Xin công văn nhập cảnh thăm thân cho người nước ngoài


Công văn nhập cảnh thăm thân là văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận, cho phép công dân nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thăm người thân. Cùng tham khảo thủ tục xin công văn nhập cảnh thăm thân chi tiết trong bài viết này nhé!

Đối tượng được cấp công văn nhập cảnh thăm thân

Công văn nhập cảnh thăm thân có ký hiệu TT hay còn gọi là văn bản chấp thuận visa do Cục quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt. Công văn này được cấp cho người nước ngoài thuộc một trong những trường hợp dưới đây:

Người nước ngoài là vợ, chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người nước ngoài;

♦ Người nước ngoài là bố, mẹ hoặc vợ, chồng, con của công dân Việt Nam đến Việt Nam với mục đích thăm người thân;

Công văn nhập cảnh thăm thân khi được xét duyệt và dán visa sẽ có thời hạn không quá 12 tháng. Tùy vào từng trường hợp mà visa thăm thân thường mang ký hiệu TT hoặc VR.

công văn nhập cảnh thăm thân

Mẫu NA2 đề nghị cấp công văn nhập cảnh thăm thân. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh thăm thân chi tiết

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh thăm thân yêu cầu những giấy tờ:

 • Tờ khai xin cấp công văn nhập cảnh thăm thân theo mẫu NA2;
 • Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 6 tháng;
 • Đơn xin bảo lãnh người nước ngoài của người thân tại Việt Nam;
 • Xác nhận thời gian dự kiến nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Xác nhận địa điểm nhận visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

>>> Xem thêm: Công văn nhập cảnh thương mại

Ngoài ra, nếu người nước ngoài là vợ, chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, bạn cần bổ sung các giấy tờ:

 • Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh người nước ngoài;
 • Hộ chiếu và thẻ tạm trú của người nước ngoài bảo lãnh người thân là người nước ngoài;
 • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động của người nước ngoài bảo lãnh;
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh như: Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh,… những giấy tờ này cần hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng Việt và công chứng tư pháp đầy đủ.

Nếu người nước ngoài là bố, mẹ hoặc vợ chồng hay con cái của công dân Việt Nam đến Việt Nam với mục đích thăm người thân, bạn cần cung cấp thêm:

 • Giấy tờ tùy thân của người thân là công dân Việt Nam;
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân: Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn.

Hướng dẫn xin công văn nhập cảnh thăm thân

Bước 1: Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ xin công văn nhập cảnh thăm thân, bạn mang hồ sơ đến nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại tỉnh/ thành phố gần nhất. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, sau khoảng 5 ngày làm việc (trừ ngày nghỉ cuối tuần, lễ), bạn sẽ nhận được công văn nhập cảnh thăm thân.

Bước 2: Nhận kết quả công văn nhập cảnh thăm thân qua email, bạn tiến hành scan kết quả ra và gửi cho người nước ngoài. Người nước ngoài khi nhận được kết quả công văn nhập cảnh thăm thân thành công sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục dán tem visa tại sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

Bước 3: Đến thời gian nhận visa, công dân ngoại quốc có mặt tại điểm nhận visa, xuất trình các giấy tờ gồm hộ chiếu, ảnh thẻ và điền tờ khai xin xuất nhập cảnh Việt Nam. Đừng quên chuẩn bị lệ phí để nộp phí dán tem visa tại sân bay. Sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ, khoảng 30 phút sau đó, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu kèm visa thăm thân nhân (TT) đã được dán vào hộ chiếu.

Làm công văn nhập cảnh thăm thân cùng Vietnam Booking

Như bạn thấy, hồ sơ xin công văn nhập cảnh thăm thân cho người nước ngoài yêu cầu rất nhiều giấy tờ phức tạp. Thêm vào đó, thủ tục xin cấp công văn nhập cảnh cũng không đơn giản, đòi hỏi người bảo lãnh phải có sự am hiểu về pháp luật và nắm rõ những quy định hành chính cần thiết. Mặt khác, người xin công văn nhập cảnh thăm thân cũng cần phải có nhiều thời gian để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đi lại và làm việc với Cục quản lý xuất nhập cảnh.

xin công văn nhập cảnh việt nam

Visa thăm thân Việt Nam dạng nhập cảnh nhiều lần. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn xin công văn chấp thuận nhập cảnh thăm người thân nhanh chóng mà không cần quan tâm đến các thủ tục pháp lý và hồ sơ rườm rà thì Vietnam Booking sẽ giúp bạn. Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin công văn nhập cảnh, làm visa Việt Nam, làm thẻ tạm trú, giấy phép lao động cho người nước ngoài,… Vietnam Booking tự tin giúp bạn làm xin công văn nhập cảnh nhanh chóng trong vòng từ 2 đến 5 ngày, thậm chí trường hợp khẩn có thể làm gấp trong vòng 1 ngày với thủ tục đơn giản. Quy trình làm việc của Vietnam Booking đảm bảo tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ làm công văn nhập cảnh thăm thân và các vấn đề liên quan, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua tổng đài tư vấn miễn phí toàn quốc 24/7 hotline: 1900 4798 hoặc gửi tin nhắn vào địa chỉ Fanpage Facebook của Vietnam Booking www.facebook.com/vietnambooking.visa. Chúc bạn xin thành công công văn nhập cảnh thăm người thân và sớm đoàn tụ cùng gia đình trên mảnh đất Việt Nam xinh đẹp!6 lượt xem, Tú Anh

contact vietnambooking


FACEBOOK


top