Những điều thú vị về đất nước Indonesia

12/06/2015 Nhóm Biên Tập

Indonesia là một trong những điểm du lịch vô cùng hấp dẫn ở châu Á. Đây cũng là một địa danh du lịch giá rẻ. Nền văn hóa và truyền thống nơi đây luôn khiến cho du khách bị cuốn hút và muốn khám phá nhiều hơn nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm một vùng đất hấp dẫn cho kỳ nghỉ của mình thì Indonesia là quốc gia mà bạn nên nghĩ đến.

Những điều cần biết trước khi mua vé máy bay đi Indonesia

Indonesia là một quốc gia rất lớn, quần đảo bí ẩn với các nền văn hóa khác nhau. Những bãi biển tuyệt đẹp, núi lửa vẫn đang hoạt động và các kỳ quan văn hóa tất cả đang chờ đón những du khách gan dạ. Hãy cùng tìm đến và khám phá vùng đất thú vị này. Dưới đây là những thông tin cần biết về đất nước Indonesia trước khi bạn đặt mua vé máy bay đi Indonesia để đến khám phá đất nước này.

1. Indonesia vô cùng rộng lớn

Indonesia là một đất nước rộng lớn. Bay từ đầu này đến đầu kia, từ Bắc Sumatra tới Tây Papua, phải mất hơn 12 giờ bay. Indonesia là một quần đảo với khoảng 17.508 hòn đảo với diện tích 1.919.440 km2. Để dễ hình dung mức độ rộng lớn của Indonesia, bạn có thể biết đến nước Anh với diện tích chỉ 244.820 km2 và Mỹ bao gồm 9.629.091 km2.

2. Đường xích đạo chia Indonesia thành hai nửa

Đường xích đạo cắt thẳng qua giữa đất nước Indonesia. Đường xích đạo chạy qua Sumatra, Kalimantan, Sulawesiand và các đảo nhỏ khác nhau. Nếu bạn đang ở trong khu vực, hãy xem xét đến việc khám phá đường xích đạo để lưu lại cho mình những khoảnh khắc ấn tượng tại địa điểm độc đáo này.

ve may bay di indonesia

3. Indonesia sở hữu 150 núi lửa

Nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, Indonesia là nơi có rất nhiều núi lửa, ước tính có 150 núi lửa trên khắp cả nước. Nói chung núi lửa không phải là một mối đe dọa và nhiều khu vực núi lửa đã trở thành các điểm du lịch tuyệt vời giống như núi Bromo, Đông Java, Tangkuban Perahu hoặc Tây Java. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn du khách nên kiểm tra trước khi đi đến một khu vực núi lửa.

4. Rừng nhiệt đới rộng lớn

Đi ra khỏi hòn đảo đông dân cư của Java và Bali để tìm đến khu vực rộng lớn của rừng mưa nhiệt đới, được xếp thứ hai trên thế giới về sự đa dạng sinh học (chỉ sau Brazil). Tài nguyên thiên nhiên của Indonesia dồi dào. Đừng bỏ lỡ chuyến đi bộ có người hướng dẫn trong rừng rậm Kalimantan hay Sumatra và ở một số các hòn đảo khác.

5. Dân số 238 triệu người

Indonesia là một trong những quốc gia đông dân nhất trên thế giới với hơn 238 triệu người và dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới, mặc dù một số khu vực có người theo đạo Hindu hoặc đa số Kitô hữu. Java là hòn đảo đông dân nhất thế giới.

ve may bay di indonesia vietnam airlines

6. Những vấn đề Tôn Giáo

Tôn giáo là một yếu tố rất quan trọng ở Indonesia, nơi mà mọi công dân phải chính thức đăng ký vào một trong 6 tôn giáo được quốc gia công nhận, bất kể tôn giáo thực sự của họ. Hai cá nhân của thuộc hai tôn giáo khác nhau có thể không được phép kết hôn, trừ khi họ chuyển đổi về cùng một tôn giáo.

7. Văn hóa vô cùng đa dạng

Hiện có hơn 300 dân tộc ở Indonesia với các phong tục, truyền thống riêng của họ. Điều này làm cho Indonesia vô cùng đa dạng về văn hóa. Bạn có thể xem một số nghệ thuật biểu diễn hoặc mua một số nghề thủ công sản xuất trong nước để thấy được truyền thống văn hóa độc đáo ở nơi đây.

8. Một quốc gia đa ngôn ngữ

Indonesia là ngôn ngữ quốc gia được sử dụng trong các trường học và các doanh nghiệp nhà nước khác, cũng như trong các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, Indonesia có trên 700 ngôn ngữ bản địa, có nghĩa là nhiều người Indonesia sử dụng song ngữ, họ vừa nói ngôn ngữ bản địa của họ ở nhà và ngôn ngữ quốc gia tại nơi làm việc hay trường học.

ve may bay di indonesia gia re

9. Nơi tìm thấy hóa thạch người cổ xưa nhất

Hóa thạch còn lại của loài người cổ đại đã được tìm thấy tại một địa danh trên đảo Java, Từ điều này đã cho thấy rằng khu vực này là nơi sinh sống của loài người cổ đại cách đây 2 triệu đến 500.000 năm trước. Bạn có thể nhìn thấy các hóa thạch tại Sangiran, gần Surakarta ở miền Trung Java.

10. Ngày Độc lập

Indonesia, một nước cộng hòa với một tổng thống, đã được độc lập từ năm 1945. Ngày độc lập được tổ chức vào ngày 17/8 hàng năm, với cờ lễ, các cuộc thi và trò chơi cho trẻ em. Nếu bạn đang ở Indonesia vào tháng Tám bạn sẽ được tận hưởng không gian sôi động kỷ niệm ngày Độc lập của Indonesia.

Để được trải nghiệm và khám phá tất cả điều này, hãy đặt mua cho mình chiếc vé máy bay đi Indonesia của hãng hàng không Vietnam Airlines. Tấm vé máy bay này sẽ là cầu nối để bạn có được một hành trình khám phá vô cùng thú vị và tiết kiệm.

Vé máy bay giá rẻ

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!