Đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài | Loại mới nhất

13/05/2021 Tú Anh

Đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài dành cho những đối tượng là người nước ngoài đến Việt nam lưu trú với nhiều mục đích khác nhau. Vậy bạn biết gì về mẫu đơn xác nhận tạm trú và đã biết cách xin được mẫu đơn này chưa? Nếu còn bỡ ngỡ, hãy dành thời gian tham khảo ngay các thông tin dưới đây.

ĐƠN XÁC NHẬN TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀ GÌ?

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài hay còn gọi là giấy xác nhận tạm trú. Đây là thủ tục mà người nước ngoài bắt buộc phải thực hiện khi đến Việt Nam cư trú để học tập hay làm việc. Đơn xác nhận tạm trú sau khi điền đầy đủ các thông tin sẽ được gửi đến công an phường, xã nơi bạn đăng ký tạm trú để được xác nhận.

Nếu không đăng ký tạm trú, người nước ngoài và chủ cơ sở lưu trú sẽ bị xử phạt hành chính. Trong trường hợp nặng hơn, bạn có thể sẽ bị phải rời khỏi lãnh thổ Việt Nam.

NỘI DUNG ĐƠN XÁC NHẬN TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài có tất cả 5 phần, bao gồm thông tin cá nhân của người đăng ký tạm trú, quá trình hoạt động của bản thân, người thân và khả năng bảo đảm cuộc sống khi đăng ký thường trú kèm nội dung đề nghị.

Phần 1: Thông tin của người xin giấy xác nhận tạm trú

Người xin mẫu xác nhận tạm trú cho người nước ngoài cần trình bày rõ ràng, đầy đủ họ và tên (được viết bằng chữ in hoa), họ và tên khác (nếu có), giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch gốc, quốc tịch hiện tại, dân tộc, tôn giáo, hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân, nghề nghiệp, nơi làm việc trước khi nhập cảnh hoặc chuyển đến công tác tại đây, tay nghề chuyên môn, trình độ học vấn, trính độ tiếng Việt, thời gian nhập cảnh Việt Nam, mục đích nhập cảnh, thời gian được phép tạm trú, địa chỉ tạm trú tại Việt Nam,…

Đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài.

Đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài.

Phần 2: Quá trình hoạt động của người đăng ký xác nhận tạm trú

Trong phần 2, đương đơn ghi rõ quá trình hoạt động của bản thân, bạn có thể viết tóm tắt quá trình làm việc, nơi ở của mình từ năm 18 tuổi cho đến thời điểm xin đăng ký thường trú , tạm trú. Cụ thể như đã từng học ở đâu, đi làm ở những công ty nào, trong thời gian bao lâu và khi đi công tác thì ở đâu, có tham gia các tổ chức xã hội, chính trị hoặc giữ chức vụ như thế nào để cơ quan công an nắm bắt rõ.

Phần 3: Phần thân nhân

Thân nhân nghĩa là trình bày, viết đơn liệt kê rõ, cụ thể từng thành viên trong gia đinh, từ họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, nghề nghiệp, quan hệ gia đình đến chỗ ở hiện nay của cả bố, mẹ, anh chị em,…

Phần 4: Khả năng đảm bảo cuộc sống khi được cho phép thường trú.

Người làm đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài cần chứng minh khả năng đảm bảo cuộc sống nếu được cho phép thường trú, tạm trú tại Việt Nam. Đối với chỗ ở thì cần có người bảo lãnh cung cấp nhà ở hoặc người cho ở cùng nhà, cho thuê nhà hoặc giấy tờ chứng minh người xin thường trú, tạm trú đã mua căn hộ đó. Còn về nguồn tài chính thì cần có người nuôi dưỡng hoặc cung cấp tài chính hoặc mức thu nhập của người xin tạm trú.

Phần 5: Nội dung đề nghị

Trong mẫu đơn xin đăng ký tạm trú, đương đơn cần nêu rõ lý do xin tạm trú tại địa chỉ nào (số nhà, đường, phố, phường, quận, thành phố), lý do xin tạm trú (làm việc, sinh sống…) và cuối cùng là lời cam đoan của người xin đăng ký tạm trú về mọi thông tin mà bạn đã kê khai phía trên đều là chính xác.

mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

HƯỚNG DẪN LÀM MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ

Khi xin mẫu đăng ký tạm trú cho người nước ngoài, bạn cần điền đầy đủ các thông tin quan trọng như:

Kính gửi: Công an xã, phường, thị trấn (nơi người làm đơn muốn xác nhận tạm trú ở địa phương đó).

Tôi tên là: Ghi đầy đủ họ tên của người làm đơn

  • Ngày sinh: Nêu rõ ngày tháng năm sinh của người làm đơn đăng ký tạm trú
  • Số chứng minh nhân dân, nơi cấp (tại Công an), cấp ngày (nếu không rõ nơi cấp hoặc ngày cấp, bạn có thể xem cụ thể ở mặt sau của chứng minh nhân dân).
  • Địa chỉ thường trú: Địa chỉ này thường ghi trên sổ hộ khẩu của người làm đơn
  • Chỗ ở hiện nay: Là nơi mà bạn đang sinh sống và làm việc
  • Xác nhận thời gian tạm trú (Nay tôi làm đơn này kính xin Ban công an Phường… xác nhận cho tôi đã tạm trú ở địa chỉ này từ ngày… đến nay (ghi rõ tên Công an xác nhận và ngày tháng năm bắt đầu tạm trú).
  • Lý do: Ghi rõ ràng, cụ thể lý do xin tạm trú
  • Ký và ghi họ tên rõ, sau đó bạn mang đơn này đến Công an phường, xã để xác nhận đơn.

MỤC ĐÍCH XIN TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Bên cạnh việc thực hiện nghĩa vụ lưu trú theo quy định của pháp luật Việt Nam đối với cả người nước ngoài lẫn chủ sở hữu của cơ sở lưu trú, việc đăng ký mẫu đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam còn nhằm thực hiện một số mục đích sau:

Xin xác nhận tạm trú để làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Lý lịch tư pháp Việt Nam là một trong những giấy tờ quan trọng và bắt buộc phải có để người nước ngoài có thể xin được giấy phép lao động và làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp.

Theo đó, việc xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam cũng là điều kiện cần thiết để thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam.

>>> Xem thêm: Cách khai báo tạm trú cho người nước ngoài online

đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Có tạm trú người nước ngoài mới có thể xin lý lịch tư pháp.

Xin xác nhận tạm trú để làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú là thẻ có giá trị lưu trú do Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài có giấy phép lao động, nhà đầu tư và thân nhân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thẻ tạm trú giúp người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Xác nhận tạm trú cho người nước ngoài là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết để bạn có thể xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam.

NHỮNG LƯU Ý KHI VIẾT MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ

Mọi thông tin bạn điền trong mẫu giấy xác nhận tạm trú cho người nước ngoài cần tuyệt đối rõ ràng, chính xác.

Đi kèm mẫu đơn xin đăng ký tạm trú là 3 ảnh thẻ chân dung có kích thước 2*3cm. Ảnh chụp trên phông nền trắng và không đeo kính. Trong đó, 01 ảnh chân dung dùng để dán vào mẫu đơn xin xác nhận tạm trú, 2 ảnh còn lại ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau ảnh và để rời bên ngoài.

MỘT SỐ MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ THƯỜNG GẶP

1. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú tại phường

Mẫu giấy xin xác nhận tạm trú là mẫu giấy được sử dụng khi bạn đang cần làm thủ tục hành chính cho mình hoặc gia đình có yêu cầu xác nhận thông tin tạm trú. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú sau đó sẽ được Công an xã/ phường nơi bạn đăng ký tạm trú xác nhận.

2. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu giấy xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài dành cho các đối tượng là người nước ngoài muốn cư trú tại Việt Nam bởi nhiều lý do khác nhau. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú dành cho người nước ngoài nhằm đảm bảo tính hợp pháp về việc lưu trú của người ngoại quốc tại Việt Nam, để họ yên tâm học tập hoặc công tác đặc biệt trong hình hình xuất nhập cảnh và quản lý dân cư đang rối ren như hiện nay.

đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Sổ khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

3. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho con đi học

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho con đi học là một trong những mẫu đơn xin xác nhận tạm trú khá phổ biến trong thời gian gần đây. Đừng quên tìm hiểu chi tiết mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho con đi học theo quy định nhé.

ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI QUA VIETNAM BOOKING

Trên đây là những thông tin cập nhật đầy đủ, mới nhất về đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài và một số những lưu ý cũng như các mẫu đơn xin xác nhận tạm trú phổ biến trong thời gian gần đây.

Nếu không thể tự mình chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo đầy đủ, chính xác một mẫu giấy xin xác nhận tạm trú, bạn có thể liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ chuẩn xác, hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ góp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn đăng ký tạm trú thành công và có một khoảng thời gian làm việc, học tập, sinh sống đầy ý nghĩa tại Việt Nam.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN ĐƠN XÁC NHẬN TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI!

Vé máy bay giá rẻ

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!