Lịch chuyến bay, vé máy bay từ Adelaide về Việt Nam

05/02/2021 Biên Tập

Để đối phó với tình hình dịch bệnh phức tạp trên thế giới và có thể sẽ khó kiểm soát trong nước, Thủ tướng chính phủ đã ra chỉ thị ngừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài đến Việt Nam. Trong bối cảnh ca nhiễm tăng cao và xuất hiện các biến thể nguy hiểm, động thái này sẽ giúp Việt Nam có thể kiểm soát sự lây lan của dịch. Chuyến bay thương mại dừng hoạt động ít nhất cho đến sau Tết Nguyên đán và nếu có bay, sẽ chỉ có những chuyến bay cứu trợ. Hãy cùng tìm hiểu chuyến bay cứu trợ và vé máy bay từ Adelaide về Việt Nam!

đặt vé máy bay từ adelaide về việt nam

Úc ra sức chống dịch bệnh Covid-19 trong năm nay

Thông tin chuyến bay từ Adelaide về Việt Nam

Thông tin chính thức từ đây đến sau Tết Nguyên đán sẽ không có chuyến bay nào từ nước ngoài đến Việt Nam, kể cả Adelaide (Úc). Chính vì thế, người Việt tại Úc muốn trở về nước sẽ rất khó khăn, hầu như không thể về. Trước tình hình đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc và các hãng hàng không, cơ quan trong nước phối hợp tổ chức chuyến bay cứu trợ nhằm đưa người Việt về với gia đình.

Các chuyến bay cứu trợ này chỉ dành cho những ai thật sự khó khăn và cần trở về để đảm bảo an toàn dịch bệnh trong nước. Và các chuyến bay cứu trợ cũng có giới hạn về số lượng chuyến và số lượng vé. Cùng tham khảo bảng dưới đây để biết thêm thông tin:

Chặng bay

Lịch bay dự kiến

Đăng ký thông tin

Từ Adelaide về Hà Nội

10-2

28-2

15-3

30-3

ĐĂNG KÝ NGAY

Từ Adelaide về TPHCM

Lưu ý:

  • Lịch bay và địa điểm khởi hành có thể thay đổi bởi hãng hàng không, Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan phối hợp thực hiện chuyến bay cứu trợ;
  • Thông tin về điểm nhập cảnh và cách ly: Hà Nội/TP Hồ Chí Minh
  • Trong trường hợp hành khách không khởi hành từ Adelaide có thể để nêu rõ trong phiếu đăng ký thông tin chuyến bay để được hỗ trợ tốt nhất;
  • Hành khách vui lòng liên hệ tổng đài Vietnam Airlines qua +8428 7303 6167 để được hỗ trợ cung cấp thông tin chính xác các chuyến bay cũng như đặt vé máy bay từ Adelaide về Việt Nam.

Những trường hợp được ưu tiên về nước từ Adelaide

  • Người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Adelaide
  • Người lao động Việt đang làm việc tại Adelaide nhưng bị mất việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hết hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt nhưng chưa được chỗ làm ở nước sở tại hỗ trợ;
  • Du học sinh đã tốt nghiệp/hoàn thành khóa học, ký túc xá đóng cửa, chưa thể về nước và gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở;
  • Người Việt đi du lịch, thăm người thân, khám chữa bệnh và bị mắc kẹt ở Adelaide do dịch bệnh, hết hạn visa;
  • Doanh nhân, tri thức Việt, những trường hợp xuất nhập cảnh ngắn hạn bị mắc kẹt ở Adelaide, hết hạn visa và gặp khó khăn về chỗ ở;
  • Các chuyên gia, doanh nhân, kỹ sư, người lao động nước ngoài, đại diện các công ty nước ngoài tại Việt Nam có mong muốn trở lại Việt Nam để đầu tư, công tác, làm việc…và một số trường hợp đặc biệt khác cũng được hỗ trợ trên các chuyến bay từ Adelaide về Việt Nam.

Nếu thuộc một trong những trường hợp trên, bạn hãy điền thông tin ngay vào phiếu đăng ký nhanh nhất để được hỗ trợ kịp thời hoặc liên hệ với đại lý Vietnam Airlines để có được chiếc vé máy bay từ Adelaide về Việt Nam nhanh nhất!

mua vé máy bay từ adelaide về việt nam

Một điểm xét nghiệm dã chiến ở Adelaide

Thực hiện cách ly khi nhập cảnh từ Adelaide

Bất kể ai nhập cảnh vào Việt Nam thời gian này cũng đều phải cách ly 14 ngày, kể cả diện nhập cảnh cách ly ngắn hạn. Cách ly có thể ở khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc các khu cách ly tập trung ở bệnh viện, doanh trại quân đội, các địa điểm cách ly tập trung được quy định. Trong thời gian cách ly, hành khách được theo dõi y tế, xét nghiệm, thăm khám thường xuyên. Chi phí cho những việc này người cách ly sẽ phải chi trả. Trường hợp hành khách quá khó khăn, nhà nước sẽ xem xét hỗ trợ phí cách ly.

Sau khi cách ly tập trung, các hành khách vẫn được theo dõi y tế xuyên suốt. Đồng thời tự bản thân hành khách phải tuân thủ các quy định, khuyến cáo của nhà nước nhằm phòng chống dịch tốt nhất. Cơ quan chức năng sẽ xử nghiêm những người vi phạm thật nghiêm minh làm gương cho những người khác.

Trên đây là thông tin về những chuyến bay, vé máy bay từ Adelaide về Việt Nam cho người Việt nào còn xa xứ và mong muốn trở về quê nhà sau nhiều tháng bị ngăn cách vì dịch bệnh. Hãy liên hệ hotline 1900 4798 để đặt vé Vietnam Airlines trên những chuyến bay cứu trợ và có cơ hội về nước sớm nhất. Hy vọng bạn có thể sở hữu chiếc vé cho mình và có chuyến bay thật trọn vẹn về niềm vui lẫn sự an toàn. Và đừng quên tuân thủ các quy định, phòng dịch chưa bao giờ là thừa, bảo vệ bản thân cũng chính là bảo vệ cả cộng đồng!

Vé máy bay giá rẻ

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!