Byobu Matsuri, trùng hợp với những ngày của Yoiyama (16/7) và người dân địa phương mở cửa cổng của họ để trưng bày vật gia truyền cho người qua lại xem.

Đám rước của mikoshi diễn ra từ 18:00 ngày 17, bắt đầu từ Đền Yasaka và kết thúc ở Otabisho. Các sự kiện liên quan đến việc mang vị thần của đền thờ ra khỏi sân đền đi qua thị trấn trong một mikoshi (một đền thờ di động) được đặt trên dầm gỗ và mang trên vai của người đàn ông địa phương. Vào ngày 24, các mikoshi được mang trả lại cho đền thờ.

Lễ hội diễn ra tại Kyoto và với tấm vé máy bay đi Tokyo du khách sẽ dễ dàng di chuyển đến Kyoto để tham gia lễ hội vô cùng hấp dẫn này. Để có thể sở hữu cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ trong mùa lễ hội, du khách có thể liên hệ với phòng vé Vietnam Airline của chúng tôi ngay từ hôm nay để đặt mua vé cho hành trình khám phá đầy thú vị sắp tới!

Vé máy bay giá rẻ

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!