Thủ tục gia hạn work permit cho người nước ngoài

13/04/2021 Tuấn Phát

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài là hình thức để nối dài thời gian làm việc hợp pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam. Vậy cần gia hạn giấy phép lao động khi nào và thủ tục gia hạn work permit cho người nước ngoài như thế nào? Click xem ngay!

Những đối tượng được gia hạn giấy phép lao động

Đối tượng gia hạn giấy phép lao động là người noại quốc làm việc tại Việt Nam và thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

Đáp ứng điều kiện về sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc tương ứng;

➢ Là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam;

➢ Đối tượng được gia hạn giấy phép lao động là chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật hoặc giám đốc điều hành;

➢ Người được gia hạn giấy phép lao động chưa từng phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật nước ngoài và pháp luật Việt Nam;

➢ Được cơ quan thẩm quyền nhà nước Việt Nam chấp thuận bằng văn bản về việc sử dụng người lao động nước ngoài;

*Lưu ý: Giấy phép lao động chỉ được gia hạn khi còn thời hạn tối thiểu 05 ngày và không quá 45 ngày trước ngày Work Permit hết hạn.

Đối tượng gia hạn giấy phép lao động

Gia hạn Work Permit để tiếp tục lưu trú ở Việt Nam.

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Để làm thủ tục gia hạn work permit cho người nước ngoài, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn sau.

1. Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hộ chiếu người nước ngoài bản gốc kèm bản photo công chứng tư pháp;

♦ Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động điền đầy đủ thông tin và ký tên;

♦ 02 ảnh màu khổ 4*6cm. Ảnh chụp phông trắng, rõ mặt và chụp trong vòng 6 tháng;

♦ Giấy phép lao động đã được cấp trước đó. Nếu giấy phép lao động bị mất, bạn cần xin xác nhận của cơ quan Công an hoặc cơ quan có thẩm quyền nước ngoài theo quy định của pháp luật;

♦ Giấy tờ chứng nhận sức khỏe và giấy khám sức khỏe còn giá trị 12 tháng tính từ ngày kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động;

Cung cấp giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài tương ứng với nghề nghiệp:

Đối với người nước ngoài làm việc trong nội bộ doanh nghiệp: Cung cấp văn bản về quyết định cử sang Việt Nam làm việc và giấy tờ chứng minh bạn được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam tối thiểu 12 tháng.

Đối với người thực hiện hợp đồng hoặc thỏa thuận Kinh tế, Tài chính, Y tế, Giáo dục: Cung cấp hợp đồng hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài.

Đối với nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng: Cung cấp hợp đồng dịch vụ được ký kết giữa Việt Nam với nước ngoài, và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt trong thời gian tối thiểu 02 năm.

Đối với người làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam: Giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với giám đốc điều hành, nhà quản lý, chuyên gia, lao động kỹ thuật: Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp.

*Lưu ý: Thủ tục gia hạn giấy phép lao động bằng tiếng nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt và công chứng Tư pháp đầy đủ. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài là bản photo công chứng kèm bản gốc để đối chiếu.

Trình tự gia hạn giấy phép lao động

Bước 1: Doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài tiến hành trình tự gia hạn giấy phép lao động tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB & XH).

Bước 2: Sau 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, Sở LĐTB & XH sẽ xét duyệt tính đầy đủ và chính xác hồ sơ, sau đó tiến hành thực hiện gia hạn Work Permit. Những trường hợp hồ sơ bị từ chối gia hạn, bạn sẽ nhận được văn bản trả lời kèm lý do từ chối gia hạn cụ thể.

Bước 3: Khi gia hạn giấy phép lao động thành công, người lao động và người sử dụng lao động sẽ ký hợp đồng lao động. Đồng thời trong 5 ngày tính từ ngày ký hợp đồng mới, người sử dụng lao động phải gửi bản photo hợp đồng lao động đã ký tới nơi đã gia hạn giấy phép lao động trước đó.

gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động Work Permit cho người nước ngoài.

Thời hạn giấy phép lao động sau khi gia hạn

Giấy phép lao động cho người nước ngoài sau khi gia hạn thành công thường được cấp lại với thời gian tối đa là 24 tháng.

Trong thời gian người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo thời hạn trên hợp đồng và giấy phép lao động, quý khách cần tuân thủ các quy định của doanh nghiệp sử dụng lao động và pháp luật Việt Nam. Nếu vi phạm, bạn có thể sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động tại Vietnam Booking

Gặp khó khăn về thủ tục gia hạn work permit cho người nước ngoài, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Vietnam Booking, đơn vị dịch vụ có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Ngoài gia hạn giấy phép lao động, làm thẻ tạm trú, xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, chúng tôi còn hỗ trợ xin công văn nhập cảnh Việt Nam,… Chính sự uy tín và chuyên nghiệp đã giúp Vietnam Booking trở thành đơn vị dịch vụ visa được hàng nghìn khách hàng tin tưởng lựa chọn và đồng hành.

Nếu ngần ngại về thông tin online, quý khách hãy đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh để được đội ngũ chuyên viên visa hỗ trợ hiệu quả.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN GIA HẠN WORK PERMIT NGAY!

Vé máy bay giá rẻ

Vietnam Airlines tự hào là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý khách và bạn hàng!