Vietnam Airlines chuyển chuyến bay quốc tế sang nhà ga mới tại Đà Nẵng

18/05/2017 Nhóm Biên Tập

Theo thông tin mới nhất từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines, từ ngày 9/5, tất cả các chuyến bay quốc tế đến và đi tại sân bay Đà Nẵng của hãng sẽ được chuyển khai thác từ nhà ga hành khách T1 sang nhà ga mới T2. Đại diện của Vietnam Airlines cho biết: “Việc chuyển đổi này nhằm đưa các quầy làm thủ tục quốc tế của Vietnam Airlines tập trung về một điểm riêng biệt, giúp cho hành khách thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục, gửi hành lý và lên tàu bay”. Do đó khi mua vé máy bay đi quốc tế khởi hành từ Đà Nẵng tại phòng vé Vietnam Airlines giá rẻ, quý khách hàng sẽ có cơ hội được trải nghiệm các dịch vụ hàng không đẳng cấp quốc tế.

thong-bao-hang-VNA-18-05-2017

Nhà ga hành khách mới T2 sân bay quốc tế Đà Nẵng

Tại nhà ga mới T2 thuộc sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Vietnam Airlines sẽ triển khai tổng số 22 quầy làm thủ tục cố định tại tầng 2, cánh trái nhà ga, trong đó gồm có 3 quầy làm thủ tục cho hạng vé Thương gia là quầy số 20,21,22. Ngoài ra, quầy làm thủ tục tại cánh phải của hãng còn có thể mở rộng thêm khi cần, tùy theo thực tế khai thác.

thong-bao-hang-VNA-18-05-2017-1

Quầy vé và quầy đại diện của Vietnam Airlines nằm đối diện khu vực làm thủ tục của hãng. Khu vực nhận hành lý của các chuyến bay đến và quầy thông tin hành lý thất lạc cũng được bố trí hợp lý tại khu vực phòng cách ly đến ở tầng trệt.

Bên cạnh đó, tại khu vực cách ly đi ở tầng 3 còn có phòng chờ dành cho khách hạng Thương gia rộng 860m2 với sức chứa hơn 180 chỗ sẽ phục vụ các khách hàng thường xuyên đối với khách hạng thương gia của Vietnam Airlines cũng như các hãng hàng không quốc tế khai thác đường bay tại nhà ga T2 Đà Nẵng.

Vietnam Airlines chào đón chuyến bay quốc tế thứ 10.000 tại Đà Nẵng

Vào ngày 10/05 vừa qua, Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines đã tổ chức lễ đón chuyến bay quốc tế thứ 10.000 do hãng khai thác tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Sự kiện này như một cột mốc quan trọng đánh dấu về sự trưởng thành và phát triển liên tục mạng đường bay quốc tế của Vietnam Airlines trong những năm qua tại sân bay Đà Nẵng – cửa ngõ hàng không quốc tế lớn nhất ở khu vực miền Trung Việt Nam. Đặc biệt, đây cũng là một trong những chuyến bay đầu tiên mà hãng Vietnam Airlines khai thác tại nhà ga quốc tế mới T2 Đà Nẵng.

thong-bao-hang-VNA-18-05-2017-2

Chuyến bay đặc biệt thứ 10.000 của Vietnam Airlines mang số hiệu VN431 khởi hành từ Seoul (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng, hạ cánh lúc 14giờ10phút ngày 10/5/2017. Toàn bộ 155 hành khách trên chuyến bay này đã được chào đón nồng nhiệt với hoa và quà được trao tặng khi xuống sân bay Đà Nẵng.

Từ năm 2012 đến nay, Vietnam Airlines đã khai thác 09 đường bay nội địa và 14 đường bay quốc tế đến/đi từ sân bay Đà Nẵng nhằm tăng cường giao thương, kết nối văn hóa, kinh tế và đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng lớn của người dân giữa các tỉnh thành trên cả nước với Đà Nẵng và giữa Đà Nẵng với các thành phố khác trên thế giới.

Nhà ga quốc tế T2 Đà Nẵng – Xứng tầm quốc tế

Công trình nhà ga quốc tế Cảng hàng không Đà Nẵng T2 có tổng mức đầu tư lên đến 3.500 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) làm chủ đầu tư và được xây dựng trên khuôn viên đất rộng 21.000m2, diện tích sàn 48.000m2.

Nhà ga mới có thiết kế khu vực check – in với 40 quầy làm thủ tục hàng không, 20 quầy làm thủ tục xuất cảnh và 22 quầy làm thủ tục nhập cảnh, cùng 10 cửa ra tàu bay… Việc thiết kế không gian rộng lớn cũng góp phần tạo ra khoảng trống dự phòng để tránh trường hợp bị quá tải trong khi số lượng hành khách tăng cao.

thong-bao-hang-VNA-18-05-2017-3

Đối với các chuyến bay quốc tế Vietnam Airlines khi chuyển sang khai thác tại nhà ga mới T2 Đà Nẵng, thời gian mở quầy làm thủ tục vẫn được áp dụng là 3 tiếng trước giờ khởi hành và thời gian đóng quầy là 50 phút trước khi chuyến bay cất cánh.

“Việc nhà ga quốc tế mới T2 Đà Nẵng được đưa vào khai thác sẽ tiếp tục góp phần hoàn thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines theo tiêu chuẩn 4 sao, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng,” theo đại diện Vietnam Airlines đánh giá.

Vé máy bay giá rẻ